Cấy Ghép Răng Implant

Vì sao sau khi nhổ răng thì xương hàm bị tiêu?

Vì sao sau khi nhổ răng thì xương hàm bị tiêu đi khiến nhiều người lo lắng và trong trường hợp này tìm cách khắc phục là rất cần thiết.

Vì sao sau khi nhổ răng thì xương hàm bị tiêu

Vì sao sau khi nhổ răng thì xương hàm bị tiêu là thắc mắc của nhiều người hiện nay, để các bạn có thể hiệu rõ hơn và nắm được những tác hại cụ thể của hiện tượng này gây ra, chúng tôi mời mọi người cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

1. Vì sao sau khi nhổ răng thì xương hàm bị tiêu?

Chiếc răng có chức năng như những cột trụ để duy trì mật độ xương hàm bao xung quanh. Khi một chiếc răng mất đi thì lập tức tạo ra khoảng trống trên cung hàm, nếu khoảng trống đó không được bổ sung kịp thời thì dần dần xương hàm 2 bên trụ sẽ bị sụp xuống và tiêu hõm. Đó là nguyên nhân giải thích vì sao sau khi nhổ răng thì xương hàm bị tiêu.

Khi xương hàm bị tiêu hõm sẽ gây nên tình trạng răng xô lệch, hóp má ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ hàm răng cũng như khuôn mặt. Bị tiêu xương quá nhiều, xương hàm sẽ không còn giữ nguyên kích thước ban đầu (không đủ độ rộng, độ sâu) để trồng răng. Trong những trường hợp như vậy nếu muốn phục hình phải thực hiện ghép xương, nâng xoang rất phức tạp và tốn nhiều chi phí. Vì thế bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nên trồng lại răng sau khi thực hiện nhổ răng.

Vì sao sau khi nhổ răng thì xương hàm bị tiêu 1
Không còn lực tác động của răng nên xương hàm bị tiêu đi
sau khi răng đã nhổ

Quá trình tiêu xương diễn ra nhanh hay chậm phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Thường thì tiêu xương diễn ra nhanh nhất là sau 6 tháng. Vì vậy đối với những người vừa mới nhổ răng hoặc đã bị tiêu xương hàm do nhổ răng lâu thì cách duy nhất để đề phòng và khắc phục tiêu xương đó chính là thực hiện cấy ghép Implant phục hồi răng đã mất

2. Cách khắc phục tình trạng tiêu xương hàm này là gì?

Để phòng tránh được tình trạng tiêu xương hàm cũng như những ảnh hưởng không tốt do mất răng gây ra, việc trồng lại răng giả phục hồi lại răng mất ngay là điều cần thiết và hiện nay, cách duy nhất mà mọi người nên lựa chọn để khắc phục tình trạng tiêu xương hàm là tiến hành cấy ghép răng Implant.

Sở dĩ phương pháp cấy ghép răng Implant có thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm là do sử dụng trụ Implant để ghép sâu vào bên trong xương hàm nơi mất răng giữ chức năng như một chân răng thực thụ, trụ Implant sẽ giúp cho xương hàm có chỗ bám vững chắc và khả năng ăn nhai cũng được khôi phục đáng kể.

Vì sao sau khi nhổ răng thì xương hàm bị tiêu 2
Cấy ghép Implant là giải pháp khắc phục tình trạng tiêu xương
do nhổ răng

Còn nếu trong trường hợp xương hàm của bạn bị tiêu quá nhiều do nhổ mất răng lâu ngày thì bạn cũng không nên lo lắng, với công nghệ ngày một hiện đại hơn thì vấn đề bị tiêu xương hàm có thể cấy ghép Implant được không đã không còn là vấn đề quá khó khăn nữa. Bệnh nhân đã hoàn toàn có thể thực hiện cấy ghép Implant theo đúng mong muốn bằng cách kết hợp vừa cấy trụ Implant và cấy ghép thêm xương nhân tạo để làm đầy ổ xương này và chống đỡ giúp Implant được đứng vững trên cung hàm.

Là một địa chỉ nha khoa cấy ghép Implant uy tín nhất hiện nay, có thể khắc phục được tình trạng tiêu xương sau nhổ răng, Nha Khoa Đông Nam chính là địa chỉ đáng tin cậy mà bệnh nhân có thể yên tâm lựa chọn.

Vì sao sau khi nhổ răng thì xương hàm bị tiêu 3

 

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Giải pháp trồng răng giả hoàn hảo cho người già

Với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm thực tiễn; kết hợp với công nghệ - trang thiết bị hỗ trợ điều trị hiện đại và đúng tiêu chuẩn nhất sẽ đảm bảo mang lại một kết quả đúng như mong muốn của bệnh nhân mà vẫn đảm bảo an toàn tối đa cho sức khỏe.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây về thắc mắc vì sao sau khi nhổ răng thì xương hàm bị tiêu, nếu còn vấn đề thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Nguồn: Nha khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác