Nhiệt Miệng - Lở Miệng

Bệnh Lở Miệng thiếu vitamin gì?

Lở miệng hình thành từ nhiều nguyên nhân như: do vi khuẩn, do kem đánh răng hoặc thiếu vitamin,..Vậy thiếu vitamin gì sẽ bị lở miệng.

Bệnh Lở Miệng Thiếu Vitamin Gì -1

- Khi cơ thể thiếu vitamin cũng dẫn đến nhiều bệnh. Thiếu B2 thường bị mắc phải chứng lở miệng. Vì thế khi cá bạn thiếu hụt B2 thường dẫn đến việc viêm loét, lở miệng và môi.

- Vitamin B3 là thành phần của hai coenzym quan trọng trong cơ thể, tham gia vận chuyển hydro và điện tử trong các phản ứng oxi hóa khử. Khi cơ thể thiếu B3 có những triệu chứng: không muốn ăn, lở loét, mệt mỏi, viêm miệng.

Bệnh Lở Miệng Thiếu Vitamin Gì -2Vitamin C rất quan trọng cho sức khỏe

- Vitamin C rất quan trọng cho cơ thể nếu thiếu vitamin C cơ thể liền có cảm giác mệt mỏi, dễ bị vi khuẩn tấn công do sức đề kháng giảm dần. Vì khi vi khuẩn xâm nhập mà không có gì ngăn chặn chúng lại nên dẫn đến cá bệnh lý liên quan đến răng miệng. Vậy các khắc phục bệnh nhiệt miệng thiếu vitamin gì? ra sao.

Khắc phục tình trạng thiếu vitamin

- Bổ sung bằng việc ăn uống: ăn nhiều loại trái cây để bổ vitamin C như: cam, quýt, chuối, dứa, … Ăn thịt, cá, trứng để bổ sung B2. Cần ăn uống đầy đủ dưỡng chất không chỉ phòng tránh lở miệng mà còn làm sức khỏe của bản thân khỏe mạnh. 

Bệnh Lở Miệng Thiếu Vitamin Gì -3

Bổ sung đủ dưỡng chất

- Bổ sung bằng thuốc: Ngoài việc bổ sung vitamin qua thức ăn, đồ uống mà người bệnh có thể bổ sung bằng đường thuốc, chỉ cần ra nhà thuốc hỏi người bán là họ sẽ bán cho ta những loại thuốc giúp thêm vitamin mà còn tốt cho sức khỏe, có thể là thuốc dạng viên, hoặc sủi, dạng da cá,...

- Hạn chế ăn: đồ nóng, các đồ có nhiêt cao, các loại thức uống có chứa axit, đồ cay vì như thế vết lở miệng sẽ càng nặng hơn. Không uống chất cồn như rượu, không uống cà phê vì như thế sẽ kích thích vết lở loét phát triển trầm trọng hơn.

Bổ sung đủ dưỡng chất -6- Ngoài ra còn kết hợp với việc vệ sinh răng miệng sạch sẽ, súc miệng thường xuyên, đánh răng đúng cách. Làm sạch răng miệng sau khi ăn xong và sau khi ngủ dậy, nên dùng chỉ nha khoa để lấy các mẫu vụn thức ăn thừa trong khe răng để tránh vi khuẩn phát sinh.

Bệnh Lở Miệng Thiếu Vitamin Gì -4- Bệnh lở miệng không khó trị nhưng cũng cần phải kết hợp với thuốc, biện pháp chữa trị đúng đắn mới có thể chống được viêm loét

- Cần kết hợp với việc điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lí, hạn chế ăn cay nóng, uống các loại nước làm kích thích đến các vết lở. Nếu tình trạng bên kéo dài cần đi đến nha khoa để bác sỹ có thể tư vấn và áp dụng phương pháp điều trị đúng đắn nhất.

Nguồn: Nha Khoa Implant

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA IMPLANT

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập