Hỏi Đáp Về Implant

Mất răng nguyên hàm nên cấy Implant hay dùng Hàm Tháo Lắp

Mất răng nguyên hàm răng là hiện tượng gặp khá phổ biến ở người cao tuổi. Vậy mất răng nguyên hàm nên cấy implant hay dùng hàm tháo lắp ?

Mất Răng Nguyên Hàm Nên Cấy Implant Hay Dùng Hàm Tháo Lắp -1

Chào Bác sĩ, tôi năm nay 57 tuổi và hiện bị mất răng khá nhiều, gần như nguyên hàm trên không còn sử đụng được. Tôi có đi khám nhiều nơi, có nơi khuyên nên dùng hàm tháo lắp, có nơi bảo cấy implant. Tôi phân vân quá không biết nên làm gì. Nhờ bác sĩ tư vấn cho, xin cảm ơn!

Ngô Văn Liêm, 48 tuổi. Nhơn Trạch, Đồng Nai

Chào bác Liêm, cảm ơn câu hỏi của bác đã gởi về cho chúng tôi. Trường hợp của bác được bác sĩ phản hồi như sau:

– Mất răng nguyên hàm răng là hiện tượng gặp khá phổ biến ở người cao tuổi. Nguyên nhân do bệnh nha chu gây nên hoặc do một số yếu tố bệnh lý khác ảnh hưởng. Mất nguyên hàm dẫn đến các bệnh lý về khớp nhai, đau khớp thái dương, đau cổ, gáy… Bệnh nhân ăn uống khó khăn và mất tự tin trong giao tiếp. Bên cạnh đó, mất răng gây nên tiêu xương làm gương mặt biến dạng gây nên hiện tượng móm về già.

– Để phục hồi răng trong trường hợp mất răng nguyên hàm thì biện pháp tốt nhất hiện nay là sử dụng phương pháp cấy ghép implant. Implant có thể khôi phục hoàn toàn sức nhai và tốt hơn răng thật gấp nhiều lần và rất thẫm mỹ. Bệnh nhân sử dụng có cảm giác như chính răng thật. Răng implant rất bền vững và có tồn tại suốt đời nếu được cấy ghép đúng phương pháp.

– Tuy nhiên, việc lựa chọn phương án phục hồi răng nào còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe cũng như điều kiện cụ thể của từng bệnh nhân. Cấy ghép implant là giải pháp tốt nhất hiện nay nhưng cũng có những chỉ định riêng và không phải mất kỳ trường hợp nào cũng có thể áp dụng được. Tuy nhiên, chỉ cần bệnh nhân có sức khỏe tốt là có khả năng có thể được cấy ghép implant.

- Bác có thế sắp xếp thời gian đến trung tâm nha khoa để được các bác sĩ khám và chụp CT kiểm tra tình trạng xương hàm sau đó sẽ tư vấn cụ thể hơn cũng như đưa ra phương án tối ưu nhất cho trường hợp của mình nhé. Thân chào!

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Mất răng lâu năm có cấy Implant được không?

~ Nha khoa Implant ~

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác