Đánh Giá Nha Khoa

Chia Sẻ Kinh Nghiệm - Bí Quyết Trồng Implant Không Đau

Xin chào mọi người, mình đã đặt trụ Implant cách đây 2 tháng. Đây là hình ảnh hiện tại đã được gắn ốc lành thương. Vết thương rất gọn gàng và không hề có dấu hiệu nhiễm trùng hay đào thải. Lúc làm xong mình cũng không cảm thấy quá đau nhức. Chỉ hơi ê ê 3 ngày, sau đó mọi thứ ổn định trở lại.

bí quyết trồng răng implant không đau

➣ Trộm vía mọi thứ diễn ra suông sẻ. Điều này phần lớn nhờ vào sự chịu khó đọc review tích góp kinh nghiệm và nghiên cứu kĩ lưỡng của mình. Nhiều bạn nhắn tin bảo mình chia sẻ kinh nghiệm nên mình viết bài post này luôn để mọi người cùng theo dõi nhé.

➣ Thật ra đau hay không thì còn phụ thuộc vào cơ địa và khả năng chịu đựng của mọi người, nhưng mình nghĩ rằng những kinh nghiệm mình đã trải qua dưới sự tư vấn của bác sĩ sẽ giúp mọi người giảm bớt cảm giác sợ hãi.

Thứ nhất, đó là sự sẵn sàng

✦ Mọi người có công nhận với mình rằng, khi bản thân làm việc trong một tâm thế sẵn sàng, thoải mái thì mọi thứ đều diễn ra suông sẻ và tốt đẹp không. Do đó, chúng ta chỉ nên trồng Implant khi chúng ta đã thực sự sẵn sàng thôi nhé.

✦ Có những nha khoa thăm khám miễn phí nên mọi người đừng ngại, hãy cứ tới đó nghe bác sĩ tư vấn. Nếu còn lo lắng thì về nhà rồi hôm sau quay lại. Lúc trước mình cũng như vậy đó. Đến Nha khoa Đông Nam tư vấn tận 2 lần rồi mới làm.

✦ Lần 1 là mình đến để bác sĩ chụp CT 3D coi xương hàm, nghe tư vấn rồi mình đi về, vì sợ. Lần thứ 2 mình đến là để hỏi hết tất cả các thắc mắc của mình. Bác sĩ Dũng nhiệt tình, giải thích dễ hiểu lắm mà không hề khó chịu gì hết. Bác còn bảo nếu vẫn chưa sẵn sàng thì cứ về suy nghĩ tiếp, không sao cả. Và lần thứ 3, mình dắt theo nhỏ bạn đi cùng, mọi thứ sẵn sàng hết nên vô phòng Implant luôn. Bác sĩ đặt trụ 15 phút là xong rồi.

✦ Bản thân chúng ta sợ hãi là do quá lo lắng về những điều chưa rõ. Vậy nên hãy hỏi những điều còn thắc mắc để bác sĩ giải thích cho mình nhé.

Thứ 2, bác sĩ giàu kinh nghiệm

✦ Khi bị thương, có phải vết thương nhỏ sẽ ít đau hơn vết thương lớn phải không? Thì khi trồng Implant cũng vậy đó mọi người ạ. Bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, thực hiện cấy ghép hàng ngàn ca thì sẽ thực hiện rất chuẩn xác, không xâm lấn quá nhiều, điều này sẽ giảm thiểu sự đau đớn. Thậm chí họ còn biết cách kiểm soát được cơn đau nữa.

✦ Như mình nè, bác sĩ Dũng làm nhanh quá, mình chưa cảm thấy đau thì đã xong rồi. Vết thương cũng rất gọn gàng nên cũng chỉ bị rỉ máu nhẹ trong 2 giờ đầu thôi. Đau thì thực sự là không đau, chỉ hơi ê ê và không sưng. Mình vẫn có thể đi làm bình thưởng trở lại, không phải nghỉ dưỡng nhiều.

Thứ 3, cách chọn trụ Implant phù hợp

✦ Bác sĩ bảo mình là hiện nay công nghệ rất hiện đại, người ta có thể chế tạo một trụ Implant có kích thước nhỏ nhưng khả năng chịu lực thì ngang tầm với những trụ lớn. Do đó, nên chọn những trụ có đường kính phù hợp để giảm diện tích tiếp xúc, từ đó cũng sẽ không phải chịu đau nhiều, mà vết thương cũng lại lành nhanh.

✦ Ngoài ra, một điều đáng lưu ý nữa là trụ Implant có tỉ lệ titanium càng cao thì khả năng tích hợp và tương thích rất nhanh. Titanium là chất liệu cấu tạo Implant mọi người nha, nó được sử dụng rất nhiều trong y khoa vì lành tính với cơ thể.

✦ Bên nha khoa Đông Nam cung cấp toàn là những trụ của những hàng nổi tiếng, có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng. Điều này mình được bác sĩ tư vấn cụ thể và cho tự kiểm tra thông tin trên vỏ hộp luôn nhé.

✦ Mình không có nhiều tiền nên chỉ chọn trụ Implant Hàn Quốc 17 triệu. Vì trên trụ được tặng răng sứ 1 triệu nên khi mình đổi qua răng sứ Hi- Zirconia 7 triệu thì chỉ còn 6 triệu. Tổng chi phì gần 24 triệu, không phát sinh gì thêm.

✦ Đó là các yếu tố trước khi đặt trụ Implant. Còn sau khi đặt trụ thì chúng ta biết cách làm thế nào hạn chế sự tác động để không phải chịu đau rồi mà. Do đó, tuyệt đối nghe theo sự chăm sóc của bác sĩ nha. Không ăn đồ cứng, không tác động trực tiếp vào vết thương và không hút thuốc lá (khói thuốc có thể gây nhiễm trùng và làm trụ Implant bị đào thải).

Đó là những gì mình đã trải qua. Cũng coi như mình đã đi được 2/3 chặng đường rồi. Chỉ còn chờ ngày gắn răng sứ là xong. Lúc đó mình sẽ chụp hình hoàn chỉnh nhé. 

Xem chi tiết bài viếtXem chi tiết bài viết: Trồng răng Implant ở đâu tốt nhất

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác