Răng Miệng Bà Bầu

Bà Bầu bị gãy răng phải làm sao

Trong thời kỳ mang thai gần 70% mẹ bầu gặp vấn đề về răng miệng, trong đó đau nhức răng, gãy răng. Vậy nguyên nhân làm gãy răng ở bà bầu là gì?! Trường hợp bà bầu bị gãy răng phải làm sao?

Nguyên nhân gây gãy răng ở bà bầu

Khi mang thai sẽ có sự thay đổi về hoocmon có tên là estrogen và progestorome dễ gây cho lợi sưng, tạo ra sự tích tụ của chất vôi và lây nhiễm vi khuẩn, là nguyên nhân làm cho răng dễ bị sâu.

Việc thai nhi lớn lên, dạ con sẽ phình ra tích trữ của dạ dày sẽ bị thu hẹp lại làm cho người mẹ chóng no và chóng đói, cũng là nguyên nhân để ngưòi mẹ ăn vặt các loại bánh ngọt. Đây là nguyên nhân gây sâu răng tăng lên dẫn đến gãy răng. Vậy,

Bà bầu bị gãy răng phải làm sao?

Dùng nước ấm chải sạch răng là cách phòng bệnh sau khi gãy răng

Khi bị gãy răng, việc uống thuốc là tối kị và bà bầu có thể thực hiện những mẹo chăm sóc răng dưới đây:

Dùng nước muối ấm: Chải sạch răng sau đó súc miệng lại với hỗn hợp nước muối ấm ngậm khoảng 30 giây. Muối giúp khử trùng, tạm thời dứt cơn đau răng.

Dùng tỏi tươi: Đây là mẹo điều trị sâu răng mà dân gian thường sử dụng rất hiệu quả đấy. Trong tỏi có chứa một số hoạt tính diệt khuẩn, kháng viêm tự nhiên có khả năng giảm đau và ức chế sự phát triển của vi khuẩn. Dùng vài tép tỏi giã nát cùng vài hạt muối trắng, sau đó dùng hỗn hợp này đắp lên chỗ đau khoảng 10 phút bạn sẽ thấy tác dụng mà chúng mang lại.

Sử dụng lá lốt: Lá và thân cây có chứa alcaloid và tinh dầu, tinh dầu có thành phần chủ yếu là beta-caryophylen, rể chứa benzylacetat có tính kháng khuẩn rất là tốt. Lá lốt có vị cay, mùi thơm có tác dụng hạ khí giảm đau. Lấy cả thân, lá, rễ sắc nước đặc và ngậm liền 3-4 ngày.

Sự tích tụ của chất vôi là nguyên nhân làm cho răng dễ bị sâu
và dẫn đến gãy răng

Chườm đá: Nước đá có tác dụng giảm bớt cơn đau, là một trong những biện pháp tốt nhất để giảm đau.

Gừng: Gừng có tính kháng viêm, bạn có thể dùng rễ hoặc củ giã nát rồi bôi lên chỗ đau. Làm vài lần như thế bạn sẽ thấy có tác dụng.

Tóm lại, bà bầu bị gãy răng phải làm sao?! Những phụ nữ mang bầu cần có chế độ chăm sóc và điều trị bệnh răng miệng phù hợp. Nếu trì hoãn việc khám răng trong thời gian mang thai, người phụ nữ sẽ có nguy cơ phải nhổ một vài cái răng hoặc khiến cho các bệnh về răng trở nên trầm trọng hơn. Răng sâu chính là ổ nhiễm khuẩn nguy hiểm.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Cách Chăm Sóc Răng Miệng Cho Bà Bầu

Nguồn: Nha khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác