Khuyết Cổ Răng - Mòn Răng

Khuyết Cổ Răng là gì?

Khuyết cổ chân răng là một bệnh lý khá nguy hiểm nó có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng nếu không được chữa trị kịp thời, đúng thời điểm.

Khuyết Cổ Răng Là Gì -1

1. Khuyết cổ răng và nguyên nhân hình thành

- Khuyết cổ răng cơ học đa phần là do nghiến răng, chải răng quá mức. Nhiều người vẫn nghĩ chà răng mạnh thì sẽ làm sạch răng miệng. Điều này hoàn toàn sai lầm, khi mặt chải chà sát với mặt răng quá mạnh đồng thời va chạm đến nướu dẫn đến nướu và răng đều bị tổn thương gây nên các bệnh lý răng miệng. Nghiến răng do thói quen cũng nguy hiểm đến sức khỏe của răng miệng. 

Khuyết Cổ Răng Là Gì -4Dẫn dến nhiều bệnh về răng miệng

Nguyên nhân gây nên khuyết cổ răng phổ biến nhất là do mòn trầm trọng của mặt trong răng cửa trên do dịch vị xuất hiện nhiều trong khoang miệng, làm môi trường pH trong miệng luôn có tính axít.

Ăn nhiều đồ ăn, thức uống cho chưa axit như vị vua của trái cây, nước có ga. Nên hạn chế ăn những thứ ảnh hưởng đến răng miệng, các loại thức đấy có thể làm mòn răng, răng bị mòn dẫn đến các chức năng của răng bị giảm, dễ bị vi khuẩn xâm nhập, dễ dẫn đến khiếm khuyết trên răng.

2. Các hậu quả của khuyết cổ răng

- Bệnh khuyết cổ răng cũng có vài triệu chứng giống như những bệnh lý răng miệng khác, khuyết cổ răng khiến cho người bệnh mất tự nhiên trong ăn uống, khi gặp đồ ăn nhiệt hay những thức uống có chất kích thích răng sẽ lên cơn ê buốt. Có thể khi súc miệng đánh răng cũng gây ê buốt răng. 

Khuyết Cổ Răng Là Gì -2Ê buốt răng

- Ngoài ra, khuyết cổ răng còn gây mất cấu trúc răng dẫn đến tình trạng thức ăn thừa bị mắc kẹt, tụ đọng lại trong khe răng gây nên việc vi khuẩn phát sinh, khi vi khuẩn phát sinh sẽ làm ảnh hưởng tới nướu, viêm nướu rồi dẫn tới bệnh viêm nha chu, xương răng bắt đầu tiêu tan, tụt lợi sau cùng là rụng răng.

- Khuyết cổ răng sẽ gây ảnh hưởng cho tủy răng nếu không chữa trị kịp thời, khe mòn của cổ tạo ra một đường thông từ môi trường miệng vào tủy răng cho phép vi khuẩn tấn công tủy răng. Nếu không chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến viêm tủy, nguy hiểm hơn là hoại tử tủy.

3. Các cách phòng bệnh

Khuyết Cổ Răng Là Gì -3Nên làm sạch răng miệng đúng cách

- Trung bình phải chải răng 2 lần/1 trong một ngày, chải răng đúng cách, đặt góc 45 độ rồi chà nhẹ lên mặt răng. Không được chà quá mạnh, phải chải răng nhẹ nhàng và đúng cách.

- Dung loại bàn chải không qua thô, đầu chải phải mềm để không làm tổn thương nướu. Sử dụng kem đánh răng có chứa flour hoặc các loại kem có uy tín và tốt cho răng miệng.

- Nên phòng bệnh và chữa trị kịp thời để tránh những hậu quả nghiêm trọng.

Qua bài viết khuyết cổ răng là gì? các bạn có thể hiểu thêm về bệnh lý này. Nếu bạn bị bệnh thì nên đến nha khoa ngần nhất để các bác sĩ khám và tư vấn và điều trị kịp thời nhất!!!

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Cách chữa bệnh Khuyết Cổ Chân Răng

Nguồn: Nha khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác