Đánh Giá Nha Khoa

Mất 1 răng cửa thì nên trồng răng theo phương pháp nào?

Thấy nhiều người hay hỏi khi mất 1 răng thì nên trồng Implant hay làm cầu sứ thì mình cũng xin chia sẻ thực tế. Nếu bạn còn trẻ và muốn sử dụng cả đời thì bỏ khoảng 17 triệu trồng 1 cái răng Implant. Còn nếu thấy mắc quá thì tạm thời bỏ 15 triệu làm cầu sứ 3 răng trước nhưng sau này phải thay mới và phải chấp nhận nguy cơ mất thêm răng về sau.Và đó cũng chính là vấn đề mình đã trải qua khi sử dụng cầu răng sứ.

Mất 1 răng cửa thì nên trồng răng theo phương pháp nào

Chia sẻ kinh nghiệm mất 1 răng cửa thì nên trồng răng theo phương pháp nào?

 Chuyện là cách đây 8 năm, mình bị ngã nên răng va vào đâu không biết, bị gãy một cái. Vì lúc đó mình cũng là sinh viên mới ra trường, đi làm tiền lương ba cọc ba đồng, không dư dả nhiều nên mình đã làm cầu sứ răng sứ.

Mình bị mất 1 răng nhưng làm cầu sứ thì bắt buộc phải mài nhỏ 2 răng bên cạnh để làm trụ cho dãy sứ 3 răng bắc ngang qua. Mà răng cửa thì ai nhìn vào cũng thấy nên mình chọn loại sứ tốt để nhìn cho tự nhiên, hết 15 triệu chứ không ít. Chỉ 3 ngày là mình đã có răng lại rồi.

❀ Nhưng đúng là cái gì cũng có cái giá của nó. Đồng tiền đi liền với chất lượng. sử dụng cầu sứ mình không dám nhai mạnh. Cảm giác răng yếu ớt thấy rõ, nhai đồ mềm cũng phải thật nhẹ nhàng. Sử dụng được 7 năm thì mình thấy nướu tại vị trí mất chân răng bị teo lại nhiều. Để lộ một khoảng trống giữa nướu và răng giả nhìn rất kì. Thêm việc thức ăn nhét vào khe đó nhưng mình không thể lấy sạch ra được nên gây hôi miệng rất kinh khủng.

❀ Đỉnh điểm là cho tới khoảng thời gian gần đây, 2 cái răng trụ cũng mình bị đau và cảm giác nó bị rục rịch nữa mình mới đi khám. Bác sĩ bảo những vấn đề mình gặp phải đều do tiêu xương hàm mà ra. Tức là chỗ mất chân răng đó, không có lực nhai tác động lên xương hàm dưới nướu nên làm nó tiêu đi, làm nướu teo lại, lộ chân răng trụ, thức ăn nhét vào tạo điều kiện vi khuẩn xâm hại trong đó.

❀ Bác sĩ bảo mình bây giờ muốn thay cầu sứ mới thì phải mài thêm 1 cái răng khỏe nữa để làm trụ chứ 2 răng bị mài lúc trước đã yếu, không thể chịu lực nhai tốt. Tức là mài thêm răng đó mọi người. Nghe tới đó thôi là mình thấy sợ hãi rồi. Mài thêm răng nữa để sau này nó hư luôn quá. Với lại sau này còn phải thay mới nữa. Nghĩ thế nên mình đi về tìm nha khoa trồng Implant luôn.

Kế hoạch tìm kiếm nha khoa cấy ghép Implant uy tín

❀ Mình lên mạng tham gia tất cả các diễn đàn, chỗ nào mình cũng hỏi, thì thấy đa số mọi người chỉ qua Nha khoa Đông Nam chuyên trồng Implant. Vì mọi người đều bảo mình đã làm cầu sứ và bị tiêu xương hàm thì qua Đông Nam làm sẽ được miễn phí ghép xương. Còn những chỗ khác phí ghép xương khoảng 15 triệu lận.

❀ Ngoài vấn đề miễn phí ghép xương thì mọi người đều bảo dịch vụ ở đó ok lắm, bác sĩ Dũng 15 năm kinh nghiệm, ca nào cũng xử lý được hết nên mình mới yên tâm qua làm. Và đến giờ mình không hề hối hận vì lựa chọn Nha khoa Đông Nam.

❀ Mọi người nhìn răng trong hình mình chia sẻ có tự nhiên không. Bạn bè mình mới gặp đều bảo nhìn không biết răng giả tại nó đẹp và thấy mình ăn nhai thoải mái quá, đùi gà hay bắp nướng gì mình cũng đều gặm được hết. Cảm giác nó rất chắc chắn luôn nha, khác một trời một vực so với đeo cầu sứ lúc trước.

 À, lần đó bến Bác sĩ Dũng chụp CT 3D kiểm tra xương hàm cho mình thì bác bảo mình nhổ luôn 2 răng trụ là tổng cộng mất 3 răng nhưng chỉ cần cấy 2 trụ rồi lên 3 răng sứ ở trên. Tính ra rất là tiết kiệm.

❀ Ở Đông Nam tính chi phí trọn gói cho mình luôn dựa trên loại trụ mà mình chọn thôi, đã được tặng răng ở trên và miễn phí hết mọi thứ khác. Mình làm trụ Hàn Quốc 17 triệu 1 trụ và chọn răng toàn sứ Zirconia 6 triệu 1 răng cho đẹp. Vì mình đổi qua sứ khác nên mình sẽ được giảm 1 triệu cho những răng trên trụ, còn chỗ không có trụ thì vẫn tính giá gốc. Tổng chi phí hết gần 50 triệu đó mọi người.

=> Vậy tính ra mình đã làm răng hết 65 triệu rồi đó. Hồi đó mà trồng Implant luôn thì tốn có 17 triệu thôi. Mọi người rút kinh nghiệm từ mình nha.

Xem them bài viếtXem thêm bài viết: Trồng răng Implant an toàn

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác