Răng Miệng Bà Bầu

Mẹo nên chăm sóc răng miệng cho phụ nữ mang thai như thế nào

Mẹo giảm đau răng cho mẹ bầu bằng phương pháp tự nhiên không chỉ giúp giảm đau mà còn đảm bảo an toàn sức khỏe.

 Mẹo Giảm Đau Răng Cho Mẹ Bầu -1

Ở giai đoạn mang thai, tình trạng đau răng của mẹ bầu luôn là vấn đề mà các mẹ rất lo lắng vì lúc này, dưới sự tác động của nhiều nguyên nhân khác nhau, tình trạng răng miệng sẽ yếu đi và đau răng luôn khiến cho mẹ bầu cảm thấy khó chịu và ảnh hưởng rất lớn.

Nhưng vì đây là một giai đoạn rất nhạy cảm nên mọi người đều không thể sử dụng thuốc để giảm đau, do đó với bài viết hôm nay, chúng tôi muốn chia sẻ về mẹo giảm đau răng cho mẹ bầu bằng phương pháp tự nhiên với tính an toàn cao.

Mẹo giảm đau răng cho mẹ bầu

Dưới đây là một số mẹo giảm đau răng cho mẹ bầu bằng phương pháp tự nhiên mà mọi người có thể tham khảo cụ thể hơn:

1. Mẹo giảm đau răng với nước muối ấm

Không chỉ giúp khử trùng, nước muối ấm còn giúp giảm đau răng hiệu quả trong trường hợp răng sâu gây ra những cơn đau nhức cho bà bầu.

Cách chữa bệnh sâu răng cho bà bầu bằng nước muối ấm khá đơn giản, dễ thực hiện và bà bầu có thể áp dụng hàng ngày để bảo vệ sức khỏe răng miệng cho mình. Sau khi chải răng sạch, hãy súc miệng lại với hỗn hợp nước muối ấm trong khoảng 30 giây.

Nước muối sẽ giúp sát trùng răng miệng, giảm đau họng, diệt khuẩn và bảo vệ răng khỏi sự tấn công của vi khuẩn.

Lưu ý: Không nên sử dụng nước muối quá nhạt hoặc quá mặn. Sau khi xúc miệng nước muối phải xúc miệng lại bằng nước lọc để rửa hết lượng muối cũng như những mảng bám đã bong ra khi xúc miệng với nước muối trước đó.

Mẹo Giảm Đau Răng Cho Mẹ Bầu -2
Nước muối ấm

2. Mẹo giảm đau răng với gừng tươi

Với tính chất kháng khuẩn, gừng có thể chữa lành các vết thương nhỏ, viêm sưng và các bệnh về răng miệng bà bầu, trong đó có sâu răng.

Bạn có thể trực tiếp cho 1 lát gừng vào chỗ răng sâu, cắn dập nát và nhai trong khoảng vài phút. Hoặc cũng có thể giã nát gừng và bôi vào chỗ sâu răng vài lần 1 ngày.

Với những bà bầu không chịu được vị cay của gừng tươi, có thể thái gừng vào 1 chiếc cốc, đổ nước sôi và ngâm trong khoảng 20 phút. Trà gừng tự pha sẽ dễ uống hơn rất nhiều mà vẫn có thể điều trị sâu răng hiệu quả.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Nên chăm sóc răng miệng cho phụ nữ mang thai như thế nào?

Mẹo Giảm Đau Răng Cho Mẹ Bầu -3
Mẹo giảm dau răng cho mẹ bầu bằng Gừng

3. Mẹo giảm đau răng với lá lốt

Có lẽ khá nhiều người ngạc nhiên với cách chữa sâu răng cho bà bầu bằng lá lốt. Tuy nhiên đây là phương pháp được rất nhiều người áp dụng thành công và truyền lại cho những người sau. Đặc tính của lá lốt là có vị cay, mùi thơm và có có tác dụng giảm đau. Ngoài ra, trong thân cây và lá lốt có chứa alcaloid và tinh dầu, rễ cây chứa benzylacetat đều là những chất kháng khuẩn rất tốt.

Bạn có thể lấy cả thân, lá và rễ sắc lấy nước đặc và ngậm. Dùng trong khoảng 3 – 4 ngày và theo dõi tình hình bệnh sâu răngcủa bạn tiến triển ra sao.

Mẹo Giảm Đau Răng Cho Mẹ Bầu -4
Mẹo giảm dau răng cho mẹ bầu bằng Lá lốt

4. Mẹo giảm đau răng với tỏi

Không chỉ là một gia vị thông dụng trong nấu ăn, đây được coi là một “bài thuốc” diệt sâu răng hiệu quả mà bà bầu nên tham khảo. Trong tỏi có chứa một số hoạt tính diệt khuẩn, kháng viêm và có khả năng giảm đau khá hiệu quả.

Dùng vài tép tỏi giã nát cùng với vài hạt muối trắng, sau đó đắp hỗn hợp này vào chỗ răng sâu trong khoảng 10 phút cơn đau răng sẽ giảm đi rõ rệt và nếu kiên trì thực hiện, sâu răng cũng sẽ biến mất.

Mẹo Giảm Đau Răng Cho Mẹ Bầu -6
Mẹo giảm dau răng cho mẹ bầu bằng Tỏi

Qua những chia sẻ trên đây, hy vọng mọi người đã có thể hiểu rõ hơn về những mẹo giảm đau răng cho mẹ bầu bằng phương pháp tự nhiên để có thể vừa giảm đau nhanh chóng mà vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả mẹ lẫn bé nhé.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Bà Bầu có nên đi cạo vôi răng hay không?

~ Nha Khoa Implant ~

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác