Lưu ý quan trọng khi trải giường cưới mà các cặp đôi cần biết

Trong quá trình chuẩn bị cho ngày trọng đại, việc trải giường cưới đóng vai trò vô cùng quan trọng. Điều này không chỉ thể hiện sự chuẩn bị tốt cho phòng cưới mà còn ảnh hưởng đến sự hạnh phúc trong tương lai của đôi bạn. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng mà các cặp đôi cần biết để tổ chức một buổi lễ trọn vẹn và ý nghĩa.

Lưu ý khi trải giường cưới

Việc trải giường cưới không chỉ đảm bảo phong thủy đúng chuẩn mà còn góp phần quyết định tới tâm trạng của cô dâu, chú rể và cả đời sống hôn nhân trong tương lai. Trong phong tục truyền thống, việc trang trí và trải chiếu cưới phải được tiến hành vào ngày và giờ hợp tuổi với cô dâu chú rể.

Trước ngày cưới, phòng chú rể cần được thay ga, đệm mới để tránh mang những điều cũ của quá khứ vào đời sống mới. Ngoài ra, đừng ngồi lên giường cưới của đôi vợ chồng son, bởi việc này có thể mang đi may mắn và để lại những điều không tốt đối với đôi bạn mới cưới. Để tránh việc người khác ngồi vào giường cưới, bạn có thể sắm một bộ bàn ghế nhỏ hoặc trang trí nhiều hoa, gấu bông, rượu vang trên giường.

Người trẻ như cô dâu chạm tới giường cưới sẽ không tốt cho sức khỏe và khả năng sinh đẻ của họ. Chú rể cũng không nên ngủ một mình trên giường tân hôn trước khi cưới, vì điều này có thể dẫn đến việc một trong hai vợ chồng mất sớm hoặc mối quan hệ vợ chồng sẽ sớm tan vỡ. Trong trường hợp chú rể không có chỗ ngủ, việc ngủ cùng một bé trai để xua đi những điều không may mắn là bắt buộc.

Để đôi vợ chồng mới cưới có được một cuộc sống êm đềm và hạnh phúc, việc chọn người trải giường cưới cũng rất quan trọng. Người này nên nhẹ nhàng, có cuộc sống hôn nhân tốt đẹp, và có cả con trai và con gái. Đồng thời, người trải giường cưới cần là người thân thích với nhà trai và tuổi tương khắc với đôi vợ chồng sắp cưới. Ngoài ra, theo phong tục ở một số vùng miền, người trải giường cưới cần chuẩn bị 5 phong bao lì xì, trong đó có 4 bao được đặt ở vị trí 4 chân giường và bao cuối cùng được để ở giữa giường để mang lại tài lộc và sung túc cho đôi vợ chồng mới cưới.

Điều cần tránh liên quan giường cưới

Một số họa tiết chăn, ga, gối nên tránh

Khi mua chăn, ga, gối đệm dành cho giường cưới, hãy tránh họa tiết hoa cúc và màu tối. Hoa cúc thường được sử dụng trong các đám tang, tượng trưng cho chết chóc và không may mắn. Đối với chăn ga, gối của cô dâu và chú rể, hãy sử dụng hoa hồng hoặc không sử dụng họa tiết. Ngoài ra, tránh sử dụng các màu tối trong trang trí giường cưới và hãy chọn các màu sắc nhẹ nhàng, như màu hồng phấn, kem hoặc trắng. Đặc biệt, hãy mua cả đôi chiếu để tạo sự cân đối.

Kiêng đặt gương chiếu thẳng vào giường cưới

Theo phong thủy, đặt gương ở những vị trí đầu giường và hai bên giường sẽ có tác động tiêu cực tới tình cảm của hai vợ chồng. Do đó, không nên đặt gương chiếu thẳng vào giường.

Kiêng kê giường cưới đối diện cửa ra vào

Giường cưới cũng không nên kê ở phía Tây của phòng và không nên kê giường đối diện cửa ra vào, vị trí này cũng tạo ra cảm giác bất an và đau đầu. Đặt giường ở vị trí này sẽ hút đi năng lượng và ảnh hưởng đến sức khỏe. Giấc ngủ không được trọn vẹn, tinh thần thấp thỏm và lo âu. Vì vậy, hãy chú ý đặt giường ở vị trí thích hợp để tránh những điều không may mắn.

Vị trí đặt giường cưới nên là một góc yên tĩnh, có ánh sáng dịu dàng, thông thoáng và không nên đặt nhiều đồ trang trí xung quanh. Chọn đèn chiếu sáng xung quanh với ánh sáng dịu dàng để tạo cảm giác ấm áp và dễ chịu cho đôi vợ chồng mới cưới.

Không nên nằm lại giường cũ

Một điều kiêng kị trong truyền thống là không nên dùng giường cũ làm giường tân hôn. Hãy chọn một chiếc giường mới để có một khởi đầu tốt trong hôn nhân.

Đó là những lưu ý quan trọng mà các cặp đôi cần biết khi trải giường cưới. Nhớ lưu tâm đến những điều này để tạo nên một ngày cưới trọn vẹn và hạnh phúc. Đối với thêm thông tin về dịch vụ làm đẹp, như nâng mũi, hãy truy cập nang mũi.

Tác giả: Nha Khoa Thẩm Mỹ Quốc Tế – Smile Dental | Bọc Răng SỨ

Scroll to Top

ĐẶT LỊCH BÁC SỸ

Thời gian ưu đãi 30% còn lại

Giờ
Phút
Giây