Hỏi Đáp Về Implant

Bị tê môi sau khi cấy ghép Implant, Tại Sao

Tôi có đi cấy 1 trụ implant răng hàm dưới tại một nha khoa gần nhà, tai sao bi tê môi sau khi cấy ghép implant? Mong bác sĩ tư vấn giùm tôi

Bị Tê Môi Sau Khi Cấy Ghép Implant, Tại Sao -1

Chào bác sĩ, tuần trước tôi có đi cấy 1 trụ implant răng hàm dưới tại một nha khoa gần nhà, sau khi cấy xong phần môi bị tê mà không hết, tôi có quay lại hỏi thì bác sĩ bảo thuốc tê chưa tan hết và bảo đợi vài hôm sẽ hết. Nhưng đến nay đã 1 tuần mà cảm giác tê vẫn không khỏi. Tôi hoang mang lo lắng quá không biết như thế nào. Mong bác sĩ tư vấn giùm tôi. Cảm ơn bác sĩ!

Hòa Văn Hải, 48 tuổi – Tân Phú, HCM

Chào anh Hải!

- Theo như mô tả của anh, hiện tượng tê môi sau khi cấy ghép implant và kéo dài không khỏi được bác sĩ chẩn đoán rằng nguyên nhân có thể quá trình cấy implant không đảm bảo kỹ thuật gây nên chèn ép dây thần kinh và nặng hơn có thể đứt dây thần kinh hàm dưới. Theo nguyên tắc, thuốc tê sẽ tan hết trong khoảng 45 – 60 phút sau khi tiêm do đó sau 1 ngày mà không hết thì cần nên kiểm tra kỹ lại.

– Trước hết anh nên đến nha khoa đã thực hiện cấy ghép implant cho mình và yêu cầu xử lý. Trước tiên nên chụp CT kiểm tra xem tình trạng cụ thể như thế nào. Nếu chỉ bị chèn ép dây thần kinh thì có thể tháo implant ra và sử dụng loại có kích thước ngắn hơn sẽ khắc phục được.

– Trong trường hợp đứt dây thần kinh hàm dưới thì khá nguy hiểm nếu không xử lý kịp thời có thể gây tổn thương vĩnh viễn đến khớp hàm. Để khắc phục tình trạng này cần phải phẫu thuật để nối dây thần kinh bị đứt. Đây là loại phẫu thuật rất khó và phức tạp anh nên cân nhắc kỹ lưỡng.

– Hoặc anh có thể đến trực tiếp địa chỉ nha khoa implant tại 411 Nguyễn Kiệm, P9, Phú Nhuận, TPHCM để các bác sĩ khám và kiểm tra cụ thể sau đó sẽ có hướng điều trị tốt nhất cho anh nhé!

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Sau khi cấy Implant thì khi nào có thể ăn uống được?

Nguồn: Nha khoa Implant

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác