Răng Miệng Bà Bầu

Mẹo chữa đau răng cho bà bầu

Đau răng là tình trạng nhiều bà bầu gặp phải trong thai kỳ do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Cùng tìm hiểu những mẹo chữa đau răng cho bà bầu dưới đây!

I. Nguyên nhân gây đau răng cho bà bầu

1. Bà bầu bị đau răng do răng miệng không được chăm sóc tốt

Điều quan trọng trong việc phòng ngừa đau răng khi mang thai là thường xuyên kiểm tra sức khỏe răng miệng trước khi mang thai. Kể cả khi bạn đã mang thai rồi, thì việc kiểm tra cũng không phải là quá muộn.

2. Thay đổi nội tiết của cơ thể

Khi bạn đang mang thai, cơ thể sản xuất ra lượng estrogen và progesterone nhiều. Các hormon này làm tăng khả năng giữ nước chính vì thế lợi của bạn sẽ bị sưng. Những triệu chứng này gây ra viêm lợi thai kì.

Bà bầu bị đau răng do răng miệng không được chăm sóc tốt

Việc không đánh răng, vệ sinh răng miệng tốt làm gia tăng mảng bám và càng kích thích lợi viêm hơn. Lợi răng sưng nhiều, sẽ làm cho răng nhạy cảm với thay đổi nhiệt độ. Đó là lý do tại sao bà bầu đôi khi uống đồ lạnh hoặc nóng sẽ gây đau buốt.

3. Ảnh hưởng của răng khôn

Thật không may, nếu bạn bị viêm lợi trùm răng khôn trong thời kỳ mang thai. Viêm lợi trùm răng khôn sẽ gây cho bạn những đau nhức khó chịu, khó há miệng thậm chí sốt và viêm nhiễm nặng hơn. Tốt nhất, nha sĩ sẽ khuyến khích bạn nên cắt lợi trùm hoặc nhổ răng khôn sau ba tháng đầu tiên để tránh dùng thuốc giảm đau và thuốc kháng sinh kéo dài.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Nên chăm sóc răng miệng cho phụ nữ mang thai như thế nào?

II. Mẹo chữa đau răng cho bà bầu hiệu quả

Có những biện pháp khắc phục đau răng khi mang thai tại nhà khá hiệu quả mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào.

1. Chữa đau răng cho bà bầu bằng nước muối ấm

Chữa đau răng cho bà bầu bằng nước muối ấm

Để chuẩn bị cho giải pháp này, bạn cho một muỗng cà phê muối vào một cốc nước ấm. Đánh sạch răng miệng của bạn và súc miệng bằng hỗn hợp nước muối ẩm khoảng khoảng 30 giây và sau đó nhổ nó ra. Muối giúp khử trùng và có thể giết chết các vi khuẩn có trong miệng, làm dứt cơn đau tạm thời.

2. Dùng đinh hương và tinh dầu đinh hương để chữa đau răng cho bà bầu

Đây là một biện pháp khắc phục tại nhà tuyệt vời cho việc đau răng trong lúc mang thai vì nó hoạt động như một loại thuốc hiệu quả.

Ép, nghiến 1,2 nhánh đinh hương ở giữa răng và để cho nước ép chảy vào trong miệng. Giữ nước đinh hương ở răng đau của bạn trong vòng 1 giờ, bạn sẽ thấy sự đau đớn giảm xuống hẳn.

Dùng đinh hương và tinh dầu đinh hương để chữa đau răng
cho bà bầu

3. Sử dụng tỏi là mẹo chữa đau răng cho bà bầu hiệu quả

Lột vỏ một tép tỏi, đập dập và nhét vào chỗ răng đau, nước tỏi cũng có tác dụng làm tê khu vực bị tổn thương và giúp bạn bớt đau.

4. Dùng chỉ nha khoa để chữa đau răng cho bà bầu

Nhiều người thoát khỏi các cơn đau nhức răng sau khi dùng chỉ nha khoa. Nguyên nhân của tình trạng khó chịu này là do thực phẩm bị kẹt ở giữa các kẽ răng.

Do nướu đang rất nhạy cảm nên tránh để chỉ tơ nha khoa làm tổn thương nướu. Có thể thoa chút tinh dầu cây đinh hương trước khi dùng chỉ nha khoa.

5. Chườm lạnh

Áp 1 túi lạnh trong khoảng 15 phút vào vùng răng bị đau. Thực hiện 3-4 lần/ ngày, cơn đau nhức và sưng sẽ giảm xuống.

Tóm lại, ngoài những mẹo chữa đau răng cho bà bầu ở trên, nên đặc biệt chăm sóc nha khoa để ngăn ngừa nhiễm trùng và nướu răng. Ăn nhiều canxi, vitamin C và vitamin B12 trong chế độ ăn uống khi mang thai và nó cũng là những thực phẩm tốt cho sức khỏe răng miệng. Tránh xa những loại thực phẩm có đường vì chúng làm tăng mảng bám cao răng trên răng.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Cách chữa Viêm Chân Răng cho Bà Bầu

~ Nha khoa Implant ~

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác