Nhiệt Miệng - Lở Miệng

Các cách chữa Lở Miệng cho trẻ em

Lở miệng khá phổ biến, ở mọi lứa tuổi đều phải mắc bệnh. Lở miệng khiến cho trẻ em quấy khóc, biếng ăn. Vậy phải làm thế nào để chữa bệnh lở miệng ở bé?

Các Cách Chữa Lở Miệng Cho Trẻ Em -1

- Nguyên nhân gây nên lở miệng là các loại vi khuẩn hoặc nóng trong người dẫn đến các vết loét trong miệng hình thành.

Các cách chữa lở miệng cho trẻ em

- Bố mẹ nên làm sạch răng miệng cho bé sau khi ăn và sau khi đi ngủ. Đối với các bé sơ sinh cần nên rơ lưỡi, làm vệ sinh nhẹ nhàng còn đối với các bé đã lớn thì bố mẹ cần nên nhắc bé đánh răng 2 lần/1, làm sạch khe răng mỗi khi ăn xong, tập bé dùng chỉ nha khoa để lấy cặn thức ăn thừa trong răng.

Các Cách Chữa Lở Miệng Cho Trẻ Em -2Nên tập cho bé thói quen giữ gìn răng miệng sạch sẽ

- Nên cho bé súc nước muối mỗi ngày, vì trong nước muối có tính kháng khuẩn chống viêm để làm sạch răng miệng mỗi ngày.

- Hoặc dùng các loại thuốc trị lở miệng dành cho trẻ em.

- Khi bị lở miệng nên lưu ý không cho các bé ăn đồ nóng hay lạnh. Hạn chế cho các bé ăn kem, kẹo hay uống nước có ga vì trong nước ngọt có chứa chất axit làm kích thích các vết loét lan rộng.

- Nên bổ sung vitamin cho bé, đặc biệt là vitamin B, PP, C… Xay lỏng thức ăn và trái cây để bé dễ nuốt, sữa công thức, sữa chua, váng sữa vẫn cho bé ăn bình thường không kiêng cữ. 

Các Cách Chữa Lở Miệng Cho Trẻ Em -3Nên bổ sung vitamin cho bé

Các mẹo chữa bệnh lở miệng hiệu quả cho các bé

- Chữa bệnh lở miệng hiệu quả cho các bé bằng lá rau ngót: mua bó rau ngót về chỉ lặt lá xong rửa sạch xay lá hoặc giã ra lấy nước cốt, đem hòa tan với ít mật ong. Mỗi ngày bôi vài lần lên chỗ lỡ loét. Lá rau ngót cũng có tác dụng làm mát, giải độc. Là liệu thuốc phù hợp để chữa bệnh lở miệng

Các Cách Chữa Lở Miệng Cho Trẻ Em -4Lá ngót rất hiệu quả trong việc chữa trị lở miệng

- Chữa bệnh lở miệng hiệu quả cho các bé bằng Mật ong: ngậm mật ong hoặc thấm mật ong vào tăm bông thoa lên chỗ bị lở. Phương pháp này có rất nhiều người áp dụng, mật ong là loài thuốc quý trong nhân gian hầu như nó đều chữa các bệnh liên quan đến răng miệng đặc biệt là trị viêm loét, lở miệng. Mật ong có có thể diệt vi khuẩn các loại nấm.

Các Cách Chữa Lở Miệng Cho Trẻ Em -5- Chữa bệnh lở miệng hiệu quả cho các bé bằng nghệ: là phương thuốc hữu hiêu trong viêc chữa bệnh lở miệng. Đun nước sôi rồi bỏ nghê ̣vào, để nguôi lấy nước. Súc miệng khoảng mấy lần là sẽ có kết quả tốt vì trong nghệ có tính kháng khuẩn chống viêm nên rất bổ ích trong viêc này. 

Các Cách Chữa Lở Miệng Cho Trẻ Em -6Nghệ là loại thuốc nhân gian bổ ích

- Chữa bệnh lở miệng hiệu quả cho các bé bằng cà chua: mua cà chua sống, chú ý là còn sống đem về rửa sạch rồi nhai hay đem cà chua ép lấy nước mỗi ngày ngâm môt ít. Cách này cũng rất hữu dụng trong viêc chữa trị bệnh lở miệng. Cà chua sống cũng là loại thuốc quý giá trong việc trị lở miệng.

Qua bài viết các cách chữa lở miệng cho trẻ em một phần nào có thể giúp bạn hiểu thêm về cách điều trị bệnh nhiệt miệng cho trẻ một cách tốt nhất. Nên phòng ngừa và chữa trị đúng cách bệnh lở miệng cho bé. 

Nguồn: Nha Khoa Implant

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA IMPLANT

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập