Cấy Ghép Xương - Nâng Xoang

Kỹ Thuật Cấy Ghép Màng Xương Trong Implant

Kỹ thuật cấy ghép màng xương trong Implant là một kỹ thuật được kết hợp để giúp kết quả cấy ghép Implant được hoàn hảo hơn.

Kỹ thuật cấy ghép màng xương trong Implant

Như chúng ta đều biết, cấy ghép Implant là một phương pháp nha khoa trồng răng giả giúp khôi phục lại những chiếc răng chẳng may bị mất đi vì một lý do nào đó. Nhưng trong một số trường hợp, đặc biệt là tình trạng mất răng lâu ngày thì khi cấy ghép Implant bác sĩ sẽ chỉ định thêm giải pháp cấy ghép màng xương mới có thể đảm bảo kết quả thành công. Với bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về kỹ thuật cấy ghép màng xương trong Implant này nhé.

1. Kỹ thuật cấy ghép màng xương trong Implant là gì?

Giải pháp cấy ghép màng xương trong trồng răng Implant là sử dụng những miếng màng xương nhân tạo được chế tác từ vật liệu Collagen là chính, thường được sử dụng kết hợp với phương pháp ghép xương nhân tạo trong Implant nhằm tăng độ dày, giúp xương cứng chắc hơn, cải thiện chức năng sinh lý và thẩm mỹ của sống hàm.

Kỹ thuật cấy ghép màng xương trong Implant 1
Màng xương nhân tạo

Màng xương nhân tạo sẽ được ghép vào vùng răng vừa được cấy xương để cố định phần xương nhân tạo bên trong, giúp vết thương nhanh lành hơn và nó sẽ tự tiêu đi sau vài tuần khi xương nhân tạo đã tích hợp dần vào xương hàm thật.

Tùy theo đặc điểm vùng ghép, bác sĩ có thể chỉ định dùng màng xương tự tiêu hay màng không tiêu để thực hiện trong Implant.

Kỹ thuật cấy ghép màng xương trong Implant 2
Kỹ thuật cấy ghép màng xương trồng trồng răng Implant

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Cấy Ghép Xương có ảnh hưởng gì không?

2. Vì sao cần phải cấy ghép màng xương trong Implant?

Phương pháp cấy ghép màng xương trong Implant thường được bác sĩ khuyến khích sử dụng, nhất là khi bệnh nhân bắt buộc phải cấy ghép thêm xương hàm vì nó mang đến nhiều lợi ích như sau:

- Cố định lại phần xương vừa ghép tại chỗ, không bị phân tán ra bên ngoài.

- Hạn chế sự xâm lấn của các mô mềm làm ảnh hưởng đến hiệu quả của phần xương được ghép.

- Màng xương được làm từ Collagen nên chứa nhiều mô liên kết, khiến vết thương sẽ nhanh chóng được khôi phục, tốc độ lành thương sẽ nhanh hơn rất nhiều so với bình thường.

Kỹ thuật cấy ghép màng xương trong Implant 3
Cấy ghép màng xương trong Implant giúp vết thương cố định

- Màng xương còn có khả năng cầm máu nhanh, giúp tái tạo các mô mới trong giai đoạn phục hồi vết thương.

- Kiếm soát được quá trình tạo Collagen trong cơ thể, ngăn ngừa được những vết sẹo xấu hình thành.

- Đặc biệt, khi thực hiện ghép màng xương trong Implant sẽ giúp xương được vững chắc lâu dài, giúp trụ Implant được bền chắc hơn, ngăn chặn được tình trạng tiêu xương bị tái phát.

Kỹ thuật cấy ghép màng xương trong Implant 4
Vết thương cũng sẽ nhanh lành hơn

Thực tế, cấy ghép màng xương trong Implant khá phức tạp và đòi hỏi sự chính xác rất cao nên cũng giống như các kỹ thuật trong cấy ghép Implant khác, bệnh nhân luôn cần phải tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín nhất để thực hiện.

Tại Nha Khoa Đông Nam, qua 13 năm kinh nghiệm trong nghề với đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, kết hợp với công nghệ máy móc hiện đại nhất, sẽ giúp quá trình cấy ghép màng xương trong Implant được diễn ra nhanh chóng, chính xác và an toàn nhất, làm cho quá trình lành thương và sự tích hợp giữa trụ Implant với xương hàm được thúc đẩy nhanh chóng hơn.

Kỹ thuật cấy ghép màng xương trong Implant 5

Chi phí cấy ghép màng xương trong trồng răng Implant tại Nha Khoa Đông Nam sẽ có mức giá là 2.000.000 VNĐ/1 đơn vị.

Qua những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây, hy vọng mọi người đã có thể hiểu rõ hơn về kỹ thuật cấy ghép màng xương trong Implant. Nếu còn vấn đề thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Kỹ Thuật Ghép Xương trong Implant có giống hệt xương hàm thật không?

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác