Nên để tóc ngắn hay tóc dài để dễ phát tài phát lộc

Không phải ngẫu nhiên mà người ta thường nói: “Cái răng cái tóc là góc con người”. Mái tóc không chỉ đơn thuần là vấn đề thẩm mỹ mà còn có ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe của mỗi người. Sự phù hợp giữa độ dài tóc và ngũ quan trên khuôn mặt sẽ mang đến nhiều điều may mắn cho chủ nhân.

Mái tóc và các ngũ quan trên khuôn mặt

Theo quan điểm nhân tướng học, độ dài tóc cần phù hợp với ngũ quan trên khuôn mặt. Nếu có sự phù hợp này, bạn sẽ gặp nhiều điều tốt lành trong cuộc sống, từ công việc, tài lộc đến chuyện tình cảm và sức khỏe. Ngược lại, nếu kiểu tóc không phù hợp, có thể dẫn đến những điều không may mắn.

Một số quan niệm cho rằng có 2 cách để xác định kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt. Một là dựa vào Bát tự (giờ, ngày, tháng, năm sinh) để biết bạn nên để tóc ngắn hay dài. Hai là có thể dựa vào sự sắp xếp của ngũ quan để tìm ra kiểu tóc tương xứng để hút vận may.

Kiểu tóc hợp với khuôn mặt thế nào để dễ phát tài

Tự tướng và sự cân bằng về ngũ hành

Trên khuôn mặt, các ngũ quan tương ứng với ngũ hành như sau:

  • Mũi thuộc Thổ
  • Lông và tóc thuộc Mộc
  • Miệng và lỗ tai thuộc Thủy
  • Lưỡng quyền (xương gò má) thuộc Kim
  • Mắt thuộc Hỏa

Khi ngũ quan trên khuôn mặt cân xứng và có sự cân bằng về ngũ hành, chủ nhân sẽ có gương mặt khả ái và thu hút nhiều điều may mắn và phúc lộc. Độ dài tóc có thể được điều chỉnh dựa trên nguyên tắc Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc để đạt được cân bằng.

Ai nên để tóc ngắn?

Một số người cảm thấy có cảm giác ăn uống ngon miệng hơn và khỏe mạnh hơn sau khi cắt tóc ngắn. Điều này có thể là do tóc dài càng nhiều thì ngũ hành Mộc càng mạnh, Mộc khắc Thổ, và tỳ khí thuộc Thổ. Do đó, việc ăn uống không được tốt.

Bên cạnh đó, những người có tướng miệng hoặc tai nhỏ cũng nên tránh để tóc dài. Theo quan hệ ngũ hành, miệng và tai thuộc Thủy. Nếu đã yếu kém mà còn sinh ra Mộc (tóc), sức khỏe và tài vận cũng trở nên suy yếu, ảnh hưởng đến sức khỏe và đường tài vận.

Ngoài ra, tóc dài cũng tiêu hao lượng lớn dinh dưỡng của cơ thể. Nếu cơ thể phải dành nhiều dinh dưỡng cho việc nuôi tóc dài, các bộ phận khác trong cơ thể sẽ không đủ dinh dưỡng. Điều này dẫn đến sự yếu ớt và có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe. Do đó, phụ nữ nên tránh để tóc quá dài để bảo vệ sức khỏe.

Ai nên để tóc dài?

Đối với những người có mũi to, việc để tóc dài có thể khắc phục uy lực của ngũ quan Thổ và đạt được sự cân bằng trong ngũ hành. Điều này sẽ mang đến một ngũ hành tốt và đường tài vận sẽ hanh thông, sức khỏe tốt.

Kiểu tóc hợp với khuôn mặt thế nào để dễ phát tài

Tóm lại, chúng ta nên xem xét sự phù hợp giữa ngũ quan và ngũ hành trên khuôn mặt để xác định độ dài tóc. Khi đảm bảo được yếu tố ngũ hành hài hòa, đường tài vận sẽ hanh thông và sức khỏe cũng được bảo đảm.

Đọc thêm: Nâng mũi và sửa mũi hàng đầu tại Smile Dental

Scroll to Top

ĐẶT LỊCH BÁC SỸ

Thời gian ưu đãi 30% còn lại

Giờ
Phút
Giây