Nhiệt Miệng - Lở Miệng

Cách Chữa Bệnh Lở Miệng Ở Người Mang Thai

Rất nhiều người đều mắc phải bệnh lở miệng, người trung niên hay thiếu nhi hoặc những người phụ nữ mang thai cũng hay thường bị bệnh lở miệng.

Cách Chữa Bệnh Lở Miệng Ở Người Mang Thai -1

- Gan suy nhược làm giảm thiểu chức năng lọc đi độc tố sẽ khiến cho các chất độc có trong cơ thể như tích tụ lại ở niêm mạc vòm miệng. Các chất độc này tích tụ đủ lớn sẽ hình thành nên những ổ hoại tử rồi thành vết loét và được gọi là nhiệt miệng.

- Người phụ nữ mang thai
nên cần có chế độ ăn uống điều độ tránh gây tổn thương đến gan, không ăn nhiều chất béo, dầu mỡ luôn chọn những loại thức ăn thức uống tốt cho cơ thể, có tính năng mát gan giải độc.

Cách Chữa Bệnh Lở Miệng Ở Người Mang Thai -2 Nên ăn những đồ mát để tránh gây tổn thương cho gan

- Stress cũng là nguyên nhân gây nên lở miệng đặc biệt là đối với người phụ nữ mang bầu áp lực càng thêm nặng nề, thường xuyên căng thẳng do các rối loạn bài tiết, hocmôn thay đổi.

- Không kinh nguyệt không bài tiết được chất độc ra ngoài nên dễ dẫn đến tình trạng nóng nảy, cáu gắt, gây nóng trong người dẫn đến lở miệng.

Các cách chữa lở miệng cho bà bầu mang thai

- Hạn chế ăn đồ nhiệt như nóng hoặc lạnh. Bởi vì khi ăn các đồ nhiệt thì sẽ kích thích các vết loét lan rộng hơn. Không nên uống đồ uống có axit như nước ngọt hay các loại thức uống độc hại như coffe, rượu, bia. 

Cách Chữa Bệnh Lở Miệng Ở Người Mang Thai -3Không nên dùng nước có ga

- Áp dụng với việc vệ sinh răng miệng sạch sẽ, súc miệng với nước muối để loại bỏ đi vi khuẩn bởi vì trong nước muối có tính năng kháng khuẩn chống viêm. Chà răng đúng cách, dùng chỉ nha khoa để lấy các mẫu thức ăn thừa trong khe răng.

Bổ sung nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe như vitamin C, PP,... bổ sung cho cơ thể cũng đồng thời bổ sung cho thai nhi. 

Cách Chữa Bệnh Lở Miệng Ở Người Mang Thai -4Cần bổ sung vitamin

- Những loại thuốc súc miệng có chứa chất corticoid giảm sưng, loại nước súc miệng này chỉ dùng cho những vết lở nghiêm trọng do có nhiều tác dụng phụ.

- Vitamin dạng sủi, thuốc sủi là loại thuốc hữu ích trong việc trị lở miệng. Sau khi mua thuốc, cần nên cho thuốc vào nước cho thuốc sủi trong nước nên uống trước buổi trời gần chập tối vì có vitamin C có tính kích thích thần kinh, uống trễ sẽ gây khó ngủ. 

Cách Chữa Bệnh Lở Miệng Ở Người Mang Thai -5Cách này có thể nhờ bác sĩ tư vấn là nên dùng loại thuốc nào

Mẹo vặt chữa lở miệng cho phụ nữ mang thai

- Khế chua: mua kế chua về đem giã thật kĩ để lấy nước bỏ cái, nấu nước sôi xong đổ đầy vào thuốc đợi cho thuốc nguội, mỗi ngày ngậm khoảng 2­3 lần có thể chữa bệnh lở miệng hiệu quả, trong khi ngậm có thể nuốt luôn cũng được. Trong khế chua giúp sinh nhiều tân dịch, giúp mát người hơn khế ngọt.

Cách Chữa Bệnh Lở Miệng Ở Người Mang Thai -7- Nghệ: là phương thuốc hữu hiêu trong việc chữa bênh lở miệng. Đun nước sôi rồi bỏ nghê ̣vào, để nguôi lấy nước. Súc miệng khoảng mấy lần là sẽ có kết quả tốt vì trong nghê ̣có tính kháng khuẩn chống viêm nên rất bổ ích trong viêc này. Ngoài ra nghê ̣cũng có nhiều tác dung như: chữa bênh dạ dày, liền sẹo.

Cách Chữa Bệnh Lở Miệng Ở Người Mang Thai -6- Chỉ cần áp dụng đúng phương pháp thì các vết loét sẽ mau hồi phục.

Nguồn: Nha khoa Implant

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA IMPLANT

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập