Hỏi Đáp Về Implant

Bị Tiêu Xương có cấy ghép Implant được không

Bị tiêu xương có cấy ghép implant được không cũng là thắc mắc khá phổ biến của nhiều bệnh nhân khi đến khám tai trung tâm?

Bị Tiêu Xương Có Cấy Ghép Implant Được Không -1

Hỏi: Tôi bị mất răng hơn 10 năm nay và hiện 2 hàm bị tiêu xương khá nhiều, phần xương hàm bị mỏng trông thấy rõ ràng. Tôi đang có ý định phục hồi răng nhưng không biết liệu tình trạng của mình có thể cấy ghép implant được không? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp!

Nguyễn Văn Long, 52 tuổi – Thuận An, Bình Dương

Chào anh Long!

- Bị tiêu xương có cấy ghép implant được không cũng là thắc mắc khá phổ biến của nhiều bệnh nhân khi đến khám tai trung tâm? Một vài thông tin chia sẻ cùng anh như sau:

– Tiêu xương là hiện tượng phổ biến và sẽ xảy ra khi mất răng mà không có giải pháp phục hồi thay thế. Mất răng càng lâu thì tình trạng tiêu xương càng xảy ra nghiêm trọng. Tình trạng kéo dài trong nhiều năm dẫn đến biến dạng gương mặt, xương gò má hóp vào gây nên móm.

– Thể tích và mật độ xương hàm giữ vai trò quan trọng nhất quyết định sự thành công của 1 ca cấy ghép implant. Nếu mật độ xương không đủ thì không thể tiến hành đặt implant, điều đó đồng nghĩa với việc implant cũng không có đủ mật độ xương cần thiết để bám vào. Do đó tiến hành cấy implant trong tình trạng tiêu xương là không thể.

– Tuy nhiên, vẫn có phương pháp để khắc phục tình trạng này. Tại Nha khoa Implant, chúng tôi đã cấy ghép thành công hàng trăm trường hợp như thế. Trước khi tiến hành đặt trụ, bệnh nhân được tiến hành cấy ghép xương hàm để tăng mật độ xương cần thiết đảm bảo cho implant bám vào.

Sau đó mới tiến hành cấy ghép implant. Xương sử dụng trong cấy ghép là loại tự thân hoặc xương sinh học đồng loại nên đảm bảo an toàn và tương hợp với cơ thể nên không gây bất kỳ phản ứng phụ hay phản ứng đào thải nào.

- Bác sĩ trưởng khoa tại Nha khoa Đông Nam khẳng định rằng: Nếu bệnh nhân có sức khỏe tốt thì không có trường hợp nào không thể cấy ghép implant được. Chính vì thế trường hợp của mình, để yên tâm hơn mời anh đến trung tâm nha khoa để bác sĩ khám và kiểm tra cụ thể tình trạng của anh sau đó sẽ tư vấn cho anh giải pháp tối ưu nhất nhé!

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Kỹ Thuật Cấy Ghép Màng Xương Trong Implant

 Nguồn: Nha khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác