Nhiệt Miệng - Lở Miệng

Bệnh Nhiệt Miệng kéo dài trong bao lâu?

Nhiệt miệng rất phổ biến, chúng hình thành dựa trên nhiều lý do như: nóng,các vết loát... Vậy tình trạng bệnh kéo dài trong bao lâu? Có tự khỏi được không?

Bệnh Nhiệt Miệng Kéo Dài Trong Bao Lâu -1

1. Nhiệt miệng kéo dài trong bao lâu?

- Nhiệt miệng rất phổ biến, chúng hình thành dựa trên nhiều lý do. Lúc trước ta cứ nghĩ là do nóng trong người nên hay phát sinh những vết loét trên miệng tuy vậy cũng có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lở miệng. Vậy tình trạng bệnh nhiệt miệng kéo dài trong bao lâu? Có tự khỏi được không?

- Nhiệt miệng là bệnh lý phát sinh do khá nhiều nguyên nhân. Đa số mọi người thường nghĩ bệnh phát sinh do ăn nhiều đồ nóng nên dẫn đến bị nóng trong người. Y học hiện đại đã chứng minh rằng bệnh lở miệng do có một số điều kiện thuận lợi như siêu vi, các chất hóa học có trong kem đánh răng, cơ thể thiếu axit folic, thiếu sắt,…

Bệnh Nhiệt Miệng Kéo Dài Trong Bao Lâu -4

- Ngoài ra, nguyên nhân còn được cho là do vi khuẩn Streptococcus, stress, hoặc là do viêm nướu cũng là môt trong những nguyên nhân gây nhiệt miệng.

- Ăn nhiều đồ mát cho cơ thể khi bị nhiệt miệng chỉ giúp làm mát người, giảm đi đau rát cho phần lở. Thực tế thì ăn nhiều đồ mát không làm vết loét hết hẳn được. Bệnh lở miệng có thể tự phát rồi tự mất không cần chữa trị. Nhiệt miệng kéo dài từ 1 2 tuần có thể là sang tuần thứ 3.

- Chỉ cần mua thuốc chóng viêm chà lên vết thương hoặc uống, cần nên đưa vết lở
cho người bán thuốc xem để họ xem xét và bán đúng loại thuốc cho bạn. Kết hợp với việc giữ gìn vệ sinh răng miệng đúng cách, hạn chế dùng những loại chất kích thích tới vết lở, thay kem đánh răng nếu cần thiết.  

Bệnh Nhiệt Miệng Kéo Dài Trong Bao Lâu -2Thay kem đánh răng nếu cần thiết

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Bệnh Nhiệt Miệng có lây lan hay không?

2. Có thể uống thuốc để trị nhiệt miệng

- Nếu như tình trạng nhiệt miệng đã kéo dài thì cần nên đi khám, để bác sỹ xác định và chỉ bạn tìm ra liệu pháp tốt nhất cho răng miệng của bạn. Trong tuần đầu khi bệnh tái phát rồi có dấu hiệu lặng dần thì không cần uống thuốc hay đi khám, tuần thứ 2 cũng vậy. Chỉ trong tình trạng nhiệt miệng kéo sang tuần thứ 3 mà vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm thì cần nên uống thuốc hoặc đi đế trung tâm sức khỏe để thăm khám. 

Bệnh Nhiệt Miệng Kéo Dài Trong Bao Lâu -3Có thể đi khám để biết rõ hơn về chứng bênh mà mình đang
găp phải

- Sau đây là những loại thuốc trị nhiệt miệng theo chỉ định của bác sỹ chuyên khoa dành riêng cho người mang thai đang bị ốm nghén:

+Nước súc miệng Benadryl, Listerine

+Thuốc ngậm tại chỗ như Opovilione, Strepsils.

- Các thai phụ nếu có bị nhiệt miệng mà muốn trị bằng thuốc thì tốt nhất nên hỏi thăm đến bác sỹ để họ có thể tìm loại thuốc phù hợp và tránh gây ảnh hưởng đến thai nhi bên trong. Khi có thai nên cẩn trọng trong việc dùng thuốc, phải luôn làm theo chỉ định của bác sỹ. Nên làm theo chỉ dẫn của bác sỹ.

Bệnh Nhiệt Miệng Kéo Dài Trong Bao Lâu -5Cần làm theo chỉ định của bác sĩ

Bệnh nhiệt miệng kéo dài trong bao lâu? đã được chúng tôi giải dáp bên trên mong rằng các bạn có thêm kiến thức về bệnh nhiẹt miệng. Nhiệt miệng tự lành rồi cũng tự hết, đây là một bệnh lý răng miệng khá đặc biệt nhưng cũng không thể xem thường. Cần điều trị và phòng tránh để vết lở không lây lan.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Các cách chữa Lở Miệng cho trẻ em

Nguồn: Nha khoa trồng răng

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác