Hỏi Đáp Về Implant

Tại sao Implant bị đào thải sau khi cấy ghép

Cấy implant là giải pháp phục hồi răng đã được chứng minh an toàn, tuy nhiên có một số trường hợp implant bị đào thải sau khi cấy ghép.

Tại Sao Implant Bị Đào Thải Sau Khi Cấy Ghép -1

Chào bác sĩ, trường hợp của tôi như sau: Cách đây khoảng 6 tháng tôi có cấy ghép 2 trụ implant răng hàm dưới. Khi đó bác sĩ thực hiện có tư vấn rằng sau khoảng thời gian 3 – 6 tháng implant sẽ lành thương và tích hợp với xương hàm, sau đó thì mới gắn răng để ăn nhai được. Nhưng nay cũng đã hơn 6 tháng rồi mà tôi vẫn chưa gắn răng được, tôi có đi khám lại thì bác sĩ bảo tôi bị nha chu nặng quá nên implant không bám xương được. Cần phải cấy ghép lại sau đợi khoảng 3 – 6 tháng nữa. Tôi thấy băn khoăn lắm, nhờ bác sĩ giải thích giùm trường hợp của tôi. Cảm ơn bác sĩ!

Nguyễn Thành Hoan, 43 tuổi, Đồng Nai

- Chào anh Hoan, cảm ơn anh đã tin tưởng và gởi thắc mắc về Trung tâm Nha khoa Implant, trường hợp của anh gọi là Implant bị đào thải, có thể giải thích như sau:

- Điều quan trọng để cấy ghép răng implant thành công đó là trước khi cấy ghép phải vệ sinh răng miệng sạch sẽ, điều trị dứt điểm các bệnh lý rồi mới tiến hành cấy ghép. Trường hợp có bệnh lý toàn thân như cao huyết áp, tiểu đường thì phải điều trị ở mức ổn định mới tiến hành phẫu thuật, đó là yêu cầu cơ bản nhất.

- Thời gian 6 tháng là đủ để implant tích hợp với xương, tuy nhiên nếu anh bị nha chu nặng thì điều đó hoàn toàn không xảy ra, đá vôi đã bao quanh implant và ngăn chặn quá trình hòa cốt nên implant không thể bám vào xương hàm được, đó là hiện tượng implant bị đào thải tất nhiên sẽ xảy ra và cần thiết phải cấy ghép lại trụ implant mới là hoàn toàn chính xác.

- Ở đây Nha khoa Đông Nam không phân tích lỗi ở nơi điều trị hay ở bệnh nhân, cũng có thể do anh chăm sóc răng miệng không đảm bảo vì 6 tháng là thời gian quá đủ để vôi răng bám chặt lấy implant, hoặc cũng do nơi điều trị thiếu kinh nghiệm trong việc xử lý bệnh răng miệng cho bệnh nhân… Cái chính là rút kinh nghiệm, anh có thể qua lại nơi đã điều trị để được xử lý lại tình trạng của anh.

- Trường hợp khác nếu cần, anh có thể đến Nha khoa Đông Nam để bác sĩ ở đây hỗ trợ điều trị và tư vấn thêm cho anh. Nếu không có thời gian chờ đợi, anh có thể lựa chọn sử dụng Implant Nobel Active, đây là sản phẩm implant cao cấp có tốc độ lành thương rất nhanh và an toàn. Sau khi cấy implant có thể gắn răng ngay mà không cần phải đợi đến 3 hoặc 6 tháng, do đó tiết kiệm được một khoảng thời gian rất lớn cho anh.

- Nếu cần tư vấn thêm, anh có thể gọi trực tiếp tổng đài 1900 7141 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé. Chào anh!

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Trồng Răng Implant có thật sự bền không?

~ Nha khoa Implant ~

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác