Hỏi Đáp Về Implant

Trồng Răng Implant có thật sự bền không

Cấy implant là giải pháp phục hồi răng đã được chứng minh an toàn, hiệu quả và sử dụng lâu bền.Nhưng trồng răng implant có thật sự bền không ?

Trồng Răng Implant Có Thật Sự Bền Không -1

Thưa bác sĩ, tôi bị mất 3 răng cửa khá lâu, giờ tôi muốn cấy implant để phục hồi. Nghe nói cấy implant chi phí hơi cao nên cũng hơi lo lắng không biết là nó có bền hay không? Bác sĩ cho tôi hỏi là nếu cấy 3 cây implant thì có tốt không và sử dụng được bao lâu? Cảm ơn bác sĩ!

Lê Khánh – 32 tuổi, TP Cần Thơ

Chào bạn Lê Khánh!

- Về thắc mắc của bạn, trồng răng implant có thật sự bền không ? Bác sĩ chia sẽ cùng bạn như sau:

– Cấy implant là giải pháp phục hồi răng đã được chứng minh an toàn, hiệu quả và sử dụng lâu bền. Điều này đã được thế giới công nhận và áp dụng rất rộng rãi.

– Tại Việt Nam, phương pháp cấy ghép implant để phục hồi răng mất mới phát triển mạnh trong khoảng 10 năm gần đây. Chi phí cấy ghép implant thật ra không đắt, nếu tính về hiệu quả ăn nhai, thẫm mỹ và thời hạn sử dụng lâu dài, không có sự bất tiện nào thì đây là một sự đầu tư xứng đáng.

– Cần giải thích thêm một chút về cấu tạo implant để bạn có thể hình dung được tại sao implant lại bền chắc. Implant có cấu tạo từ titanium nguyên chất ( kim loại quý – được dùng nhiều trong ngành hàng không, vũ trụ) nên vô cùng rắn chắc. Mặt khác đây là một kim loại trơ với cơ thể nên sử dụng sẽ không gây ra bất kỳ phản ứng phá hủy hay mài mòn nào do đó độ bền có thể được xem như vĩnh viễn.

Implant không bền khi nào?

– Trong quá trình sử dụng răng implant sẽ có nhiều trường hợp xảy ra như implant bị đào thải, gãy… nguyên nhân không phải do bản thân trụ implant mà do kỹ thuật cấy ghép không đảm bảo hoặc không tuân theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ trong quá trình chờ implant tích hợp.

- Về câu hỏi của bạn, bác sĩ khẳng định rằng cấy ghép implant rất bền chắc và có thể sử dụng lâu dài thậm chí vĩnh viễn. Hơn nữa, tại Nha khoa Đông Nam có chế độ bảo hành vĩnh viễn cho bệnh nhân nên anh cứ yên tâm nhé!

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Dùng răng sứ Titan trên Implant có tốt không?

Nguồn: Nha khoa Implant

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác