Răng Miệng Bà Bầu

Bà Bầu có nên đi cạo vôi răng hay không

Trong thời kì mang thai, thai phụ có nên đi cạo vôi răng hay không? Hãy cùng chúng tối tìm hiểu để biết thêm chi tiết và áp dụng các phương pháp chăm sóc răng cho bà bầu một cách hiệu quả nhất.

Bà Bầu Có Nên Đi Cạo Vôi Răng Hay Không -1

- Khi mang thai thường xảy ra các vấn đề liên quan đến răng miệng dẫn đến đau răng. Vậy phải dùng cách nào để chăm sóc răng cho bà bầu mà không ảnh hưởng đến thai nhi bên trong.

- Bà bầu bị đau răng hay viêm nướu là tình trạng thường gặp trong thai kỳ. Chúng gây khó chịu cho những người mắc bệnh khi thai phụ không khỏe thì sẽ dẫn đến thai nhi cũng không khỏe. Nên chữa trị kịp thờ để phòng tránh hậu quả sau này.

- Những tháng đầu tiên của thai kỳ, tình trạng ốm nghén khiến nhiều bà bầu cảm thấy buồn nôn khi đánh răng, dẫn tới việc hạn chế hoặc không đánh răng. Khi không đánh răng sẽ dẫn tới vi khuẩn phát sinh càng nhiều, vi khuẩn sẽ tấn công lên răng dẫn đến răng bị sâu hoặc viêm lợi.

Bà Bầu Có Nên Đi Cạo Vôi Răng Hay Không -4

- Khi có thai thường rất thèm ăn đặc biệt là ăn đêm, khi ăn xong không làm sạch vệ sinh răng sạch sẽ dẫn tới sâu, khiến khoang miệng tạo ra nhiều mảng bám, cao răng gây viêm lợi và đau nhức.

- Thay đổi nội tiết tố của cơ thể

- Khi mang thai, cơ thể bà bầu có sự thay đổi lớn về nội tiết tố, hàm lượng estrogen và progesterone tăng lên cao. Các hormone này đều làm tăng khả năng giữ nước khiến lợi dễ bị sưng, dẫn đến viêm và đau.

- Khi lợi bị sưng nhiều sẽ khiến răng trở nên nhạy cảm hơn với nhiệt độ. Điều này khiến bà bầu thường cảm thấy ê buốt khi uống đồ lạnh hoặc nóng. 

Bà Bầu Có Nên Đi Cạo Vôi Răng Hay Không -2Ê buốt khi uống đồ lạnh hoặc nóng

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Hiện tượng chảy máu chân răng ở thai phụ

Bà bầu có nên đi cạo vôi răng không?

- Có thể cạo vôi răng, chuyện cạo vôi răng ở thời kì mang thai là chuyện hết sức bình thường.

- Muốn cạo vôi răng thì nên đi vào những tháng giữa của thai, vì thời gian mệt mỏi ở thời kì đầu đã qua như ốm nghén hay nhức mỏi có thể dễ duy chuyển ngồi lâu, khi thai đã lớn rất khó khăn trong việc duy chuyển có khi sẽ bị chèn ép bởi bụng bầu. Cạo vôi răng cũng là cách chăm sóc răng cho bà bầu khá tốt, chỉ cần đề phòng không ảnh hưởng đến thời nhi là được.

Bà Bầu Có Nên Đi Cạo Vôi Răng Hay Không -5

- Nên đi đến phòng khám nha khoa uy tín để cho các bác sĩ chuyên khoa có thể thăm khám và áp dụng phương pháp chữa trị đúng cách.

Đồng thời phải kết hợp với việc

- Vệ sinh răng miệng sạch sẽ: phải đánh răng trung bình 2 ngày 1 lần, phải đặt bàn chải đúng cách , phải chải răng ở góc 45 độ rồi chà nhẹ lên mặt răng tuyệt đối không chải quá mạnh vì như thế sẽ gây tổn thương đến nướu răng. Hạn chế dùng tăm, nên dùng chỉ nha khoa để làm sạch răng miệng mỗi khi ăn xong để loại bỏ đi các cặn thức ăn thừa nhằm loại đi vi khuẩn gây tổn hại đến răng miệng.

Bà Bầu Có Nên Đi Cạo Vôi Răng Hay Không -3Bổ sung vitamin

- Phải bổ sung đầy đủ canxi và vitamin không hẳn những là tốt cho răng mà còn tố cho thai nhi. Cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết không quá dư nhưng cũng không dược thiếu. Ăn đầy đủ cá, rau xanh, hoa quả đồng thời uống thuốc bổ sung vitamin. Cạo vôi răng là cách chăm sóc răng cho thai phụ đáng để tin tưởng.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Cách Chăm Sóc Răng Miệng Cho Bà Bầu

Nguồn: Nha khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác