Nhiệt Miệng - Lở Miệng

Bệnh Nhiệt Miệng bao lâu thì khỏi hẳn?

Bạn đang thắc mắc, bệnh nhiệt miệng bao lâu thì khỏi hẳn và có cách nào để bệnh nhanh hết không? Tham Khảo bài viết sau để có câu trả lời

Bệnh Nhiệt Miệng Bao Lâu Thì Khỏi Hẳn -1 

Khi bị nhiệt miệng sẽ khiến cho chúng ta cảm thấy rất khó chịu, đau rát khi ăn uống, đánh răng… khiến cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của chúng ta bị ảnh hưởng rất lớn. Thường thì bệnh nhiệt là là bệnh lý nhẹ và nó sẽ tự khỏi trong một khoảng thời gian, vậy bệnh nhiệt miệng bao lâu thì khỏi hẳn?

Bệnh nhiệt miệng bao lâu thì khỏi hẳn?

Nhiệt miệng thực chất là một tổn thương ở niêm mạc miệng do nhiều nguyên nhân gây ra như răng sâu, viêm quanh răng, hoặc do những sang chấn từ bên ngoài, hoặc do nhiễm khuẩn… Biểu hiện bởi triệu chứng viêm nhiễm như sưng, nóng, đỏ, đau, vết loét gây khó chịu nhất là khi ăn uống.

Bệnh Nhiệt Miệng Bao Lâu Thì Khỏi Hẳn -2
Bệnh nhiệt miệng

Biểu hiện bệnh bắt đầu thường là bên trong miệng xuất hiện những mụn nước nhỏ hình tròn hoặc bầu dục, đường kính từ 2 – 10mm, bờ rõ rệt, đáy màu vàng nhạt, chung quanh sưng đỏ, có một đường viền màu đỏ tươi, trên có một lớp trắng. Những mụn này dễ vỡ, để lại một vết loét nông ở niêm mạc miệng, bờ rõ rệt, rất đau và xót khi nói và ăn các chất mặn, uống nước nóng... Nơi xuất hiện các vết loét thường là ở mặt trong của má, lợi hay đầu lưỡi...

Bệnh nhiệt miệng bao lâu thì khỏi hẳn thì với những trường hợp thông thường, nhiệt miệng sẽ hoàn toàn khỏi sau khoảng 1 – 2 tuần, tùy từng người và mức độ mà bệnh có thể khỏi nhanh hay chậm. Có người chỉ cần thay kem đánh răng là thì bệnh sẽ tự hết, có người lại phải dùng thuốc bôi hay uống thuốc tùy tình trạng mỗi người.

Bệnh Nhiệt Miệng Bao Lâu Thì Khỏi Hẳn -3
Bệnh nhiệt miệng sẽ tự khỏi sau 1 – 2 tuần

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Nguyên nhân gây nên Nhiệt Miệng

** Mẹo giúp nhiệt miệng nhanh khỏi hơn

Mặc dù bệnh nhiệt miệng sẽ tự động khỏi nhưng vì một số ảnh hưởng nhất định của nó đến việc sinh hoạt hàng ngày, nên mọi người luôn tìm cách để giúp bệnh có thể nhanh khỏi hơn. Dưới đây là một số mẹo để đẩy lùi bệnh nhiệt miệng trong thời gian sớm nhất mà các bạn có thể tham khảo:

- Nếu bị nhiệt miệng nhẹ bạn chỉ cần vệ sinh răng miệng bằng cách súc miệng nhiều lần với nước muối nhạt hoặc mua sẵn dung dịch natri clorid 0,9% ngoài hiệu thuốc về sử dụng cho tiện. Khi nhận thấy niêm mạc vùng tổn thương chuyển sang màu trắng ngà và đỡ đau hơn là lúc bệnh bắt đầu giảm.

- Chấm mật ong trực tiếp lên vết loét hoặc ngậm mật ong trong miệng. Đây là phương pháp kinh điển được lưu truyền giúp điều trị nhiệt miệng chỉ trong 3 ngày.

Bệnh Nhiệt Miệng Bao Lâu Thì Khỏi Hẳn -4
Mật ong

- Chè xanh: chất chát trong chè xanh sẽ giúp bề mặt các mụn nước được se khô và nhanh chóng liền lại. Đồng thời nước trà xanh còn giúp sát trùng, kháng khuẩn, kháng virus rất tốt. Bạn không cần phải uống nước chè xanh mà chỉ cần ngậm vào khoảng 30 giây rồi nhả ra ngoài.

- Khế tươi giã nát, đổ ngập nước sôi vào đun sôi một lúc, chờ nguội thì ngậm và nuốt dần, ngậm nhiều lần trong ngày. Nước khế chua giúp thanh nhiệt, giảm đau.

- Đem giã củ cải sống khoảng 300g rồi vắt lấy nước hòa thêm một ít nước lọc, súc miệng ngày 3 lần, dùng 2 ngày là khỏi.

Bệnh Nhiệt Miệng Bao Lâu Thì Khỏi Hẳn -7
Củ cải

Đặc biệt, trong khoảng thời gian bị nhiệt miệng này các bạn nên uống nhiều nước lọc, hạn chế các loại thực phẩm có tính cay, nóng… thì sẽ góp phần làm cho bệnh nhiệt miệng được nhanh chóng bị đẩy lùi.

Bệnh nhiệt miệng bao lâu thì khỏi hẳn? đã được chia sẻ cụ thể trên đây cũng như một số mẹo giúp bạn trong việc điều trị bệnh nhiệt miệng nhanh hết hơn, hy vọng mọi người đã có thêm những kiến thức cần thiết để có thể đảm bảo sức khỏe răng miệng một cách tốt nhất.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Cần kiêng ăn những gì để Nhiệt Miệng nhanh khỏi

Nguồn: Nha khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác