Nâng Mũi: Có Thể Ăn Thịt Gà, Thịt Vịt Sau Phẫu Thuật?

Nâng Mũi: Có Thể Ăn Thịt Gà, Thịt Vịt Sau Phẫu Thuật?

Một chiếc mũi đẹp là kết quả của thời gian và kiên nhẫn. Sau ca phẫu thuật nâng mũi, việc chăm sóc hậu phẫu đóng vai trò quan trọng trong việc có được dáng mũi như ý. Trong đó, chế độ dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng, không chỉ giúp khôi phục sức khỏe mà còn thúc đẩy quá trình lành thương, hiện thực hóa kết quả nhanh chóng.

Ngoài việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, bạn cũng cần lưu ý những thực phẩm nên kiêng khem sau nâng mũi. Vậy, thịt gà, thịt vịt và các loại gia cầm khác có thể ăn sau nâng mũi không? Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Sau nâng mũi có nên kiêng thịt gà, thịt vịt không?

Nâng Mũi Ăn Thịt Gà

Mặc dù thịt gà được đánh giá là một thực phẩm giàu dinh dưỡng với hàm lượng protein cao và cholesterol tương đối thấp, nhưng thịt gà có thể gây ngứa, dị ứng đối với một số người. Để đảm bảo quá trình lành thương suôn sẻ, sau phẫu thuật, bạn cần hạn chế ăn thịt gà để tránh ảnh hưởng đến quá trình nâng mũi.

Vậy ta cần kiêng ăn thịt gà trong bao lâu? Đối với những người không dị ứng, nên kiêng ăn thịt gà từ 2-3 tuần sau khi nâng mũi. Tuy nhiên, những người có cơ địa không tốt nên kiêng ăn thịt gà ít nhất 1 tháng sau phẫu thuật. Nếu bạn chưa hiểu rõ về cơ thể của mình, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

Không nên ăn thịt gà sau nâng mũi vì có thể gây ngứa và dị ứng

Nâng Mũi Ăn Thịt Vịt

Thịt vịt cũng chứa rất nhiều protein và chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể, nhưng sau phẫu thuật, ta cũng không nên ăn thịt vịt, đặc biệt là những người có cơ địa dị ứng. Thịt vịt có đặc tính nóng, có thể gây ngứa, sưng tấy, kích ứng và làm chậm quá trình phục hồi, gây mất thẩm mỹ.

Sau nâng mũi có nên ăn thịt vịt hay không?

Không chỉ thịt gà và thịt vịt, cả các loại gia cầm khác cũng không nên ăn trong thời gian đầu sau phẫu thuật nâng mũi. Các loại thực phẩm như thịt bò, hải sản, rau muống, nếp,.. cũng có thể làm mũi sưng tấy, mưng mủ. Vì vậy, hãy kiêng chúng cho đến khi vết thương hoàn toàn lành nhé.

Chế Độ Chăm Sóc Hậu Phẫu Sau Nâng Mũi?

Bên cạnh việc ăn uống đúng cách, bạn cũng cần chú ý đến chế độ chăm sóc sau phẫu thuật để sớm có được dáng mũi hoàn hảo. Chúng tôi tại Nha Khoa Thẩm Mỹ Quốc Tế – Smile Dental | Bọc Răng SỨ, luôn đảm bảo dịch vụ chăm sóc hậu phẫu “8 NGÀY VÀNG” được thiết kế riêng biệt và nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn cho quá trình phục hồi và ngăn ngừa các biến chứng sau nâng mũi.

Nha khoa thẩm mỹ quốc tế - Smile Dental

Nha Khoa Thẩm Mỹ Quốc Tế – Smile Dental | Bọc Răng SỨ luôn mang đến những dịch vụ chất lượng và đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp. Hãy nhấp vào đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Cùng chúng tôi tạo nên chiếc mũi đẹp và tự tin cho bạn!

Scroll to Top

ĐẶT LỊCH BÁC SỸ

Thời gian ưu đãi 30% còn lại

Giờ
Phút
Giây