Hỏi Đáp Về Implant

Tại sao có hiện tượng đau nhức sau khi Cấy Ghép Implant

Cấy implant là một dạng phẫu thuật nên cần có thời gian chờ phục hồi.Sau khi cấy ghép implant bệnh nhân thường có hiện tượng đau nhức và sưng tấy là tại sao?

Tại Sao Có Hiện Tượng Đau Nhức Sau Khi Cấy Ghép Implant -1

Sau khi cấy ghép implant bệnh nhân thường có hiện tượng đau nhức và sưng tấy là tại sao? Cách khắc phục như thế nào?

Nguyễn Văn Thành, LongAn

Chào anh Thành!

- Cấy ghép răng implant là một dạng phẫu thuật nên cần có thời gian chờ phục hồi. Hiện tượng đau và sưng xảy ra trong thời gian sau khi cấy ghép là hiện tượng bình thường và không có gì đáng ngại. Bệnh nhân chỉ cần uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ là được.

- Thông thường khoảng 1 tuần là sẽ hết. Hiện tượng sưng là phản ứng bình thường của cơ thể khi bị thương, bệnh nhân có thể chườm đá để hạn chế vết sưng và giảm đau nhức

- Ngoài ra, bệnh nhân cần lưu ý một số điều như sau: không nên ăn thức ăn quá cay nóng hoặc súc miệng quá mạnh trong thời gian lành thương. Nên chú ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ để tránh nhiễm trùng và các bệnh lý răng miệng khác. Không nên đẩy lưỡi tại vị trí phẫu thuật, không nên dùng tăm hoặc vật cứng tác dụng lên vùng phẫu thuật…

- Tuy nhiên một số trường hợp đau nhức sau khi cấy ghép implant kéo dài không khỏi có thể là do cấy ghép sai phương pháp hoặc vị trí cấy ghép implant bị viêm, nhiễm trùng gây ảnh hưởng đến vết thương từ đó sinh ra đau nhức.

- Nếu khoảng 1 tuần sau khi cấy ghép implant mà vẫn còn đau nhức và sưng to nhiều thì bệnh nhân nên nhanh chóng đến nha khoa để bác sĩ kiểm tra lại. Tình huống nặng thì có thể cần phải tháo và cấy ghép lại.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Sau khi cấy Implant thì khi nào có thể ăn uống được?

Nguồn: Nha khoa Implant

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác