Đánh Giá Nha Khoa

Cảm Nhận Khách Hàng - Trồng Răng Phải Để Ăn Nhai Được

Sau khi trồng răng Implant hàm trên thay thế cho hàm giả tháo lắp trước đó, tôi khuyên mọi người nếu có ý định trồng răng thì hãy cân nhắc thật kĩ trong việc chọn phương pháp. Ngoài vấn đề thẩm mỹ, mọi người hãy chú trọng vào vấn đề có ăn nhai được không.

trồng răng phải để ăn nhai được

➤ 10 năm trước tôi nhổ 4 răng cấm hàm trên, do không trồng lại nên mấy cái răng còn lại bị nghiêng, thêm việc bị nha chu nữa nên lung lay, cuối cùng nhổ bỏ hết cả hàm. Lúc đó cũng không suy nghĩ nhiều, chỉ muốn có răng lại nhanh nên tôi nói bác sĩ làm cho cái hàm tháo lắp.

➤ Cứ tưởng trồng răng đầy đủ thì sẽ có cái ăn nhai. Nhưng thật sự tôi phải chịu đựng nhiều thứ hơn cả khi mất răng hàm. Mọi người tưởng tượng xem, mất răng hàm thì mình có thể nhai chỗ khác, nói chung là chỗ nào nhai được mà không bị cấn nướu thì mình nhai, vẫn ngon miệng. Còn lúc đeo hàm giả, nó bằng nhựa nên cứng, cấn vào nướu rất đau, nhai chỗ nào cũng đau cả. Hầu như lúc nào tôi cũng trong tình trạng bị viêm nướu răng.

➤ Chưa kể việc khi sử dụng được khoảng 3-4 năm thì nướu bị teo lại, hàm giả không còn khớp nên bị rớt ra liên tục, lúc này coi như là không thể dùng được nữa. Tính ra tôi đã thay mới đến 3 lần nhưng đau thì vẫn đau và nướu thì vẫn teo lại theo thời gian.

➤ Đến khi cảm thấy có quá nhiều bất tiện, kèm theo cả hôi miệng, tôi mới quyết định trồng lại Implant. Lúc đầu cũng tiếc tiền nhưng nghĩ lại tiền nhiều mà không ăn uống được, sức khỏe giảm sút thì thực sự không có đáng.

=> Sau 4 tháng, lui tới nha khoa cũng 6 lần thì tôi hoàn tất quá trình trồng 6 trụ Implant và lên 14 răng sứ. Lúc đầu cứ nghĩ hàm trên mất 14 cái thì cấy 14 trụ nhưng bác sĩ nói không cần thiết, có thể cấy ít hơn để tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo ăn nhai cũng như thẩm mỹ. Sau khi thăm khám xong thì bác chỉ định cấy 6 trụ, hết khoảng 110 triệu.

- Lúc làm Implant xong, tôi rất hối hận vì sao mình không làm sớm hơn. Vì thật sự nó rất đẹp và chắc, ăn uống gì cũng không sợ bung tuột như trước. Nhìn kĩ thiệt kĩ cũng không biết là răng giả vì như nó mọc ra từ nướu vậy. Đúng là tiền nào của nấy, rất đáng.

- Có nhiều người hỏi tôi làm ở đâu và có nói tôi chia sẽ kinh nghiệm. Thật sự thì tôi cũng không có kinh nghiệm gì hết. Tôi thấy nhiều người trồng Implant ở Nha khoa Đông Nam, gọi hỏi giá phù hợp thì tôi làm thôi.

- Lúc trước khi làm, tôi cũng có so giá ở mấy chỗ khác nữa, mà họ bảo tính tiền trụ Implant, tiền Abutment, tiền răng sứ, tiền ghép xương, tiền chụp CT 3D.. đủ thứ chi phí làm tôi hoang mang, không biết người ta nó gài mình gì không, mà giá thì cao nên tôi không làm. Còn cô tư vấn ở Nha khoa Đông Nam bảo tôi chỉ tính giá trụ và hầu như là trọn gói vì được tặng răng, miễn phí các khâu thăm khám, thậm chí miễn phí ghép xương, trong khi mấy chỗ khác tính tiền tôi 20 triệu.

- Còn lúc làm thì tôi cũng không có kinh nghiệm gì cả. Mọi việc đều hỏi và nghe tư vấn của bác sĩ. Không hiểu chỗ nào thì bác sĩ giải thích cho. Khi cảm thấy mọi thứ rõ ràng và cũng tin tưởng hoàn toàn vào bác sĩ, vì bác có kinh nghiệm hơn 14 năm rồi, thì tôi cảm thấy thoải mái và mọi thứ diễn ra nhẹ nhàng lắm. Hết thuốc tê cũng không đau nhiều, chỉ thấy hơi ê ê thôi, 4 ngày là hết.

Qua trường hợp của tôi thì mọi người cũng nên cân nhắc thật kĩ trước khi trồng răng nha, đến nha khoa làm đi làm lại mấy cái răng tôi thấy thật sự tốn thời gian lắm mà không thay đổi được gì cả.

Xem thêm bài viếtXem thêm bài viết: Trước khi trồng răng Implant nên làm gì ?

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác