Hỏi Đáp Về Implant

Bệnh tiểu đường có thể cấy ghép Implant được không

Tiểu đường là một trong những chống chỉ định tương đối trong cấy ghép implant. Vậy bệnh tiểu đường có thể cấy ghép implant được không ?

Bệnh Tiểu Đường Có Thể Cấy Ghép Implant Được Không -1

Tôi bị mất răng hàm dưới và hiện đang sử dụng hàm tháo lắp. Lúc trước khi đi khám, bác sĩ bảo tôi không thể cấy implant được vì đang bị tiểu đường. Tôi có đọc trên mạng thấy bên nha khoa mình từng thực hiện cấy implant thành công cho nhiều bệnh nhân tiểu đường. Rất vui khi biết được thông tin đó, nay xin bác sĩ xác nhận thêm lần nữa để tôi yên tâm đến vì thôi ở khá xa. Liệu bệnh tiểu đường có thể cấy ghép implant được không?

Lê Văn Nhiên, 51 tuổi – Châu Thành, Vĩnh Long.

Chào anh Nhiên!

– Mặc dù tiểu đường là một trong những chống chỉ định tương đối trong cấy ghép implant. Tuy nhiên, nhiều trường hợp bệnh nhân tiểu đường có thể được cấy ghép implant thành công đó hoàn toàn là sự thật.


– Bệnh tiểu đường thường gây nên tình trạng viêm nhiễm và tạo nên những vết thương khó lành, do đó khi mắc bệnh thường chống chỉ định cho các điều trị phẫu thuật. Nếu bệnh nhân đang có đường huyết cao mà thực hiện phẫu thuật cấy implant sẽ gây nên tình trạng không lành thương. Chính vì thế implant cấy vào không thể tích hợp với xương hàm thành một khối bền vững, từ đó không thể thay thế chức năng của răng thật được.

– Tại Nha khoa Đông Nam, bệnh nhân được khám và kiểm tra tình trạng sức khỏe cụ thể bởi bác sĩ chuyên khoa. Nếu cần thiết, có thể xét nghiệm cận lâm sàng các chức năng gan, thận, hệ hô hấp để có những đánh giá chính xác nhất tình trạng chung, sau đó bác sĩ sẽ đưa ra các chỉ định điều trị cụ thể.

– Đương nhiên không thể cấy ghép ngay đối với những trường hợp này mà cần có thời gian theo dõi và điều trị với phương pháp tối ưu nhất trong thời gian ngắn nhất sau đó mới thực hiện cấy ghép. Đặc biệt những trường hợp bệnh nhẹ, bác sĩ có thể tiến hành cấy ghép ngay bằng kỹ thuật đặc biệt, điều này rút ngắn thời gian chờ đợi và tăng tốc độ lành thương nhanh nhất trong điều kiện cho phép.

– Do đó, với trường hợp của anh Nhiên, vẫn có khả năng được cấy ghép implant thành công. Tuy nhiên, anh nên sắp xếp thời gian đến nha khoa để được khám và có những chỉ định chính xác nhất. Trung tâm hỗ trợ khám và tư vấn miễn phí tất cả các ngày trong tuần nên rất linh động để anh sắp xếp thời gian thăm khám nhé! Hẹn gặp lại anh!

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Bị Tiêu Xương có cấy ghép Implant được không?

Nguồn: Nha khoa Implant

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác