Nâng mũi có ăn bún chả cá được không ?

Nâng Mũi Có Ăn Bún Chả Cá Được Không? Khám Phá Sự Thật

Bạn đã từng tự hỏi rằng sau khi nâng mũi, bạn có thể ăn bún chả cá hay không? Điều này đúng là vấn đề khá quan trọng sau quá trình nâng mũi. Vì vậy, để tránh những biến chứng không mong muốn, bạn cần phải hiểu rõ về ảnh hưởng của loại thực phẩm này đối với quá trình phục hồi vết thương sau phẫu thuật. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Nâng mũi có ăn bún chả cá được không
Chuyên gia lý giải những lý do bạn không nên ăn bún chả cá sau nâng mũi

Nâng Mũi Có Ăn Bún Chả Cá Được Không?

Theo ý kiến của các chuyên gia, sau khi nâng mũi, bạn tuyệt đối không được ăn bún chả cá. Đây được xem là một trong những loại thực phẩm cần kiêng kỵ sau phẫu thuật để tránh những biến chứng không đáng có xảy ra.

Tại sao sau nâng mũi không được ăn bún chả cá?

Có một số nguyên nhân chính khiến việc ăn bún chả cá sau nâng mũi trở thành không tốt cho quá trình phục hồi vết thương. Dưới đây là những lý do chính:

  • Hàm lượng chất đạm và chất tanh cao trong cá: Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây kích ứng, sưng đỏ lâu lành. Một số trường hợp còn gặp phải tình trạng mưng mủ, chảy dịch vàng sau 3 – 5 ngày kèm theo hiện tượng biến dạng đầu mũi.
  • Hàm lượng protein lạ trong chả cá: Protein lạ trong chả cá có thể gây phản ứng viêm sau khi nạp vào cơ thể trong giai đoạn sau phẫu thuật. Vùng da nhạy cảm nơi đầu mũi có thể bị xuất huyết, tụ máu bầm hoặc gây lở loét khó điều trị.
  • Canxi, phốt phát, magie trong chả cá: Những chất này thường là những thành phần vàng cho cơ thể, tuy nhiên, khi có vết thương hở, việc nạp quá nhiều dưỡng chất sẽ gây tăng sinh collagen và tạo sẹo lồi.

Ăn bún chả cả sau nâng mũi có thể gây dị ứng, kích ứng da
Ăn bún chả cả sau nâng mũi có thể gây dị ứng, kích ứng da

Thời gian cần kiêng cữ bún chả cá sau nâng mũi?

Dựa trên trao đổi trực tiếp với nhiều chuyên gia thẩm mỹ, chúng tôi khuyến khích khách hàng nên kiêng cữ bún chả cá từ 4 – 8 tuần sau nâng mũi. Đây là thời gian cần thiết để vết thương được phục hồi hoàn toàn.

Trong 4 tuần đầu tiên, bạn cần bổ sung các dưỡng chất cần thiết và kiêng kỵ các loại thực phẩm giàu chất tanh như cá, chả cá. Việc ăn bún chả cá trong giai đoạn này có thể khiến vết thương sưng đau, mưng mủ, ngứa ngáy và khó chịu.

Đối với những người có cơ địa nhạy cảm vùng mũi, sự không hấp thu được protein lạ trong cá có thể gây hoại tử. Đây là những vấn đề rất khó khăn trong việc sửa chữa và phục hồi. Đừng để việc không tuân thủ chế độ ăn uống đúng sau phẫu thuật làm ảnh hưởng đến kết quả mà bạn mong đợi.

Lựa chọn nâng mũi là một quyết định quan trọng và tốn kém thời gian cũng như tiền bạc. Vì vậy, thật đáng tiếc nếu do một chút sơ suất mà làm ảnh hưởng đến kết quả mà bạn mong đợi.

Cần nên kiêng cử bún chả cá ít nhất 4 - 8 tuần sau nâng mũi
Cần nên kiêng cử bún chả cá ít nhất 4 – 8 tuần sau nâng mũi

Sau Phẫu Thuật Bạn Cần Kiêng Cữ Như Thế Nào?

Sau khi tìm hiểu được câu trả lời cho câu hỏi “nâng mũi có ăn bún chả cá được không”, bạn nhận ra tầm quan trọng của việc chế độ chăm sóc sau phẫu thuật. Một chế độ kiêng cữ hợp lý, an toàn và lành mạnh là yếu tố quan trọng để bạn có được dáng mũi hoàn hảo nhất. Bất kỳ loại thực phẩm nào giàu chất tanh như cá, giàu chất xơ như rau muống, hay giàu đạm như thịt bò đều cần phải kiêng kỵ tuyệt đối.

Dưới đây là những thực phẩm bạn cần kiêng cữ sau nâng mũi:

  • Thịt bò: Đứng đầu danh sách các thực phẩm cần kiêng cữ, thịt bò có thể là nguyên nhân chính gây ra những vết sẹo lồi nơi đầu mũi. Việc phẫu thuật mũi đã tốn kém, vì vậy nếu không kiêng cữ, việc gây sẹo lồi sẽ càng khó điều trị hơn. Đối với những trường hợp may mắn không có sẹo lồi, thì cũng gây thâm nâu, thâm sạm, mất rất nhiều thời gian để biến mất.
  • Thịt gà, trứng gà và các chế phẩm từ trứng gà: Có thể gây kích ứng, sưng đỏ, dị ứng. Đặc biệt, phần da gà giàu chất béo và protein có thể gây mưng mủ, chảy dịch vàng gây nhiễm trùng.

Những thực phẩm cần kiêng cữ sau nâng mũi
Những thực phẩm cần kiêng cữ sau nâng mũi

Cần nhớ rằng bạn cần kiêng cữ bún chả cá và các loại hải sản sau nâng mũi. Những thực phẩm này, khi nạp vào cơ thể trong giai đoạn có vết thương hở, có thể gây sẹo lồi, thâm sạm và làm chậm quá trình phục hồi.

Ngoài ra, bạn cũng cần kiêng cữ rượu, bia và các chất kích thích. Các loại thực phẩm này có thể gây hiện tượng đông máu, gây tụ máu bầm nơi vết mổ. Việc sử dụng nhiều chất kích thích còn có thể làm tăng huyết áp gây đột quỵ, co giật, đặc biệt khi cơ địa sau phẫu thuật yếu đi, bạn sẽ rất khó để chống đỡ những biến chứng này.

Nâng mũi có ăn bún chả cá được không? Bây giờ, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi này. Đúng việc xác định nguyên tắc an toàn trong chế độ ăn uống sau phẫu thuật là cách để bạn bảo vệ dáng mũi của mình. Vì vậy, hãy tuân thủ đúng thời gian bác sĩ qui định để ngăn ngừa tất cả những biến chứng xấu có thể xảy ra.

Nha Khoa Thẩm Mỹ Quốc Tế – Smile Dental | Bọc Răng SỨ
Tìm hiểu thêm về nâng mũi tại đây

Scroll to Top

ĐẶT LỊCH BÁC SỸ

Thời gian ưu đãi 30% còn lại

Giờ
Phút
Giây