Nhiệt Miệng - Lở Miệng

Các cách chữa Nhiệt Miệng hiệu quả

Nhiệt miệng hình thành từ nhiều nguyên nhân, gây nên cảm giác đau rát cho người bệnh. Vậy có cách nào để chữa nhiệt miệng hiệu quả?

Các Cách Chữa Nhiệt Miệng Hiệu Quả -1

- Nguyên nhân gây nhiệt miệng: có thể là do vi khuẩn, hoặc thiếu vitamin, chức năng gan không tốt cũng dễ phát sinh nhiệt miệng.

- Gan suy nhược làm giảm thiểu chức năng lọc đi độc tố sẽ khiến cho các chất độc có trong cơ thể như tích tụ lại ở niêm mạc vòm miệng. Các chất độc này tích tụ đủ lớn sẽ hình thành nên những ổ hoại tử rồi thành vết loét và được gọi là nhiệt miệng.

Các cách chữa nhiệt miệng hiểu quả

- Mật ong: ngậm mật ong hoặc thấm mật ong vào tăm bông thoa lên chỗ bị lỡ. Phương pháp này có rất nhiều người áp dụng, mật ong là loài thuốc quý trong nhân gian hầu như nó đều chữa các bệnh liên quan đến răng miệng đặc biệt là trị viêm loét, nhiệt miệng. Mật ong có thể diệt vi khuẩn các loại nấm.

- Nước cốt dừa : chỉ lấy phần cùi dừa, đem đi nghiền nát, ép lấy nước sau dó làm nước súc miệng mỗi ngày. 

Các Cách Chữa Nhiệt Miệng Hiệu Quả -2Cùi dừa cũng có thể trị bệnh nhiệt miệng

- Hạt rau mùi: chú ý là chỉ dùng hạt nấu một tí nước sôi bỏ vào khoảng 1 thìa hạt rau mùi.

- Sau đó bỏ phần cái lấy phần nước, lấy nước súc miệng khoảng vài lần một ngày có thể chữa chữa được nhiệt miệng.

cach chữa nhiệt miệng hiệu quả -3 Hạt rau mùi cũng giúp ích cho việc chữa lành vết loét

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Nguyên nhân gây nên Nhiệt Miệng

- Lá húng chó: mua về rửa sạch, bỉ vào miệng nhai kĩ nhấp vào ngụm nước sạch, mỗi ngày cứ thế mà làm thì bệnh gì cũng mau hết. 

- Nghệ: là phương thuốc hữu hiêu trong viêc chữa bênh nhiệt miệng. Đun nước sôi rồi bỏ nghệ ̣vào, để nguôi lấy nước. Súc miệng khoảng mấy lần là sẽ có kết quả tốt vì trong nghệ ̣ có tính kháng khuẩn chống viêm nên rất bổ ích trong viêc này. Ngoài ra nghệ ̣cũng có nhiều tác dung. 

Các Cách Chữa Nhiệt Miệng Hiệu Quả -4Nước nghệ

- Khế chua: mua kế chua về đem giã thật kĩ để lấy nước bỏ cái, nấu nước sôi xong đổ đầy vào thuốc đợi cho thuốc nguội, mỗi ngày ngậm khoảng 2­3 lần có thể chữa bệnh nhiệt miệng hiệu quả, trong khi ngậm có thể nuốt luôn cũng được. Trong khế chua giúp sinh nhiều tân dịch, giúp mát người hơn khế ngọt.

Phương pháp phòng bệnh đúng cách

- Giữ gìn vệ sinh răng miệng thật kĩ, chải răng đúng cách đổi các loại kem đánh răng có chứa các chất bảo vệ răng miệng phòng tránh vi khuẩn. Súc nước muối mỗi ngày để diệt khuẩn Nên hạn chế các thức ăn gây nên nhiệt miệng như các đồ ăn cay nóng. Các loại thức uống có chứa chất kích thích như coffe, rượu, bia hoặc các loại thức uống có tính axit như nước có ga.

Các Cách Chữa Nhiệt Miệng Hiệu Quả -5

Trên đây là các cách chữa nhiệt miệng hiệu quảNhiệt miệng tuy không nguy hiểm nhưng cũng cần được chữa trị. Hãy chữa trị và phòng bệnh đúng cách.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Bệnh Lở Miệng Là Do Thiếu Chất Gì?

Nguồn: Nha Khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác