Khuyết Cổ Răng - Mòn Răng

Nguyên nhân dẫn đến Khuyết Cổ Răng

Khuyết cổ răng là bệnh lý khá nguy hiểm, nếu không kịp thời chữa trị sẽ dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng, có thể là mất răng vĩnh viễn,vậy nên chúng ta nên phòng ngừa và chữa trị kịp thời.

Nguyên Nhân Dẫn Đến Khuyết Cổ Răng -1

- Khuyết cổ răng gây cho người bệnh cảm giác khó chịu. Ê buốt răng, ăn uống khó khăn, thậm chị không thể uống nước. Vậy nguyên nhân nào đã dẫn khuyết cổ răng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để biết rõ hơn về chứng bệnh này nhé.

1. Khuyết cổ răng và nguyên nhân hình thành

- Khuyết cổ răng cơ học đa phần là do nghiến răng, chải răng quá mức. Nhiều người vẫn nghĩ chà răng mạnh thì sẽ làm sạch răng miệng. Điều này hoàn toàn sai lầm, khi mặt chải chà sát với mặt răng quá mạnh đồng thời va chạm đến nướu dẫn đến nướu và răng đều bị tổn thương gây nên các bệnh lý răng miệng. Nghiến răng do thói quen cũng nguy hiểm đến sức khỏe của răng miệng.

- Nguyên nhân gây nên khuyết cổ răng phổ biến nhất là do mòn trầm trọng của mặt trong răng cửa trên do dịch vị xuất hiện nhiều trong khoang miệng, làm môi trường pH trong miệng luôn có tính axít.

Nguyên Nhân Dẫn Đến Khuyết Cổ Răng -4

- Ăn nhiều đồ ăn, thức uống cho chưa axit như vị vua của trái cây, nước có ga. Nên hạn chế ăn những thứ ảnh hưởng đến răng miệng, các loại thức đấy có thể làm mòn răng, răng bị mòn dẫn đến các chức năng của răng bị giảm, dễ bị vi khuẩn xâm nhập, dễ dẫn đến khiếm khuyết trên răng.

- Khuyết cổ răng còn gây mất cấu trúc răng dẫn đến tình trạng thức ăn thừa bị mắc kẹt, tụ đọng lại trong khe răng gây nên việc vi khuẩn phát sinh, khi vi khuẩn phát sinh sẽ làm ảnh hưởng tới nướu, viêm nướu rồi dẫn tới viêm nha chu, xương răng bắt đầu tiêu tan, tụt lợi sau cùng là rụng răng. 

Nguyên Nhân Dẫn Đến Khuyết Cổ Răng -2Tụt lợi răng

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Khuyết Cổ Răng có gây ảnh hưởng gì không?

2. Các phương pháp phòng tránh khuyết cổ răng

- Trung bình phải chải răng 2 lần/1 trong một ngày, chải răng đúng cách, đặt góc 45 độ rồi chà nhẹ lên mặt răng. Không được chà quá mạnh, phải chải răng nhẹ nhàng và đúng cách.

- Dung loại bàn chải không qua thô, đầu chải phải mềm để không làm tổn thương nướu. Sử dụng kem đánh răng có chứa flour hoặc các loại kem có uy tín và tốt cho răng miệng.

- Sau khi đánh răng, chỉ nhổ bỏ phần cặn trong miệng không cần súc qua nước. Có thể lấy một ít kem đánh răng để trám lên mặt răng, tác dụng của flour sẽ bảo vệ cho răng. 

Nguyên Nhân Dẫn Đến Khuyết Cổ Răng -3Lấy một tí kem thoa lên răng, cách này là cách bảo vệ răng

- Uống đủ lượng nước quy định , một ngày 2 lít có thể hơn.

- Hạn chế ăn và uống các đồ ăn, thức uống có tính axit vì nó có thể gây bào mòn răng.

Nguyên nhân dẫn đến khuyết cổ răng đã được chúng tôi giải đáp qua bài viết trên. Các bạn cần nên phòng ngừa và chữa trị kịp thời. Khuyết cổ răng là bệnh lý khá nguy hiểm, nếu không kịp thời chữa trị sẽ dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng, có thể là mất răng vĩnh viễn.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Cách chữa bệnh Khuyết Cổ Chân Răng

Nguồn: Nha khoa cấy Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác