Hỏi Đáp Về Implant

Cấy Ghép Implant là gì?

Hiện nay kỹ thuật cấy ghép implant đã được cải tiến và mức độ thành công tăng lên rất nhiều. Vậy cấy ghép implant là gì? Cấy ghép implant có đau không?

Cấy Ghép Implant Là Gì -1

Cấy ghép implant là gì?

- Cấy ghép implant là kỹ thuật thực hiện đặt các trụ implant vào trong xương hàm nhằm thay thế cho các chân răng thật bị mất đi. Đây là một kỹ thuật khó và phức tạp nhất trong điều trị nha khoa chính vì thế việc thực hiện phẫu thuật loại này yêu cầu rất cao về chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ thực hiện để đảm bảo an toàn và thành công.

- Sau khi thành công đặt implant vào xương hàm, bệnh nhân cần có thời gian chờ để implant tích hợp hoàn toàn vào xương hàm thành một khối bền vững, lúc đó một mão răng sứ được gắn cố định trên implant tạo thành một thân răng hoàn chỉnh.

* Cấy ghép implant mang lại hiệu quả cao và an toàn cho người sử dụng với nhiều ưu điểm vượt trội:

+ Cấy ghép răng giúp bệnh nhân phục hồi chức năng ăn nhai như răng thật

+ Việc cấy ghép an toàn không xâm lấn, không cần mài răng thật và không làm ảnh hưởng đến các răng kế cận vị trí ghép răng.

+ Ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm do mất răng gây nên

+ Khôi phục khả năng phát âm như chưa từng bị mất răng

+ Tính thẫm mỹ cao và duy trì lâu dài

- Hiện nay kỹ thuật cấy ghép implant đã được cải tiến và mức độ thành công tăng lên rất nhiều. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp vẫn có khả năng xảy ra thất bại sau cấy ghép. Nguyên nhân do có thể do bác sĩ chưa đủ kinh nghiệm và chuyên môn thực hiện, do yếu tố cơ địa của bệnh nhân hoặc một số yếu tố khác…

- Chính vì thế việc tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi thực hiện là rất quan trọng. Bệnh nhân nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa trước khi thực hiện điều trị để đảm bảo an toàn và thành công.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Bị Tiêu Xương có cấy ghép Implant được không?

Nguồn: Nha khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác