Răng Miệng Bà Bầu

Phụ Nữ Có Thai có nên đi Nhổ Răng hay không

Thai phụ có được đi nhổ răng trong thời kì mang thai hay không? Hãy theo dõi cùng chúng tôi để hiểu biết hơn và đồng thời cũng áp dụng đúng phương pháp chăm sóc răng cho bà bầu.

Phụ Nữ Có Thai Có Nên Đi Nhổ Răng Hay Không -1

Nguyên nhân đau răng ở người mang thai­

Bà bầu bị đau răng hay bị bệnh viêm nướu là tình trạng thường gặp trong thai kỳ. Chúng gây khó chịu cho những người mắc bệnh khi thai phụ không khỏe thì sẽ dẫn đến thai nhi cũng không khỏe. Nên chữa trị kịp thờ để phòng tránh hậu quả sau này.

Những tháng đầu tiên của thai kỳ, tình trạng ốm nghén khiến nhiều bà bầu cảm thấy buồn nôn khi đánh răng, dẫn tới việc hạn chế hoặc không đánh răng. Khi không đánh răng sẽ dẫn tới vi khuẩn phát sinh càng nhiều, vi khuẩn sẽ tấn công lên răng dẫn đến răng bị sâu hoặc viêm lợi.

Khi có thai thường rất thèm ăn đặc biệt là ăn đêm, khi ăn xong không làm sạch vệ sinh răng sạch sẽ dẫn tới sâu, khiến khoang miệng tạo ra nhiều mảng bám, cao răng gây viêm lợi và đau nhức.

Phụ Nữ Có Thai Có Nên Đi Nhổ Răng Hay Không -2

Cần chăm sóc răng miệng cho thai phụ thật tốt trong thời kì mang thai.

Còn có nhiều nguyên nhân dẫn đến sâu răng ở bà bầu:

- Thay đổi nội tiết tố của cơ thể

- Khi mang thai, cơ thể bà bầu có sự thay đổi lớn về nội tiết tố, hàm lượng estrogen và progesterone tăng lên cao. Các hormone này đều làm tăng khả năng giữ nước khiến lợi dễ bị sưng, dẫn đến viêm và đau.

- Khi lợi bị sưng nhiều sẽ khiến răng trở nên nhạy cảm hơn với nhiệt độ. Điều này khiến bà bầu thường cảm thấy ê buốt khi uống đồ lạnh hoặc nóng.

- Ảnh hưởng của răng khôn: răng khôn bị viêm sẽ dẫn đến đau nhức dữ dội cho người bệnh, trong trường hợp này cần phải đi đến trung tâm nha khoa để các bác sĩ có thể tư vấn và áp dụng phương pháp chữa trị đúng cách.

- Không được tùy tiện uống các loại thuốc giảm đau vì như thế sẽ gây nên nguy hiểm cho thai nhi. Uống thuốc phải có sự chỉ định của bác sĩ. 

Phụ Nữ Có Thai Có Nên Đi Nhổ Răng Hay Không -3Uống thuốc phải có sự chỉ định của bác sĩ

Hơn nữa, khi mang bầu, tuyến nước bọt trong cơ thể người mẹ có sự thay đổi. Trong nước bọt chứa những chất làm chắc men răng, ngăn chặn sự xuất hiện của bệnh sâu răng. Trong thời gian mang bầu, lượng nước bọt tiết ra giảm và hậu quả là bị sâu răng.

Vậy thai phụ có được đi nhổ răng hay không?

Phụ Nữ Có Thai Có Nên Đi Nhổ Răng Hay Không -4Có thể nhổ răng

- Không hẳn là không thể, thời điểm thuận tiện nhất để nhổ răng ở bệnh nhân mang thai là 3 tháng giữa của thai kì. Trong trường hợp hết sức cần thiết, nếu phải nhổ răng ở 3 tháng đầu hay 3 tháng giữa của thai kì phải có ý kiến của bác sĩ sản khoa.Cần tìm đến các trung tâm nha khoa để các bác sĩ chuyên khoa có thể tư vấn và chữa trị đúng cách.

- Khi mang thai cần đi khám răng định kỳ để có thể phòng ngừa chữa trị kịp thời và đồng thời kết hợp các phương pháp chăm sóc răng cho bà bầu một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Nên chăm sóc răng miệng cho phụ nữ mang thai như thế nào?

Nguồn: Nha khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác