Hình Ảnh Implant

[Hình] Trường hợp trồng Implant khi mất 2 răng

Cấy ghép implant là phương pháp có những ưu điểm vượt trội so với những phương pháp chỉnh hình khác. Chúng ta cùng tìm hiểu trường hợp trồng implant khi mất 2 răng.

Trường Hợp Trồng Implant Khi Mất 2 Răng -1

1. Cấy ghép implant là gì ?

- Cấy ghép implant là giải pháp điều trị trong nha khoa nhằm thay thế một hay nhiều răng đã mất. Implant là một trụ nhỏ làm bằng titannium được dùng để nâng đỡ cho mão răng, cầu răng hay hàm giả, được đặt trong xương hàm thông qua phẫu thuật, là một công cụ thay thế chân răng đã mất, sau đó gắn răng sứ giống như một răng thật.

2. Có nên cấy ghép implant?

Cấy ghép implant còn phụ thuộc vào tình hình sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân của mỗi cá nhân mà quyết định.

- Khi bị mất răng thì việc có nên cấy ghép implant là việc hoàn toàn cần thiết vì để tránh những biến chứng nguy hiểm do mất răng gây nên.

Trường Hợp Trồng Implant Khi Mất 1 Răng:

Trường Hợp Trồng Implant Khi Mất 2 Răng -2

TH1: Cấy ghép 2 trụ Implant răng cửa

Trường Hợp Trồng Implant Khi Mất 2 Răng -3

TH2: Cấy ghép 2 trụ Implant răng nhai hàm trên

Trường Hợp Trồng Implant Khi Mất 2 Răng -4
TH3: Cấy ghép 2 trụ Implant răng cửa bị mất

Những trường hợp không nên cấy ghép implant:

• Trường hợp người có mật độ xương thấp hoặc xương không đủ dầy. Do ở những trường hợp này hiệu quả của cấy ghép sẽ không cao, thậm chí là sẽ dẫn đến thất bại. Nguyên nhân là do ở trường hợp này trụ implant sẽ không gắn chặt được vào xương hàm nên sẽ không tạo thành lực vững chắc.

• Phụ nữ đang mang thai. Khi thực hiện cấy ghép implant, bắt buộc sẽ phải thực hiện chụp phim x-quang để kiểm tra mật độ cũng như kết cấu xương hàm. Mà việc chụp phim lại được khuyến cáo là ảnh hưởng đến thai nhi. Chính vì vậy, phụ nữ đang mang thai không nên thực hiện phương pháp cấy ghép implant.

• Trường hợp bệnh nhân bệnh mãn tính cũng được khuyến cáo không nên sử dụng phương pháp cấy ghép implant. Những người mắc bệnh tiểu đường, bạch cầu… có khả năng lành vết thương rất chậm và rất dễ bị nhiễm trùng, vì vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc cấy ghép implant thành công và tránh được biến chứng.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Các trường hợp trồng Implant khi mất 1 răng

Nguồn: Nha khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác