Cấy Ghép Răng Implant

Kỹ Thuật Phẫu Thuật Tăng Lợi Trong Cấy Ghép Răng Implant

Kỹ thuật phẫu thuật tăng lợi trong cấy ghép răng Implant là một kỹ thuật kết hợp để đảm bảo răng Implant được vững chắc hơn.

Kỹ thuật phẫu thuật tăng lợi trong cấy ghép răng Implant

Cấy ghép răng Implant là một phương pháp khôi phục răng mất, nhưng để răng Implant có thể vững chắc trên cung hàm thì không chỉ xương hàm phải đầy đặn mà cả mô lợi cũng phải đảm bảo chắc khỏe, nhưng trong một số trường hợp cần thiết thì việc áp dụng phẫu thuật tăng lợi trong Implant cũng được bác sĩ chỉ định. Để hiểu rõ hơn về kỹ thuật phẫu thuật tăng lợi trong cấy ghép răng Implant, mọi người hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Phẫu thuật tăng lợi trong cấy ghép răng Implant là gì?

Lợi răng hay còn gọi là nướu răng, đây là một trong những bộ phận rất quan trọng đối với hàm răng của chúng ta, một mô nướu khỏe mạnh sẽ giúp giữ vững chiếc răng chắc chắn trên cung hàm mà không sợ lung lay hay rụng đi.

Và cũng theo nguyên tắc đó, nướu cũng là điều kiện tiên quyết hàng đầu để giúp giữ được những chiếc răng Implant cố định trên cung hàm nhằm thay thế cho răng thật đã mất trước đó. Nếu mô nướu răng không đảm bảo yêu cầu thì khi tiến hành cấy ghép Implant, bác sĩ có thể chỉ định thêm về kỹ thuật phẫu thuật tăng lợi trong cấy ghép răng Implant, đây là giải pháp điều trị thiếu mô lợi sừng hóa, ghép mô nướu nhằm tăng sự vững chắc của răng Implant sau khi phục hình.

Kỹ thuật phẫu thuật tăng lợi trong cấy ghép răng Implant 1
Phẫu thuật tăng lợi giúp răng Implant có chỗ dựa vững chắc nhất

Quá trình phẫu thuật tăng lợi trong Implant sẽ được thực hiện vào giai đoạn chuẩn bị sắp lên răng sứ trên Implant để tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh nhất.

Nhưng bên cạnh đó, phương pháp này vẫn sẽ được chống chỉ định cho những trường hợp như:

- Bệnh nhân đang có tình trạng viêm nhiễm cấp tính trong khoang miệng.

- Bệnh nhân có bệnh toàn thân không cho phép phẫu thuật.

2. Quy trình phẫu thuật tăng lợi trong cấy ghép răng Implant

Tại Nha Khoa Đông Nam, quy trình phẫu thuật tăng lợi trong cấy ghép răng Implant sẽ được thực hiện theo đúng trình tự từng bước cụ thể, đảm bảo tính an toàn và hiệu quả cao cho bệnh nhân:

- Bước 1: Thăm khám và chụp phim CT

Bệnh nhân sẽ được thăm khám và chụp phim CT 3D Conebeam lại một lần nữa để xác định cụ thể về tình trạng của trụ Implant và vùng xương, mô nướu cần phải phẫu thuật.

Kỹ thuật phẫu thuật tăng lợi trong cấy ghép răng Implant 2
Thăm khám và chụp phim CT lại

- Bước 2: Vệ sinh răng miệng và gây tê

Bác sĩ vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân, đảm bảo việc phẫu thuật được thực hiện trong môi trường sạch sẽ, tránh nhiễm trùng. Đồng thời, gây tê hoặc gây mê giúp giảm đau cho bệnh nhân trong quá trình phẫu thuật.

- Bước 3: Tiến hành phẫu thuật tăng lợi

Bác sĩ thực hiện một đường rạch ngang trong rãnh nướu, quanh cổ Implant và 2 răng bên cạnh, rạch 2 đường đứng từ 2 đường rạch ngang, sau đó đi xuống cổ răng. Sử dụng dụng cụ chuyên dụng bóc tách vạt nướu làm lộ vùng cần phẫu thuật.

Bác sĩ định hình trước hình dáng và kích thước của vạt sao cho phù hợp với vị trí cần cấy ghép. Sau đó dùng dao rách sát màng xương theo tính toán trước đó. Sử dụng dao chuyên dụng bóc tách phần vạt bán phần có biểu mô.

Kỹ thuật phẫu thuật tăng lợi trong cấy ghép răng Implant 3
Kỹ thuật phẫu thuật tăng lợi trong Implant

Xem thêm bài viết Tìm hiểu thêm:  Quy trình phẫu thuật tách xương trong cấy ghép Implant

Đặt phần ghép nướu vào vị trí cần ghép, sau đó chỉnh sửa cho phù hợp nhất, sau đó may cố định mảnh ghép và đóng vạt nướu lại.
Sau khi phẫu thuật tăng lợi, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc răng miệng như thế nào và kê thêm một số loại thuốc kháng sinh, giảm đau cho bệnh nhân sử dụng tại nhà và hẹn lịch tái khám cho bệnh nhân. Đến khi vết thương lành hẳn thì bệnh nhân đã có thể tiến hành phục hình răng sứ hoàn thiện.

Tại Nha Khoa Đông Nam, chúng tôi hiểu rõ những lo lắng của mọi người về vấn đề chi phí vì thực tế, cấy ghép Implant có mức giá khá cao so với các phương pháp trồng răng truyền thống khác, nên nếu trong trường hợp bệnh nhân bắt buộc phải thực hiện các kỹ thuật liên quan như phẫu thuật tăng lợi này, chúng tôi sẽ hoàn toàn thực hiện MIỄN PHÍ giúp bệnh nhân sẽ thoái mái hơn và không cần băn khoăn về chi phí thực hiện nữa.

Với 13 năm hoạt động trong nghề, Nha Khoa Đông Nam tự hào là một trong những địa chỉ nha khoa cấy ghép Implant uy tín nhất hiện nay mà mọi người có thể tin tưởng lựa chọn.

Kỹ thuật phẫu thuật tăng lợi trong cấy ghép răng Implant 4 

Trên đây là một số chia sẻ về kỹ thuật phẫu thuật tăng lợi trong cấy ghép răng Implant để mọi người có cái nhìn cụ thể hơn. Nếu bạn vẫn còn vấn đề thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể hơn.

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác