Nhiệt Miệng - Lở Miệng

Các cách phòng ngừa Nhiệt Miệng hiệu quả

Nhiệt miệng là căn bệnh khá phổ biến, hầu như ở độ tuổi nào cũng đều mắc phải. Khi bị nhiệt miệng thường hay có cảm giác đau rát khó chịu.

Các Cách Phòng Ngừa Nhiệt Miệng Hiệu Quả -1

- Nguyên nhân gây nhiệt miệng: có thể là do vi khuẩn, hoặc thiếu vitamin, chức năng gan không tốt cũng dễ phát sinh nhiệt miệng.

Các cách phòng ngừa nhiệt miệng

- Không ăn đồ ăn nhiêt: không được ăn đồ ăn quá nóng, vì khi ăn đồ nóng các vết loét trong miệng sẽ bị kích thích bởi nhiêt vì vây sẽ làm vết lở không thể lành được. Ăn đồ ăn lạnh cũng vây, sẽ làm cho vết lở lâu lành hơn. Thức ăn cay, chất cay làm cho vết lở càng thêm lở loét càng viêm nhiễm năng hơn.

Các Cách Phòng Ngừa Nhiệt Miệng Hiệu Quả -2

- Không được uống coffe hay các đồ uống có chứa chất cồn, các chất ấy làm ảnh hưởng tới vết lở trong miệng vì đa số thành phần trong đó toàn là đôc hại vì vây sẽ không tốt khi sử dụng. Các loại thức ăn, thưc uống có chứa axit như nước ngọt, cam, chanh,…

- Hạn chế hoăc không nên ăn những thứ có hại cho bệnh nhiệt miệng.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Các nguyên nhân gây nên Nhiệt Miệng

Các Cách Phòng Ngừa Nhiệt Miệng Hiệu Quả -3Hạn chế uống nước ngọt

- Ngoài viêc điều chỉnh chế dô ăn uống, các bạn cần kết hợp với viêc phòng chống bệnh nhiệt miệng

- Vê ̣sinh răng miệng sạch sẽ sau khi ăn và sau khi ngủ dây, đánh răng trung bình 2 lần/1, chải răng đúng cách, thường xuyên súc miê ̣ ng bằng nước muối bởi vì trong muối có tính kháng khuẩn chống viêm , súc mỗi ngày làm vơi đi vi khuẩn trong khoang miê ̣ ng. Hạn chế dùng tăm, nên dùng chỉ nha khoa để lấy các mẫu vụn của thức ăn thừa trong khe răng mỗi khi ăn xong. 

Các Cách Phòng Ngừa Nhiệt Miệng Hiệu Quả -5Làm sạch răng miệng

- Giảm stress: căng thẳng quá mức, lo lắng tột độ cũng dẫn đến nhiệt miệng. Nên giữ cho tinh thần luôn thoải mái, vui vẻ. Stress cũng là nguyên nhân gây nên những bệnh liên quan đến răng miệng.

Mẹo chữa trị nhiệt miệng hiệu quả

- Nước cốt dừa: chỉ lấy phần cùi dừa, đem đi nghiền nát, ép lấy nước đem đi súc miệng mỗi ngày.

- Hạt rau mùi: chú ý là chỉ dùng hạt nấu một tí nước sôi bỏ vào khoảng 1 thìa hạt rau mùi. 

- Sau đó bỏ phần cái lấy phần nước, lấy nước súc miệng khoảng vài lần một ngày có thể chữa chữa được nhiệt miệng

Các Cách Phòng Ngừa Nhiệt Miệng Hiệu Quả -6

- Lá húng chó: mua về rửa sạch, bỉ vào miệng nhai kĩ nhấp vào ngụm nước sạch, mỗi ngày cứ thế mà làm thì bệnh gì cũng mau hết.

- Nên phòng bệnh và chữa trị bệnh đúng cách. Nhiệt miệng tuy không nguy hiểm nhưng cũng gây ảnh hưởng khá lớn tới tinh thần và sức khỏe. Nhiệt miệng gây khó khăn trong ăn uống, đau rát, viêm loét vùng miệng làm cho người bệnh cảm thấy khó chịu và hay cáu gắt. Áp dụng các phương pháp trên một cách đúng đắn thì không phải lo gì về bệnh nhiệt miệng.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Các cách chữa Lở Miệng cho trẻ em

Nguồn: Nha khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác