Hỏi Đáp Về Implant

Implant là gì?

Implant là sản phẩm nha khoa công nghệ cao nên việc cấy ghép đòi hỏi khá nhiều về chuyên môn bác sĩ thực hiện cũng như nhiều yêu cầu khác trước khi tiến hành phẫu thuật.

Implant Là Gì -1

Implant là gì?

- Implant là gì? Implant là một chân răng giả bằng kim loại titanium nguyên chất được chế tạo đặc biệt có khả năng tích hợp với xương hàm thành một khối thống nhất. Chính vì thế khi được cấy ghép thành công, implant có thể thay thế hoàn toàn chức năng của một chân răng thật trong việc khôi phục chức năng nhai cũng như tạo điều kiện khôi phục lại xương hàm bị thoái hóa do mất răng.

Implant có cấu tạo gồm 3 phần:

+ Trụ implant: Cấu tạo từ titan nguyên chất, bề mặt được gia công nhám bằng công nghệ cao và được phủ một lớp màn sinh học đặc biệt giúp tăng tốc độ tích hợp xương. Cấu tạo bề mặt và cấu trụ implant có vai trò quan trọng quyết định chất lượng và thời gian lành thương sau phẫu thuật.

+ Abutment ( hay khớp nối): Là phần chuyển tiếp và là khớp nối giữa trụ implant và mão răng sứ bên trên. Khớp nối thường được sản xuất đồng bộ với trụ implant tuy nhiên trong một số trường hợp có thể được thay thế bằng sứ Zirconia hoặc một vài chất liệu đặc biệt khác nhưng cần phải đảm bảo yêu cầu kích thước và chất lượng.

+ Mão răng sứ: Được gắn cố định trên implant thông qua khớp nối tạo thành một thân răng hoàn chỉnh. Gắn răng sứ là thao tác cuối cùng trong quy trình cấy ghép implant. Có nhiều loại mão răng sứ có thể sử dụng trên implant tùy theo vị trí và điều kiện mà bệnh nhân có thể lựa chọn phương án tối ưu nhất. Hiện nay mão sứ Zirconia là sản phẩm bền và cứng nhất đang được rất nhiều bệnh nhân lựa chọn sử dụng.

- Implant là sản phẩm nha khoa công nghệ cao nên việc cấy ghép đòi hỏi khá nhiều về chuyên môn bác sĩ thực hiện cũng như nhiều yêu cầu khác trước khi tiến hành phẫu thuật. Implant có thể tồn tại vĩnh viễn trong cơ thể nếu được cấy ghép đúng kỹ thuật và có chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Cấy Ghép Implant có đau không và mất bao lâu thì xong

~ Nha khoa Implant ~

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác