Gương Bát Quái phong thủy: Chiêu tài nạp phúc, hóa giải sát khí cho mọi ngôi nhà

Gương Bát Quái phong thủy là một loại pháp khí có vai trò quan trọng trong việc hóa giải sát khí cho những ngôi nhà có phong thủy xấu, giúp chiêu tài nạp phúc và đem lại may mắn cho gia chủ.

Gương Bát Quái phong thủy là gì?

Gương Bát Quái phong thủy có thể hiểu đơn giản là một chiếc gương ứng dụng về mặt phong thủy nhà ở, trên đó vẽ hình bát quái (8 quẻ) gồm Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn với các nét vẽ dễ nhận biết.

Trong đó:

 • Quẻ Càn có 3 gạch liền.
 • Quẻ Khôn có 6 gạch ngắt quãng.
 • Quẻ Khảm ở giữa liền.
 • Quẻ Ly ở giữa hở.
 • Quẻ Chấn như chiếc ống lật ngửa.
 • Quẻ Cấn như bát úp.
 • Quẻ Đoài khuyết ở trên.
 • Quẻ Tốn đứt ở dưới.

Bát quái tượng trưng cho các yếu tố cơ bản của tự nhiên như Thiên, Địa, Phong, Lôi, Thủy, Hỏa, Sơn, Trạch, tương đương với 8 quẻ trên. Từ 8 quẻ này, người ta kết hợp được cả thảy 64 quẻ, bao quát toàn bộ quy luật trong trời đất.

Gương Bát Quái là một loại pháp khí nổi tiếng trong phong thủy, có khả năng hội tụ được năng lượng của vũ trụ, có tác dụng chính là trấn áp tà khí đối với nhiều ngôi nhà có phong thủy không được tốt. Sức mạnh của một chiếc gương Bát Quái đến từ sự kết hợp của rất nhiều nguồn năng lượng trong phong thủy, cụ thể là:

 • Sơ đồ bát quái.
 • Sơ đồ Hà Đồ Lạc Thư.
 • Năm nguyên tố phong thủy (còn gọi là ngũ hành gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ).

Các loại gương Bát Quái

Gương Bát Quái được chia thành nhiều loại, mỗi loại lại có cách sử dụng riêng.

1. Các loại gương Bát Quái phân loại theo hình dáng

Các loại gương Bát Quái phân loại theo hình dáng bao gồm:

 • Gương Bát Quái phẳng và lồi: Dùng để hóa giải các trường hợp Thương Sát, Hỏa Hình Sát, Đỉnh Tâm Sát, Tam Xoa Sát.
 • Gương Bát Quái lồi: Dùng để hóa giải, ngăn chặn sát khí. Trường hợp góc tường, các vật thể có hình dạng nhọn sắc, con đường chạy thẳng vào nhà; nhà gần nhà thờ; nhà nằm kẹp giữa hai nhà cao tầng; trước nhà có cột cờ, cột đèn, biển báo giao thông, ống khói,… thì dùng gương bát quái lồi để biến hung thành cát.
 • Gương Bát Quái lõm: Dùng để hóa giải các trường hợp cầu thang đổ ra đường, nhà nhìn từ cửa trước thông thẳng ra cửa sau. Và gương Bát Quái lõm là loại có thể treo trong nhà.

2. Các loại gương Bát Quái phân loại theo công năng đặc biệt

 • Gương Bát Quái Hổ Phù: Dùng để hóa giải Ngũ Hoàng Sát, Tam Xoa Sát, Thương sát, Đỉnh Tâm Sát, Thích Diện Sát.
 • Gương Bát Quái Trấn Trạch: Là loại gương Bát Quái đồng, có in hình Bát Quái một mặt và một Phù Trấn Trạch với 2 thanh thư hùng Thất Tinh Kiếm mặt kia. Ngoài các công năng hóa giải như gương Bát Quái thường ra, nó thường dùng cho trường hợp nhà đối diện các nhà tang lễ, trại giam, bệnh viện, nghĩa trang…
 • Gương Bát Quái Chuẩn Đề: Là loại gương Bát Quái đồng, có in hình Phật Chuẩn Đề với 18 tay cầm 18 món Vật Phẩm mặt một và vòng tròn Bát Quái cộng với bài chú Chuẩn Đề mặt kia. Ngoài những tính năng đặc biệt như gương Bát Quái Trấn Trạch ở trên, nó còn dùng cho trường hợp nhà ở mà trước đây chủ trước xài Lỗ Ban nuôi “binh”, hoặc nhà có Âm binh quấy phá.
 • Gương Bát Quái Đại Đế: Là loại gương Bát Quái đồng, có in hình Vô Cực Đại Thiên Tôn (thay cho Ngọc Hoàng Đại Đế) với Phù Trấn Trạch mặt một và in hình Bát Quái mặt kia. Gương này có công năng hóa giải các hình tượng Thập Tự Giá khổng lồ đối diện nhà, các nhà treo gương có hình Tử Vi Đại Đế cưỡi trên Kỳ Lân cầm gương Bát Quái chiếu sang nhà mình.

Công dụng của gương Bát Quái

Gương Bát Quái là một loại pháp khí phong thủy nổi tiếng và thường gặp nhất trong đời sống hiện nay. Nó có khả năng hội tụ được năng lượng của vũ trụ và trấn áp tà khí đối với nhiều ngôi nhà có phong thủy không tốt. Ngoài tác dụng trấn trạch hóa sát, gương Bát Quái còn có thể chiêu tài tiến bảo.

Mỗi loại gương lại có những công dụng hóa giải phong thủy khác nhau. Có thể tổng hợp lại ở những công dụng chủ yếu sau:

1. Làm phân tán năng lượng xấu

Công dụng này nằm trong chiếc gương lồi, dùng cho phía ngoài nhà nhằm hóa giải các thế nhà xấu như nhà đối diện cột đèn, các vật nhọn, cầu thang máy, đường chạy thẳng vào nhà, cột điện, biển báo giao thông…

2. Chiêu dụ năng lượng tích cực

Công dụng này có trong gương Bát Quái lõm. Chẳng hạn, trường hợp cửa chính đối diện cầu thang, vượng khí trong nhà sẽ thất tán ra ngoài. Việc treo gương Bát Quái lõm ở trước cửa ra vào sẽ có lợi cho ngôi nhà, tích tụ năng lượng tích cực và mang đến nhiều may mắn cho gia chủ.

3. Vừa phân tán năng lưỡng xấu, vừa tích tụ năng lượng tốt

Công dụng này có trong gương Bát Quái phẳng. Vừa phân tán năng lượng xấu, vừa hấp thu năng lượng tốt, những chiếc gương Bát Quái phẳng là lựa chọn tuyệt vời cho những gia đình có phong thủy xấu cả trong và ngoài ngôi nhà. Tuy nhiên, nên treo gương ở phương vị cát lợi để thu hút khí tốt hoặc treo ở phương vị xung sát để phòng chống và hóa giải khí xấu.

Sai lầm khi sử dụng gương Bát Quái

Dùng gương Bát Quái sai cách có thể gây họa vào nhà. Các gia đình thường mắc những sai lầm cơ bản sau:

1. Lựa chọn loại không phù hợp

Cần lưu ý lựa chọn loại gương Bát Quái phù hợp với mục đích sử dụng. Ví dụ, gương Bát Quái lõm chỉ dùng cho trường hợp kinh doanh, không phù hợp với nhà ở.

2. Treo quá nhiều gương Bát Quái trong nhà

Sai lầm này là treo quá nhiều gương trong nhà, khiến phản tác dụng. Nhà chỉ nên treo hai chiếc gương, một ở mặt trước và một ở mặt sau là đủ. Không phải càng treo nhiều càng tốt.

3. Tự ý treo mà không tuân theo chỉ dẫn

Khi treo gương Bát Quái, cần tuân theo chỉ dẫn của người có chuyên môn. Cần có ý kiến của các chuyên gia phong thủy trước khi treo gương trong nhà.

4. Dùng các loại gương hình thù kỳ quái

Cách dùng gương Bát Quái sai lầm nhất là treo các loại gương có hình thù kỳ quái. Loại gương này có thể tạo ra sát khí mạnh và gây ảnh hưởng xấu đến ngôi nhà.

5. Nhà không cần nhưng vẫn treo gương Bát Quái

Nếu nhà đã hợp với gia chủ và không có sát khí chĩa vào nhà, không cần thiết phải treo gương Bát Quái. Việc treo thêm pháp khí này chỉ là “phú quý sinh lễ nghĩa” và có thể tạo ra sung khí cho ngôi nhà.

Sử dụng gương Bát Quái hợp phong thủy

Để sử dụng gương Bát Quái một cách hợp phong thủy, cần tuân theo những nguyên tắc sau:

1. Treo gương đúng vị trí

a. Đối với gương Bát Quái lõi

Gương Bát Quái lõi nên treo ở trước cửa và chỉ nên treo ở những nơi kinh doanh. Cần mời thầy phong thủy để treo gương Bát Quái lõi và có tác dụng tốt nhất.

b. Đối với gương Bát Quái lồi

Gương Bát Quái lồi có thể treo trước nhà có cột đèn, cột điện. Nên treo hướng ra ngoài, không nên treo hướng vào trong nhà.

c. Đối với gương Bát Quái phẳng

Gương Bát Quái phẳng thích hợp để hóa giải năng lượng ở những căn nhà có phong thủy không tốt. Có thể treo trên cửa hoặc cửa sổ để thay đổi khí trường và loại bỏ ảnh hưởng xấu.

2. Làm lễ xin phép thổ địa trước khi treo gương Bát Quái

Trước khi treo gương Bát Quái, gia chủ cần làm lễ và xin phép thần linh, thổ địa cai quản ngôi nhà. Gương sẽ được đặt lên ban thờ và sau đó thầy phong thủy đọc trì chú để khai quang rồi mới tiến hành treo gương. Thông thường, nên treo gương vào ngày Rằm hoặc Mùng một.

3. Những điều cần chú ý khi treo gương Bát Quái

 • Tuyệt đối không treo gương Bát Quái hướng vào nhà người khác để tránh gây tranh chấp trong quan hệ hàng xóm.
 • Gương Bát Quái nên treo trên tường hoặc gần mái nhà. Nên treo hướng ra ngoài, không nên hướng vào trong nhà hoặc trong phòng, đặc biệt là những nơi có nhiều người.
 • Nên treo gương trước cửa nhà hoặc ngoài cửa sổ.
Scroll to Top

ĐẶT LỊCH BÁC SỸ

Thời gian ưu đãi 30% còn lại

Giờ
Phút
Giây