Hỏi Đáp Về Implant

Mất răng lâu năm có cấy Implant được không

Cấy ghép implant là giải pháp phục hồi răng đã được chứng minh an toàn, hiệu quả và sử dụng lâu bền vậy mất răng lâu năm có cấy implant được không.

Mất Răng Lâu Năm Có Cấy Implant Được Không -1

Chào bác sĩ, tôi bị mất 2 răng hàm cách nay khoảng 20 năm, không biết hiện tại có thể cấy ghép implant được không vậy? Tôi hiện mắc bệnh cao huyết áp nên bác sĩ khuyên không nên thực hiện các điều trị phẫu thuật. Xin bác sĩ tư vấn giúp vì hiện nay tôi ăn nhai khó khăn quá. Cảm ơn bác sĩ!

Võ Thanh Dương – 0902458xxx, Lâm Đồng

Chào anh Dương, cảm ơn anh đã gởi câu hỏi về Trung tâm Nha khoa implant!

- Về câu hỏi mất răng lâu năm có cấy implant được không, bác sĩ trung tâm phản hồi như sau:

- Mất răng dù lâu bao nhiêu năm thì vẫn có thể cấy ghép implant để phục hồi. Yếu tố quan trọng nhất đối với bệnh nhân đó là sức khỏe, nếu bạn có sức khỏe tốt thì việc cấy ghép implant hoàn toàn không có vấn đề.

- Thêm nữa, thường mất răng lâu năm sẽ dẫn đến hiện tượng tiêu xương hàm, càng lâu thì mức độ tiêu xương càng trầm trọng. Đây là một trong những yếu tố đáng quan tâm khi điều trị cấy ghép implant. Sẽ có những ý kiến cho rằng không thể cấy ghép răng được, điều đó hoàn toàn không chính xác.

- Bệnh cao huyết áp, tiểu đường, nha chu… là một trong những chống chỉ định tương đối trong điều trị cấy ghép implant. Do có tính tương đối nên vẫn có khả năng cấy ghép thành công được. Việc thực hiện cấy ghép trong những trường hợp này đòi hỏi rất nhiều ở kinh nghiệm lâm sàng lẫn kiến thức chuyên môn của bác sĩ điều trị. Việc quan trọng nhất là kiểm soát tình trạng bệnh lý của bệnh nhân trước khi điều trị.

- Cụ thể, tại Nha khoa Đông Nam đã thực hiện thành công rất nhiều trường hợp bệnh nhân cao huyết áp, tiểu đường, viêm xoang… mang lại niềm vui và sự hài lòng cho bệnh nhân và cả gia đình họ.

- Tuy nhiên, đối với trường hợp của anh bác sĩ vẫn chưa thể khẳng định được điều gì khi chưa thăm khám trực tiếp. Nếu có thời gian mời anh đến trung tâm để bác khám, kiểm tra cụ thể tình trạng sức khỏe sau đó tư vấn phương án tối ưu nhất cho anh nhé.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Tại sao có hiện tượng đau nhức sau khi Cấy Ghép Implant?

Nguồn: Nha khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác