Hỏi Đáp Về Implant

Mất 1 răng có nên cấy Implant không

Bạn đang phân vân đặt câu hỏi khi rơi vào trường hợp mất 1 răng thì có thể sử dụng phương pháp nào để phục hồi? Mất 1 răng có nên cấy implant không ?

Mất 1 Răng Có Nên Cấy Implant Không -1

Chào bác sĩ, em bị mất 1 răng hàm trên do bị viêm tủy phải nhổ bỏ đi. Bác sĩ cho em hỏi có cách nào phục hồi được hay không? Em nghe nói implant rất tốt nhưng không biết trường hợp của mình bị mất 1 răng như vậy có nên cấy implant hay không? Bác sĩ tư vấn giúp em ạ!

Bích Ngọc – 27 tuổi, Q6 – TPHCM

Chào Ngọc, cảm ơn bạn đã tin tưởng gởi câu hỏi cho nha khoa Implant !

- Trường hợp của bạn mất 1 răng thì có thể sử dụng phương pháp làm cầu răng sứ hoặc cấy ghép implant để phục hồi. Bác sĩ nói thêm về 2 phương pháp này để bạn hình dung:

+ Cầu răng sứ là một phương pháp phục hồi răng cũng được nhiều người lựa chọn sử dụng. Để làm cầu răng, bác sĩ sẽ mài 2 răng ở 2 đầu vị trí mất răng để làm răng trụ cho cầu răng. Sau đó một cầu gồm 3 chiếc răng được tạo ra và lắp vào vị trí răng mất. Nhược điểm lớn nhất của phương pháp này là phải mài răng nên về lâu dài có thể làm răng trụ bị suy yếu, dễ bị sâu hoặc viêm tủy gây nguy cơ mất luôn cả 2 răng này.

+ Cấy ghép implant: Một chân răng kim loại titan được cấy trực tiếp vào xương hàm tại vị trí mất răng, sau đó lắp một mão răng sứ bên trên. Phương pháp này an toàn, thẫm mỹ và không ảnh hưởng đến các răng bên cạnh. Răng implant có thể duy trì vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt nên bệnh nhân có thể yên tâm sử dụng.

- Trường hợp của bạn, nếu có điều kiện bác sĩ khuyên bạn nên lựa chọn cấy ghép implant để phục hồi răng mất là tốt nhất. Nếu có thời gian bạn nên đến trực tiếp nha khoa để các bác sĩ khám và tư vấn miễn phí cho bạn nhé.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Mất răng nguyên hàm nên cấy Implant hay dùng Hàm Tháo Lắp

Nguồn: Nha khoa Implantt

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác