Răng Miệng Bà Bầu

Bà Bầu nên dùng kem đánh răng nào cho phù hợp

Nên chọn loại kem nào để phù hợp với việc chăm sóc răng cho người mang thai mà không ảnh hưởng đến thai nhi? Cùng đọc bài viết sau để có câu trả lời

Bà Bầu Nên Dùng Kem Đánh Răng Nào Cho Phù Hợp -1

Bà bầu nên dùng kem đánh răng nào cho phù hợp

- Theo các kết quả nghiên cứu cho thấy khi mang thai mà có sử sụng đến kem đánh răng có chứa nhiều triclosan (đa số có trong các loại kem đánh răng), loại hoạt chất này sẽ gây ảnh hưởng đến não bộ của thai nhi do biến chứng làm thu hẹp các mạch máu nổi của dẫn đến thiếu máu và oxy dẫn lên não. 

Bà Bầu Nên Dùng Kem Đánh Răng Nào Cho Phù Hợp -2Triclosan loại hoạt chất này sẽ gây ảnh hưởng đến não bộ của thai nhi

- Loại chất này được phát hiện từ rất lâu, có tính kháng khuẩn cực mạnh thường được sử dụng trong kem đánh răng, bột giặc, nước rửa tay,...

- Nhóm nghiên cứu của trường đại học Florida đã tiến hành thí nghiệm trên cừu. Kết quả cho thấy chất triclosan gây cản trở đối với một enzym có chức năng điều khiển lượng hoóc môn oestrogen trong máu tới dạ của bé. Oestrogen giữ cho các động mạch cung cấp máu và oxy cho thai nhi, khi lượng ostrogen giảm của người mẹ giảm sẽ dẫn đến việc không cung cấp đủ oxy và máu cho thai nhi gấy nên tổn thương não bộ cho thai nhi.

Bà Bầu Nên Dùng Kem Đánh Răng Nào Cho Phù Hợp -3Hạn chế dùng kem có chứa nhiều triclosan

- Có thể sử dụng các loại kem có hoạt tính tươi mát để chăm sóc răng cho bà bầu, hạn chế dùng kem có chứa nhiều triclosan, có thể đi khám răng định kỳ và hỏi thăm bác sĩ về loại kem phù hợp cho việc chăm sóc răng khi mang thai.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Cách vệ sinh răng miệng trong thời kỳ mang thai

Đây là những cách chăm sóc răng cho bà bầu để phòng ngừa các bệnh lý về răng miệng:

- Chăm sóc răng tại nhà: nếu như chỉ trong trường hợp nhẹ thì có thể áp dụng những phương pháp chữa trị tại nhà. Dùng đá để đắp lên chỗ chân đau, đá sẽ giúp giảm sưng bớt đâu, hoặc là dùng nước muối để súc miệng hằng ngày vì trong nước muối có tính kháng khuẩn chống viêm giúp loại bỏ đi vi khuẩn trong khoang miệng. Nếu đã quá đau thì cần nên đi đến nha khoa để được thăm khám kĩ càng.

Bà Bầu Nên Dùng Kem Đánh Răng Nào Cho Phù Hợp -4Súc miệng hằng ngày vì trong nước muối

- Vệ sinh răng miệng sạch sẽ: phải đánh răng trung bình 2 ngày 1 lần, phải đặt bàn chải đúng cách , phải chải răng ở góc 45 độ rồi chà nhẹ lên mặt răng tuyệt đối không chải quá mạnh vì như thế sẽ gây tổn thương đến nướu răng. Hạn chế dùng tăm, nên dùng chỉ nha khoa để làm sạch răng miệng mỗi khi ăn xong để loại bỏ đi các cặn thức ăn thừa nhằm loại đi vi khuẩn gây tổn hại đến răng miệng.

- Nên đến phòng khám nha khoa khi cái thai chưa quá lớn để tiện cho việc chăm sóc răng cho thai phụ và có thể đảm bảo an toàn cho thai nhi.

Bà Bầu Nên Dùng Kem Đánh Răng Nào Cho Phù Hợp -5

- Cần nên phòng tránh để không mắc các bệnh liên quan đến răng miệng. Khi sâu răng sẽ khiến cho người bệnh cảm giác đau đớn khó chịu vô cùng và kèm theo đó là những triệu chứng gây ảnh hưởng đến đời sống hằng ngày.

- Phải bổ sung đầy đủ canxi và vitamin không hẳn những là tốt cho răng mà còn tố cho thai nhi. Cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết không quá dư nhưng cũng không dược thiếu. Ăn đầy đủ cá, rau xanh, hoa quả đồng thời uống thuốc bổ sung vitamin. Nên áp dụng các loại kem phù hợp và đồng thời áp dụng các phương pháp chăm sóc răng cho bà bầu.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Cách chữa viêm chân răng cho bà bầu

Nguồn: Nha khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác