Răng Miệng Bà Bầu

Bị gãy răng khi mang thai phải làm sao?

Tình trạng gãy răng là một trong những hiện tượng rất thường xuyên xảy ra đối với những phụ nữ khi mang thai, vì trong giai đoạn này răng sẽ bị yếu đi rất nhiều và sẽ dễ dàng mẻ. Vậy bị gãy răng khi mang thai phải làm sao?

 Bị Gãy Răng Khi Mang Thai Phải Làm Sao -1

 

Bị gãy răng khi mang thai phải làm sao là điều lo lắng của rất nhiều mẹ bầu hiện nay.

Tình trạng gãy răng là một trong những hiện tượng rất thường xuyên xảy ra đối với những phụ nữ khi mang thai, vì trong giai đoạn này răng sẽ bị yếu đi rất nhiều và sẽ dễ dàng mẻ, gãy khi chịu tác động. Vậy bị gãy răng khi mang thai phải làm sao?

Vì sao răng dễ bị gãy khi mang thai?

Nếu bạn theo dõi sức khỏe thường xuyên, bao gồm cả sức khỏe răng miệng và thấy rằng tình trạng của những chiếc răng ngày một trở nên tồi tệ hơn sau khi mang thai thì nguyên nhân có thể bắt nguồn từ dinh dưỡng và khoáng chất trong cơ thể bạn.

Phụ nữ mang thai thường có những biểu hiện bệnh lý răng miệng như sự thay đổi hormone. Đặc biệt là sự gia tăng estrogen và progesterone trong thời kỳ mang thai và mảng bám vi khuẩn gây hại do vệ sinh răng miệng không tốt, dẫn đến viêm nướu thai nghén, nướu đỏ, sưng, đau, dễ bị chảy máu.

Bị Gãy Răng Khi Mang Thai Phải Làm Sao -2
Sự thay đổi trong thời gian khi mang thai sẽ khiến răng dễ bị gãy

Thời gian mang thai là thời gian bạn phải ăn uống khá nhiều thực phẩm và khá nhiều bữa trong ngày. Việc nay khiến cho răng miệng của bạn thường xuyên phải tiếp xúc với thức ăn và các axit trong thực phẩm. Do đó, răng rất dễ bị tấn công, trước hết là bị mòn men và sâu nhẹ, sau đó là vỡ mẻ rìa răng và nặng hơn nữa.

Việc chăm sóc răng miệng trong giai đoạn này không đảm bảo cũng dễ khiến cho răng trở nên yếu đi, cặn bám không được làm sạch tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn tấn công làm răng giòn hơn và dễ bị mẻ, gãy dưới lực nhai mạnh.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Mẹo nên chăm sóc răng miệng cho phụ nữ mang thai như thế nào?

Bị gãy răng khi mang thai phải làm sao?

Răng bị gãy thì đương nhiên nên có biện pháp để khắc phục hoặc đối phó nhằm hạn chế sự tăng nặng của bệnh, tránh để lâu ngày dẫn tới hỏng răng.

Thông thường với răng mẻ nhẹ thì nên trám lại, mẻ nặng thì bọc răng sứ để bảo vệ. Tuy nhiên, với phụ nữ khi mang thai thì việc hỗ trợ điều trị không nên tùy tiện. Trám hay bọc răng sứ thậm chí và các biện pháp tái khoáng, bổ sung fluor cũng cần thận trọng, cần thiết phải có sự hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ chuyên khoa cụ thể.

Bị Gãy Răng Khi Mang Thai Phải Làm Sao -4
Bọc răng sứ để khắc phục răng bị gãy

Nếu bạn đang ở giai đoạn sớm và cuối của thai kỳ thì bác sĩ thường hạn chế hỗ trợ điều trị sâu vì rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ và em bé. Việc hỗ trợ điều trị nếu có thường diễn ra ở 3 tháng giữa là lúc mà cơ thể bà bầu khỏe mạnh và thoải mái.

Song phương pháp khắc phục cũng phải rất thận trọng, nếu không thể can thiệp ngay thì sẽ có biện pháp hạn chế. Hoặc tốt hơn là hướng dẫn bạn cách chăm sóc sao cho hiệu quả với những chiếc răng bị gãy này.

Với những chia sẻ trên đay, hy vọng các mẹ bầu đã có thể hiểu rõ hơn về vấn đề bị gãy răng khi mang thai phải làm sao. Nếu còn vấn đề thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Phụ Nữ Có Thai có nên đi Nhổ Răng hay không?

~ Nha Khoa Implant ~

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác