Nhiệt Miệng - Lở Miệng

Thuốc trị Lở Miệng hiệu quả là gì?

Bài viết sau đây sẽ cung cấp bài thuốc trị lở miệng hiệu quả là gì để giúp mọi người có thể đẩy lùi bệnh nhanh chóng hơn.

 Thuốc Trị Lở Miệng Hiệu Quả -1

Như chúng ta đều biết, nhiệt miệng là một bệnh lý lành tính và nó có thể tự khỏi sau vài ngày, tuy nhiên vì một số ảnh hưởng đến vấn đề sinh hoạt hàng ngày nên mọi người luôn tìm cách sử dụng các loại thuốc để giúp đẩy lùi bệnh được nhanh chóng hơn.

Với bài viết hôm nay, chúng tôi muốn chia sẻ về vấn đề thuốc trị lở miệng hiệu quả là gì nhằm giúp cho các bạn có sự lựa chọn đúng loại thuốc cho bản thân mình.

Vì sao chúng ta thường xuyên bị lở miệng?

Bệnh lở miệng thường xuất hiện khi thời tiết hanh khô hoặc nắng nóng, mặc dù gây hại lớn tới sức khỏe nó mang lại sự đau đớn, khó chịu, nếu để lâu sẽ dẫn tới loét miệng. Bệnh lở miệng do rất nhiều nguyên nhân gây ra, nhưng trong đó, phải kể tới các nguyên nhân chủ yếu sau:

- Suy giảm hệ thống miễn dịch: Hệ thống miễn dịch bị suy giảm giúp cho vi khuẩn dễ dàng tấn công vào khoang miệng, gây ra những vết lở loét ở lưỡi, nướu và các vị trí khác trong miệng.

- Thiếu hụt nước, nhất là vào những ngày trời hanh khô, nắng nóng sẽ dẫn đến nhiệt độ của cơ thể tăng nhanh gây lở miệng.

- Nướu răng bị tổn thương do đánh răng quá mạnh cũng là một trong những nguyên nhân chính gây bệnh lở miệng.

- Thói quen hút thuốc hay việc đeo răng giả không phù hợp cũng là một nguyên nhân.

Thuốc Trị Lở Miệng Hiệu Quả -2
Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra bệnh lở miệng

Bệnh lở miệng không gây hại nhưng nó khiến bệnh nhân đau rát, khó chịu, ăn uống không ngon, giảm khả năng làm việc, học tập. Nguyên tắc cần và đủ để phòng và điều trị nhiệt miệng là làm mát cơ thể mọi lúc mọi nơi.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Bị Nhiệt Miệng Là Thiếu Chất Gì?

Thuốc trị lở miệng hiệu quả là gì?

Thuốc trị lở miệng hiệu quả là gì được mọi người rất quan tâm nhằm giúp hạn chế những sự khó chịu do bệnh gây ra, khi bị lở miệng thì mọi người có thể sử dụng một số loại thuốc dưới đây:

- Một số thuốc trị bệnh lở miệng như dung dịch Benadryl, Listerine súc miệng một ngày vài lần có thể làm giảm được chứng đau đớn khó chiụ mỗi khi ăn uống. Có thể ngậm thuốc có tác dụng tại chỗ như Opovilone, Strepsils…

- Một vài thuốc có chứa Triamcinolone và Tetracyeline cũng giúp các vết lở lành mau hơn. Chúng ta có thể dùng bột của một viên Amoxycilline 500 hay Tetracyeline 500mg và của một viên Dexamethasone pha với 2 muỗng canh nước ấm và dùng bông chấm vào các vết lở ngày 3 – 4 lần.

Thuốc Trị Lở Miệng Hiệu Quả -3
Một số loại thuốc uống trị bệnh nhiệt miệng

- Những loại thuốc súc miệng có chất corticoid giảm sưng nhưng cần dành cho những ca nặng do có nhiều tác dụng phụ.

- Uống viên sủi vitamin: Thuốc sủi là trợ thủ đắc lực trong việc chữa nhiệt miệng. Sau khi ngâm trong nước cho thuốc sủi hết bọt, nên uống trước 16h vì vitamin C có tính kích thích thần kinh, uống trễ sẽ gây khó ngủ. Liều lượng khuyên dùng: 60 mg mỗi ngày.

Thuốc Trị Lở Miệng Hiệu Quả -5
Sử dụng viên sủi vitamin để trị bệnh nhiệt miệng

Bên cạnh thuốc trị lở miệng hiệu quả thì một chế độ chăm sóc, vệ sinh răng miệng hàng ngày đúng cách cũng sẽ giúp bệnh nhanh khỏi và hạn chế sự tái diễn của bệnh.

Qua những chia sẻ trên đây về vấn đề thuốc trị lở miệng hiệu quả là gì, chúng tôi hy vọng các bạn đã có thể biết rõ được những loại thuốc phù hợp với bản thân mình nhé. Nếu còn điều gì thắc mắc khác, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Cần kiêng ăn những gì để Nhiệt Miệng nhanh khỏi

Nguồn: Nha khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác