Khuyết Cổ Răng - Mòn Răng

Bị Khuyết Cổ Chân Răng là vì sao?

Bị khuyết cổ chân răng là vì sao để giúp mọi người hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây bệnh cụ thể để có cách phòng ngừa hiệu quả.

 Bị Khuyết Cổ Chân Răng Là Vì Sao -1 

Bị khuyết cổ chân răng là vì sao? là một trong những thắc mắc về bệnh lý khuyết cổ chân răng của rất nhiều bệnh nhân mà chúng tôi đã nhận được trong khoảng thời gian gần đây. Để giúp mọi người có được câu trả lời chính xác nhất về nguyên nhân gây bệnh thì hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Bị khuyết cổ chân răng là vì sao?

Bị khuyết cổ chân răng là vì sao thì dưới đây là những nguyên nhân cụ thể nhất gây ra bệnh lý khuyết cổ chân răng mà nhiều người gặp phải:

Nguyên nhân cơ học gây khuyết cổ chân răng:

Một trong những tổn thương cơ học thường gặp khiến mòn cổ răng chính là việc chải răng không đúng cách. Cùng với việc sử dụng bàn chải lông cứng chải miết trên thân răng và phần cổ răng quá nhiều – nơi có độ chịu lực và chịu mòn thấp, lâu ngày phần men răng và ngà răng sẽ lộ dần khiến răng ê buốt và xuất hiện các rãnh nhỏ ngang thân.

Ăn nhai quá mức các thức ăn cứng và dai hoặc tật nghiến răng trong khi ngủ cũng là một trong số các nguyên làm cho tình trạng mòn cổ chân răng trở nên nghiêm trọng hơn.

Bị Khuyết Cổ Chân Răng Là Vì Sao -2
Đánh răng sai cách sẽ khiến răng bị khuyết cổ

Nguyên nhân hóa học gây khuyết cổ chân răng:

Song song với sự tác động của các yếu tố cơ học thì nguyên nhân mòn cổ răng chủ yếu cũng xuất phát từ những tác dụng của axit có sẵn trong khoang miệng hoặc do những thực phẩm chứa nhiều axit gây nên.

Chất axit âm thầm diễn tiến làm mòn lớp men răng bên ngoài khiến phần ngà bị lộ hoặc nghiêm trọng hơn có thể tấn công đến các mô răng khỏe mạnh ở phần ngà, làm cho các tổ chức răng bị phá vỡ gây nên tình trạng ê buốt kéo dài.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Khuyết Cổ Răng có gây ảnh hưởng gì không?

Bị Khuyết Cổ Chân Răng Là Vì Sao -3
Các loại thực phẩm chứa nhiều axit cũng là nguyên nhân gây
khuyết cổ răng

Các nguyên nhân bệnh lý khác gây khuyết cổ chân răng:

Bên cạnh bị khuyết cổ răng là do nguyên nhân cơ học và hóa học thì còn có những nguyên nhân khác như: yếu tố di truyền làm cho răng bị suy yếu, mài mòn hay từ các bệnh lý như: gout, thiếu canxi, thấp khớp, giảm tiết nước bọt… làm bạn dễ mắc bệnh mòn cổ chân răng.

Bị Khuyết Cổ Chân Răng Là Vì Sao -4
Các bệnh lý cơ thể khác cũng dễ dẫn đến khuyết cổ răng

2. Cách phòng bệnh khuyết cổ răng như thế nào?

Đừng để khi mắc bệnh bạn mới tìm cách điều trị, mà cần phải phòng ngừa ngay bệnh mòn cổ chân răng theo các cách sau:

Vệ sinh răng miệng đúng cách, chải răng đúng cách, sử dụng bàn chải có lông mềm, chọn loại kem đánh răng hoặc nước súc miệng đạt chuẩn của Bộ Y tế cấp phép.

- Chú ý chế độ ăn uống hằng ngày, không nên ăn uống loại thực phẩm quá chua, nóng như: xoài xanh, chanh, cóc…

- Thực hiện chữa trị những bệnh lý cơ thể triệt để thì sức khỏe răng miệng cũng sẽ được đảm bảo khỏe mạnh nhất.

- Đừng quên việc thăm khám, cạo vôi răng tại nha khoa uy tín theo định kỳ 3 – 6 tháng/lần nhé.

Bị Khuyết Cổ Chân Răng Là Vì Sao -6
Thăm khám răng định kỳ sẽ giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng
được tốt hơn

Qua những thông tin mà Nha Khoa Implant đã chia sẻ trên đây, hy vọng mọi người đã hiểu rõ hơn về vấn đề bị khuyết cổ chân răng là vì sao cũng như cách phòng bệnh hợp lý nhất. Nếu còn điều gì thắc mắc khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Cách chữa bệnh Khuyết Cổ Chân Răng

Nơi cấy ghép implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác