Nhiệt Miệng - Lở Miệng

Nguyên nhân gây nên Nhiệt Miệng

Nhiệt miệng rất phổ biến, vết lở hình thành bên trong khoang miệng gây đau rát mỗi khi ăn không thể ăn uống tự nhiên, gây nên cảm giác khó chịu. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến nhiệt miệng?

Nguyên Nhân Gây Nên Nhiệt Miệng -1

Nguyên nhân gây bệnh nhiệt miệng­ là gì?

- Nguyên nhân gây nhiệt miệng là rất nhiều. Đa số mọi người thường nghĩ bệnh phát sinh do ăn nhiều đồ nóng nên dẫn đến bị nóng trong người. Y học hiện đại đã chứng minh rằng bệnh lở miệng do có một số điều kiện thuận lợi như siêu vi, các chất hóa học có trong kem đánh răng, cơ thể thiếu aci folic, thiếu sắt,… Ngoài ra, nguyên nhân còn được cho là do vi khuẩn Streptococcus, stress, hoặc do viêm nướu,… 

Nguyên Nhân Gây Nên Nhiệt Miệng -2Viêm nướu cũng là nguyên nhân gây nhiệt miệng

- Ăn nhiều đồ mát cho cơ thể khi bị nhiệt miệng chỉ giúp làm mát người, giảm đi đau rát cho phần lở. Thực tế thì ăn nhiều đồ mát không làm vết loét hết hẳn được. Bệnh nhiệt miệngthể tự phát rồi tự mất không cần chữa trị.

- Nhiệt miệng kéo dài từ 1­2 tuần có thể là sang tuần
thứ 3. Chỉ cần mua thuốc chóng viêm chà nhẹ lên vết thương hoặc uống, cần nên đưa vết lở cho người bán thuốc xem để họ xem xét và bán đúng loại thuốc cho bạn. Kết hợp với việc giữ gìn vệ sinh răng miệng đúng cách, hạn chế dùng những loại chất kích thích tới vết lở, thay kem đánh răng nếu cần thiết.

Nguyên Nhân Gây Nên Nhiệt Miệng -5

Triệu chứng của nhiệt miệng

- Cảm thấy trong miệng như bị tróc lớp da, có vết loét màu trắng đục hoặc nhạt hơn một tí có thể tấy đỏ, bệnh xuất hiện những mụn nước nhỏ dễ vỡ, để lại một vết loét nông ở niêm mạc, bờ rõ rệt, rất đau và xót khi nói và ăn. Đau khi ăn, uống, thậm chí không thể nói chuyện vì vết lở. Khi đau người bệnh thương cảm thấy khó chịu hay cáu gắt nổi nóng thất thường.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Nhiệt Miệng Rộp Lưỡi – Nguy Cơ Ung Thư Không Nên Coi Thường

 

Các cách chữa nhiệt miệng

- Thay kem đánh răng, có thể chất trong kem đánh răng gây nên lở miệng. Hãy thử sử dụng loại kem khác kết hợp với việc vệ sinh răng miệng sạch sẽ sau khi ăn và sau khi ngủ. Làm sạch răng miệng để phòng tránh vi khuẩn phát sinh gây ảnh hưởng đến răng miệng.

Mua thuốc chống viêm hoặc thuốc trị nhiệt miệng. Sử dụng sủi trong việc chửa lành vết lở, thuốc sủi rất hiệu quả trong việc này. Hòa tan nước với thuốc, mỗi ngày ngậm một ít chắc chắn sẽ sớm khỏi bệnh. 

Nguyên Nhân Gây Nên Nhiệt Miệng -3Giữ gìn vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Hoặc dùng các mẹo nhân gian để chữa nhiệt miệng:

- Mật ong: thoa một ít mật ong lên vết thương, có thể ngậm. Mật ong là loại thuốc quý trong việc chữa các bệnh liên quan đến răng miệng.

Nguyên Nhân Gây Nên Nhiệt Miệng -4

- Nghệ: nấu nghệ trong nước, để nguội rồi ngậm. Nghệ cũng có rất nhiều công dụng.

Qua bài viết trên các bạn có thể biết được các nguyên nhân gây bệnh nhiệt miệng. Hãy phòng tránh và chữa trị nhiệt miệng một cách đúng đắn nhất để có một nụ cười đẹp nhất.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Bệnh Lở Miệng Có Lây Không?

Nguồn: Nha khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác