Nhiệt Miệng - Lở Miệng

Nhiệt Miệng thì phải làm sao?

Nhiệt miệng cũng khá phổ biến, các vết lở hình thành từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhiệt miệng gây cho người bệnh cảm giác đau rát, khó chịu. Vậy thì phải làm sao khi bị nhiệt miệng?

Nhiệt Miệng Thì Phải Làm Sao -1

- Nguyên nhân gây nhiệt miệng: có thể là do vi khuẩn, hoặc thiếu vitamin, chức năng gan không tốt cũng dễ phát sinh nhiệt miệng.

1. Các cách chữa trị nhiệt miệng

- Các loại thuốc cần uống khi nhiệt miệng:

- Một số thuốc trị bệnh nhiệt miệng như dung dịch Benadryl, Listerine dùng súc miệng một vài lần trong ngày làm giảm cảm giác đau đớn do các vết lở phát tán đồng thời cũng làm việc ăn uống thêm phần dễ chịu. Có thể ngậm thuốc có tác dụng tại chỗ như Opovilone, Strepsils…

- Những loại thuốc súc miệng có chứa chất corticoid giảm sưng, loại nước súc miệng này chỉ dùng cho những vết lở nghiêm trọng do có nhiều tác dụng phụ.

- Giảm stress: stress cũng là nguyên nhân gây nên các bênh lý liên quan đến răng miệng.

Nhiệt Miệng Thì Phải Làm Sao -2Stress cũng là nguyên nhân gây nhiệt miệng

- Nếu bị stress quá nhiều thì dẫn đến nóng trong người do quá căng thẳng, khoa chịu làm giảm đi hê ̣miễn dịch của cơ thể thì sẽ có nguy cơ nhiệt miệng rất cao.

2. Mẹo vặt trị nhiệt miệng

- Khế chua: mua kế chua về đem giã thật kĩ để lấy nước bỏ cái, nấu nước sôi xong đổ đầy vào thuốc đợi cho thuốc nguội, mỗi ngày ngậm khoảng 2­3 lần có thể chữa bệnh lở miệng hiệu quả, trong khi ngậm có thể nuốt luôn cũng được. Trong khế chua giúp sinh nhiều tân dịch, giúp mát người hơn khế ngọt.

Nhiệt Miệng Thì Phải Làm Sao -3Khế chữa nhiệt miệng rất hiệu quả

- Lá rau ngót: mua bó rau ngót về chỉ lặt lá xong rửa sạch xay lá hoặc giã ra lấy nước cốt, đem hòa tan với ít mật ong. Mỗi ngày bôi vài lần lên chỗ lở loét. Lá rau ngót cũng có tác dụng làm mát, giải độc. Là liệu thuốc phù hợp để chữa bệnh nhiệt miệng.

3. Các thức ăn cần tránh khi bị nhiệt miệng?

- Các thức ăn nhiệt: như là đồ ăn nóng, cay hoặc lạnh. Khi ăn các thức ăn cay nóng sẽ làm kích thích các vết loét làm cho bệnh càng nghiêm trọng hơn. Ăn đồ lạnh cũng vậy, cũng không tốt cho tình trạng lở loét.

- Tránh xa các đồ uống có chứa chất kích thích: như coffe, rượu, bia sẽ không tốt cho vết lở.

- Hay các loại đồ uống có chứa axit như nước có ga, nước có ga không những không tốt cho sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến răng miệng. 

Nhiệt Miệng Thì Phải Làm Sao -4Cần phòng tránh những loại thức ăn, nước uống đã nêu ở trên

4. Cách phòng tránh nhiệt miệng

- Áp dụng với việc vệ sinh răng miệng sạch sẽ, súc miệng với nước muối để loại bỏ đi vi khuẩn bởi vì trong nước muối có tính năng kháng khuẩn chống viêm. Chà răng đúng cách, dùng chỉ nha khoa để lấy các mẫu thức ăn thừa trong khe răng.

- Hãy áp dụng đúng phương pháp trên thì bệnh nhiệt miệng sẽ được chữa khỏi.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Các cách chữa Nhiệt Miệng hiệu quả

Nguồn: Nha khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác