Răng Miệng Bà Bầu

Hiện tượng chảy máu chân răng ở thai phụ

Chảy máu chân răng ở thờ kì mang thai có nguy hiểm không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và áp dụng đúng phương pháp chăm sóc răng cho bà bầu khi chảy máu chân răng.

Hiện Tượng Chảy Máu Chân Răng Ở Thai Phụ -1

- Bà bầu bị đau răng hay viêm lợi là tình trạng thường gặp trong thai kỳ. Chúng gây khó chịu cho những người mắc bệnh khi thai phụ không khỏe thì sẽ dẫn đến thai nhi cũng không khỏe. Nên chữa trị kịp thờ để phòng tránh hậu quả sau này.

- Những tháng đầu tiên của thai kỳ, tình trạng ốm nghén khiến nhiều bà bầu cảm thấy buồn nôn khi đánh răng, dẫn tới việc hạn chế hoặc không đánh răng. Khi không đánh răng sẽ dẫn tới vi khuẩn phát sinh càng nhiều, vi khuẩn sẽ tấn công lên răng dẫn đến răng bị sâu hoặc viêm lợi, nặng hơn là chảy máu chân răng.

Hiện Tượng Chảy Máu Chân Răng Ở Thai Phụ -4

- Khi mang thai, cơ thể bà bầu có sự thay đổi lớn về nội tiết tố, hàm lượng estrogen và progesterone tăng lên cao. Các hormone này đều làm tăng khả năng giữ nước khiến lợi dễ bị sưng, dẫn đến viêm và đau và chảy máu chân răng.

Chảy máu chân răng có nguy hiểm?

+ Triệu chứng: nướu sưng đỏ, nướu từ từ chuyển màu.

- Đau nhức chân răng không thể chịu được các tiếp xúc từ bên ngoài dễ dẫn đến chảy máu.

- Chảy máu chân răng không thực sự nguy hiểm cho người mang thai nhưng cũng cần có vài biện pháp phòng tránh và chữa trị kịp thời. Khi bị chảy máu chân cần nên đế nha khoa để các bác sĩ có thể thăm khám và áp dụng phương pháp chữa trị đúng cách. 

Hiện Tượng Chảy Máu Chân Răng Ở Thai Phụ -2Khi bị chảy máu chân cần nên đế nha khoa

+ Đồng thời phải áp dụng với việc chăm sóc răng miệng cho bà bầu:

- Vệ sinh răng miệng sạch sẽ: phải đánh răng trung bình 2 ngày 1 lần, phải đặt bàn chải đúng cách , phải chải răng ở góc 45 độ rồi chà nhẹ lên mặt răng tuyệt đối không chải quá mạnh vì như thế sẽ gây tổn thương đến nướu răng. Hạn chế dùng tăm, nên dùng chỉ nha khoa để làm sạch răng miệng mỗi khi ăn xong để loại bỏ đi các cặn thức ăn thừa nhằm loại đi vi khuẩn gây tổn hại đến răng miệng. 

Hiện Tượng Chảy Máu Chân Răng Ở Thai Phụ -3Vệ sinh răng miệng sạch sẽ

- Phải bổ sung đầy đủ canxi và vitamin không hẳn những là tốt cho răng mà còn tố cho thai nhi. Cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết không quá dư nhưng cũng không dược thiếu. Ăn đầy đủ cá, rau xanh, hoa quả đồng thời uống thuốc bổ sung vitamin.

- Cách tốt nhất để chăm sóc răng miệng cho thai phụ là đi khám răng định kỳ để có thể biết được cách phòng bệnh và chữa trị kịp thời. Chảy máu răng tuy không nguy hiểm nhưng cũng đáng được lưu ý, nên chữa trị đúng cách để không gây ra hậu quả đáng tiếc sau này.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Vệ sinh răng miệng trong thời kỳ mang thai

Nguồn: Nha khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác