Cấy Ghép Răng Implant

Ghép Xương tự thân trong Cấy Ghép Implant như thế nào?

Ghép xương tự thân trong cấy ghép Implant như thế nào? Có gây ảnh hưởng gì không? Cùng nha khoa Implant tìm hiểu qua bài viết sau để giải đáp thắc mắc trên

Ghép xương tự thân trong cấy ghép Implant như thế nào

Một trong những thao tác bắt buộc phải thực hiện khi bệnh nhân cấy ghép Implant trong tình trạng mất răng lâu ngày khiến xương hàm bị tiêu biến đi đó chính là phương pháp cấy ghép xương. Có rất nhiều loại xương khác nhau để bệnh nhân lựa chọn thực hiện như xương nhân tạo, xương tự thân… và trong đó, loại xương tự thân được nhiều người lựa chọn nhất. Vậy ghép xương tự thân trong cấy ghép Implant như thế nào?

1. Ghép xương tự thân trong cấy ghép Implant như thế nào?

Xương hàm không phải là một bộ phận trên cơ thể có tính chất bất biến mà nó hoàn toàn có thể bị tiêu hõm bởi nhiều nguyên nhân mà cơ bản là do tình trạng mất răng lâu ngày gây nên. Thể tích xương được duy trì chủ yếu thông qua tác động của lực nhai, khi răng mất đi lực nhai không còn, xương hàm sẽ dần tiêu hõm đi.

Mà trong khi đó, một ca cấy ghép Implant thành công phải đòi hỏi mật độ xương hàm đầy đủ mới có thể giữ vững trụ Implant bên trong xương hàm, chính vì vậy mà phương pháp cấy ghép xương được ra đời, bằng cách sử dụng các loại xương khác nhau tùy theo nhu cầu để ghép, lắp đầy và bù lại phần xương đã bị tiêu biến đi, đảm bảo cho xương có đủ độ rộng và chiều cao, giúp cho việc tích hợp trụ được diễn ra tốt nhất.

Ghép xương tự thân trong cấy ghép Implant như thế nào 1
Ghép xương trong cấy ghép Implant

Trong kỹ thuật ghép xương, các bác sĩ thường dùng xương của chính bạn (xương cằm, xương góc hàm) hoặc có thể dùng bột xương nhân tạo được làm từ các nguyên liệu thích ứng, trong đó xương tự thân sẽ có độ tích hợp nhanh và an toàn nhất nên nó thường được sử dụng nhiều khi tiến hành ghép xương trong cấy ghép Implant phục hồi răng mất.

Xem thêm bài viết Tìm hiểu thêm:  Kỹ thuật cấy ghép xương trong Implant

2. Có ảnh hưởng gì không khi thực hiện ghép xương tự thân trong cấy ghép Implant?

Về cơ bản, ghép xương tự thân chỉ nhằm mục đích tăng mật độ và khối lượng xương hàm, vì vậy, nếu được thực hiện trong môi trường an toàn, chuyên nghiệp bởi những bác sĩ nha khoa uy tín, người bệnh sẽ không gặp những biến chứng bất lợi cho cơ thể. Trong ghép xương tự thân, sự hồi phục các mô diễn ra rất thuận lợi do không có rào cản của miễn dịch.

Ở giai đoạn đầu của quá trình ghép xương tự thân, một số bệnh nhân sẽ có thể cảm thấy lo lắng khi thấy máu đông hình thành. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ nhanh chóng được giải quyết khi các tế bào ngoại vi của mảnh ghép vẫn có thể sống sót nhờ dinh dưỡng qua thẩm thấu. Sau đó khoảng 1 tuần, các sợi mô gia tăng, đồng thời có sự tân tạo vi mạch và xâm nhập mảnh ghép.

Ghép xương tự thân trong cấy ghép Implant như thế nào 2
Ghép xương tự thân trong cấy ghép Implant đảm bảo an toàn
cho sức khỏe

Sau một thời gian ghép xương tự thân (thường trong khoảng 6 – 24 tuần) độ cứng chắc của xương vỏ ghép tự thân giảm 40 – 50%, độ xốp tăng 50%, quá trình sinh xương mới bắt đầu diễn ra. Đây cũng là thời gian xương dần đạt đến mức tích hợp thành công và không còn sự hủy xương ghép do đào thải nữa. Trong giai đoạn này, sự tích hợp xương diễn ra âm thầm và hoàn toàn không gây hại gì đến cơ thể, bệnh nhân có thể sinh hoạt bình thường theo sự chỉ dẫn của bác sĩ mà không cần phải lo lắng việc ghép xương tự thân trong cấy ghép Implant có ảnh hưởng gì không.

Video mô phỏng quá trình cấy ghép xương khi cấy ghép Implant

Với 13 năm hoạt động trong nghề, Nha Khoa Đông Nam tự hào là một đơn vị nha khoa cấy ghép Implant uy tín và tốt nhất hiện nay mà mọi người có thể yên tâm lựa chọn khi có nhu cầu cấy ghép Implant trong trường hợp tiêu xương, thiếu xương và cần phải ghép thêm xương:

- Đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn sâu.

- Cơ sở vật chất, kỹ thuật công nghệ hiện đại, đúng tiêu chuẩn quốc tế.

- Trụ Implant được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, đảm bảo đúng chất lượng.

- Đã có hàng ngàn ca cấy ghép Implant thành công tại Nha Khoa Đông Nam.

- Chi phí hợp lý và có nhiều chương trình ưu đãi, đặc biệt là chính sách MIỄN PHÍ cấy ghép xương khi cấy Implant.

Ghép xương tự thân trong cấy ghép Implant như thế nào 3

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Tầm quan trọng của cấy ghép xương hàm trước khi cấy Implant

Với những nỗ lực không ngừng của mình nhằm mang đến một kết quả cấy ghép Implant hoàn hảo nhất cho bệnh nhân, Nha Khoa Đông Nam đã vinh hạnh nhận được nhiều giấy chứng nhận dành riêng cho dịch vụ cấy ghép Implant này do chính khách hàng bình chọn và được trao tặng bởi các đơn vị uy tín trong nước.

Ghép xương tự thân trong cấy ghép Implant như thế nào 4
Giấy chứng nhận dịch vụ tại Nha Khoa Đông Nam

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng mọi người đã có thể hiểu rõ hơn về vấn đề ghép xương tự thân trong cấy ghép Implant như thế nào rồi nhé. Khi muốn thực hiện cấy ghép xương hoặc cấy ghép Implant, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác