Đánh Giá Nha Khoa

Có thể bạn chưa biết: Trước khi trồng răng Implant nên làm gì?

Trong bài viết lần này thì Trinh xin chia sẻ một số kinh nghiệm trồng răng Implant của bản thân – một số điều mà Trinh nghĩ là nên làm và không nên làm khi  có ý định thực hiện điều trị.

Mình 30 tuổi, đã trồng 1 răng Implant răng hàm từ tháng 6 năm năm 2018 vì răng bị sâu buộc phải nhổ bỏ. Trước khi thực hiện trồng răng, mình đã suy nghĩ rất nhiều về lựa chọn phương pháp.

trước khi cấy ghép implant nên làm gì
Tình trạng mất răng hàm nhai

Thật sự thì không phương pháp nào an toàn và lâu dài như trồng răng Implant cả, nếu như lựa chọn cầu răng sứ thì không tránh khỏi tình trạng tiêu xương hàm và hôi miệng, làm tới làm lui rất mất thời gian.

Ngược lại thì với trồng răng Implant, chi phí hơi đắt thật nhưng xét về lâu dài thì rất xứng đáng để đánh đổi thực hiện.

Trước khi trồng Implant nên lưu ý điều gì?

  • Uy tín nha khoa: Để thực hiện trồng răng Implant thành công thì nên tìm cho mình một trung tâm nha khoa uy tín để được các bác sĩ giỏi thăm khám, điều này rất quan trọng quyết định kết quả điều trị của bạn.

Muốn tìm đúng nha khoa uy tín cần xét về các yếu tố: giấy phép hoạt động, cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ bác sĩ lành nghề trong lĩnh vực răng hàm mặt.

Bạn có thể tìm hiểu về nha khoa qua các thông tin trên facebook, diễn đàn uy tín, kinh nghiệm người đã thực hiện rồi… nên nhớ chọn lọc từ nhiều nguồn để tránh bị nhiễu loạn thông tin.

Phương pháp trồng Implant: Bạn hãy trang bị kỹ kiến thức về phương pháp Implant, sẽ không dư thừa đâu vì khi hiểu rõ quá trình thực hiện sẽ giúp tâm lý chúng ta thoải mái, an tâm hơn, ở thế chủ động bao giờ cũng tốt cả.

Tình trạng răng miệng của bản thân: Cơ địa của mỗi người không ai giống ai, tốt nhất bạn nên yêu cầu bác sĩ thăm khám và giải thích kỹ càng kết quả chụp CT trước khi thực hiện

Nếu mắc phải các bệnh lý huyết áp, tim mạch, tiểu đường… nên thông báo với bác sĩ trước. Vì chỉ nên thực hiện trồng răng Implant khi bạn đủ tiêu chuẩn sẽ cho hiệu quả tốt hơn.

Đọc kỹ hợp đồng cam kết: Trước khi thực hiện cấy ghép, bác sĩ sẽ đưa bạn bảng hợp đồng cam kết tự nguyện giữa hai bên đợi đảm bảo lợi ích của bạn. Hãy đọc kỹ phiếu bảo hành này như kiểu “mua sự an tâm” trong suốt quá trình điều trị.

Nói chung, để nhận biết nơi đó có tốt hay không, bạn chỉ cần cảm nhận từ người bác sĩ đó, một bác sĩ có tâm sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn về các dòng trụ uy tín, nguồn gốc và lợi ích của chúng, những mão răng sứ được trồng sau đó nữa.

Đặc biệt là chi phí trọn gói xem có phát sinh hay không để tránh trường hợp đội giá.

Quá trình trồng Implant từ A – Z

Trong trường hợp của mình, trước khi quyết định trồng răng cũng phải an tâm tuyệt đối lắm mới đặt bút ký tên thực hiện.

Thăm khám và tư vấn 3,4 nha khoa thì mình chọn Nha Khoa Đông Nam bởi tại đây có cấy ghép xương Miễn Phí và chế độ bảo hành tốt, giá cả hợp lý. Mình cũng đọc rất nhiều feedback của nhiều khách hàng được Bác sĩ Dũng – trưởng khoa điều trị thực hiện thành công, cảm giác tin tưởng và quyết định làm luôn.

Tổng chi phí cấy ghép 1 trụ răng Implant loại ETK Active 27.600.000VNĐ (bác sĩ bảo đây là loại tích hợp xương nhanh chóng) + mão răng sứ Zirconia 6.000.000 VNĐ nữa hết 32.600.000 VNĐ (mình được trừ ra 1 triệu tiền tặng răng sứ kèm trụ nhé).

trước khi cấy ghép implant nên làm gì 2
Tham khảo đa dạng trụ Implant

Trước khi thực hiện mình được xét nghiệm máu, chụp CT xương hàm kiểm tra tổng quát tất cả đều Miễn Phí. Sau đó, bác sĩ tiến hành gây tê luôn, mình cảm nhận được vạt nướu của mình khi gắn trụ Implant vào rất nhẹ nhàng, không đau đớn gì cả.

Tầm 15 phút sau, bác sĩ kê cho mình toa thuốc và dặn 1 tuần sau quay lại tái khám. Đây là thời gian này chờ trụ Implant ổn định trên xương hàm.

Lúc mới cấy xong thì vết thương chưa lành hẳn, hết thuốc tê sẽ chỉ ê ê tí xíu nên chúng ta cần hạn chế ăn nhai sau 2 tiếng phẫu thuật, sau đó không ăn những đồ cay nóng, không dùng ống hút…nhất là khi chải răng phải nhẹ nhàng, từ tốn để tránh viêm nhiễm.

Một tuần sau mình quay lại tái khám và cắt chỉ, bác sĩ bảo Implant đang tích hợp tốt nếu muốn mình có thể gắn đỡ răng tạm xài trong 2 tuần tới.

Hai tuần sau quay lại khám nữa, bác sĩ bảo lên răng được rồi nên tiến hành gắn khớp nối Abutment và lấy dấu răng sứ cao su. Cuối cùng, ba ngày sau tới lên răng luôn trong khoảng 45 phút là đã hoàn tất quá trình trồng răng của mình.

trước khi cấy ghép implant nên làm gì 3
Hình ảnh răng hàm của mình sau khi cấy Implant

Mình xin ảnh tư liệu của nha khoa để làm kỉ niệm, giờ thì mình đã có răng hàm để nhai rồi, rất thoải mái luôn không bị cộm hay lỏng gì hết. Khi có vấn đề gì bất an, mình luôn quay lại nha khoa để tái khám tại chế độ bảo hành những chục năm lận.

Trên đây là kinh nghiệm của Trinh khi trồng răng Implant, mong rằng bài viết này sẽ hữu ích cho các bạn phần nào đang còn lăn tăn lựa chọn phục hình răng. Mọi người cứ tham khảo, tìm hiểu kỹ và tự trải nghiệm luôn nhé.

Chúc các bạn có được hàm răng chắc khỏe!

Xem thêm bài viếtXem thêm bài viết: Trồng răng Implant cho người mất 1 răng

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác