Hỏi Đáp Về Implant

Sau khi cấy Implant thì khi nào có thể ăn uống được

Cấy implant là giải pháp phục hồi răng. Bác sĩ cho e hỏi sau khi cấy implant thì khi nào có thể ăn uống được và có cần kiêng cử gì không ạ ?

 Sau Khi Cấy Implant Thì Khi Nào Có Thể Ăn Uống Được -1

Chào bác sĩ, em vừa trồng 2 răng bằng implant xong nhưng vẫn còn hơi ê ê ngay chỗ đó. Bác sĩ cho e hỏi sau khi cấy implant thì khi nào có thể ăn uống được và có cần kiêng cử gì không ạ. Em cảm ơn!

Hà Phương, 27 tuổi – TPHCM

Chào bạn Hà Phương!

- Do câu hỏi của bạn cũng chưa rõ ràng nên bác sĩ không thể trả lời chính xác ngay cho bạn được. Tuy nhiên, bác sé đưa 2 trường hợp có thể xảy ra:

+ Trường hợp thứ nhất:

• Đó là trường hợp sau khi cấy implant vào xương hàm (giai đoạn chưa gắn răng sứ): trong trường hợp này tuyệt đối không nên ăn nhai hay dùng vật cứng chạm vào vị trí cấy ghép. Đây là giai đoạn hết sức quan trọng quyết định kết quả của quá trình cấy ghép implant. Nếu có bất kỳ tác động nào không tốt có thể dẫn đến không lành thương và implant không thể tích hợp vào xương hàm.

• Thường bệnh nhân nên lưu ý chăm sóc răng miệng trong giai đoạn này theo chỉ dẫn của bác sĩ để tránh các tác động không mong muốn có thể xảy ra. Trong khoảng 1 tuần đầu tiên bệnh nhân nên chịu khó ăn thức ăn mềm, tránh các thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh và nhai ở tránh xa vị trí cấy ghép.

• Sau khoảng 2 tuần đến 1 tháng thì có thể ăn uống được bình thường nhưng vẫn nên lưu ý tránh vị trí ghép răng. Sau khoảng 3 tháng nên đến trung tâm chụp phim kiểm tra lành thương, nếu tốt có thể gắn răng sứ để ăn nhai. Khoảng thời gian 3 – 6 tháng là giai đoạn ổn định và bệnh nhân có thể ăn nhai tốt.

+ Trường hợp thứ 2:

• Là khi bạn đã thực hiện lên răng sứ sau khi cấy ghép răng implant. Lúc này có thể ăn nhai được bình thường. Trong khoảng vài ngày đầu tiên có thể bạn chưa quen nên thấy khó chịu, tuy nhiên có thể tập nhai từ từ để quen dần. Khoảng 5 – 7 ngày là có thể sử dụng răng nhai một cách thoải mái nhé.

• Việc vệ sinh răng miệng đặc biệt là răng implant cũng như các răng khác. Nên có chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý để có thể sử dụng lâu dài và bền vững bạn nhé.

- Định kỳ bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng để bảo vệ sức khỏe tốt hơn bạn nhé.

Thân chào bạn!

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Trồng răng hàm cố định vĩnh viễn bằng Implant bao nhiêu tiền

Nguồn: Nha khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác