Đánh Giá Nha Khoa

Bài Học Xương Máu - Thay 8 BỘ HÀM GIẢ THÁO LẮP vẫn không nhai được

Tôi năm nay 58 tuổi. Lúc trước do răng bị sâu, viêm tủy, phải nhổ 5 cái răng hàm nhai. Rồi từ đó mấy cái răng còn lại bị nghiêng, yếu dần, thêm việc vệ sinh răng miệng không đúng cách và tôi cũng uống trà nhiều nên răng bị vàng, bác sĩ khuyên tôi nhổ hết răng để làm lại 2 hàm giả tháo lắp cho đẹp, ăn nhai tốt hơn.

thay hàm tháo lắp vẫn khôn nhai được

Lúc đó mất răng nhai, tôi có thể nhai chỗ khác, có phần bất tiện nhưng còn dễ chịu hơn là nhổ hết răng để đeo hàm giả. Bác sĩ nói ăn nhai tốt hơn mà tôi chẳng thấy tốt, chỉ thấy đau đớn hơn nhiều.

- Lúc đầu mới làm, 2 tháng trời tôi không thể ăn được. Cũng nghĩ do mới đeo còn chưa quen nên bị cộm cấn, khó chịu nhưng vấn đề cứ kéo dài mà không thể khắc phục. Tính đến nay được 13 năm tôi đã thay 8 bộ hàm giả. Cứ thấy cộm cấn, đau đớn là tôi đi thay cái khác mặc dù nó còn rất mới. Có cái 3 tháng là tôi đã thay rồi, không chịu đau được nữa.

- Lúc đeo hàm giả, tôi không thể nhai những đồ cứng, đồ dai. Đồ mềm thì phải nhai nhẹ nhàng, ráng nhai mạnh một chút là bị cấn nướu liền. Rồi bắt đầu là nướu bị lở, viêm nhiễm, tiếp xúc với thức ăn là xót dữ lắm. Đến thời điểm bây giờ thì không những ăn nhai không được vì cấn mà còn bị rớt do nướu teo lại, hàm giả không khít với nướu nữa.

- Thấy tôi ăn nhai khổ sở, sức khỏe giảm dần thì con tôi cũng cho tiền tôi đi trồng răng Implant. Nhưng tôi già rồi, tôi thấy phí quá, tiếc tiền vì trồng Implant mắc lắm. Con tôi nó thủ thỉ hoài, nó nói làm lại răng ba ăn nhai được, sức khỏe tốt thì mới sống lâu với con cháu. Nghe tới đó tôi mới đồng ý.

- Tôi gần 60 rồi, sợ trồng Implant gặp nhiều nguy hiểm hơn những người trẻ nên con tôi nó cũng tìm hiểu nhiều nha khoa. Nó có dẫn tôi tới 2 chỗ để khám thì người ta đều bảo không dám nhận trường hợp của tôi, vì tôi đã lớn tuổi với lại xương hàm bị tiêu nhiều. Cuối cùng nó đưa tôi qua Nha khoa Đông Nam chuyên cấy Implant, có bác sĩ Dũng kinh nghiệm 14 năm đã thực hiện cấy ghép Implant cho nhiều người hợp mất răng lâu năm như tôi.

- Lúc qua thăm khám, tôi được làm xét nghiệm máu trước để kiểm tra sức khỏe có cho phép thực hiện hay không. Rồi bác chụp CT 3 chiều để coi xương hàm. Bác nói vì tôi mất răng lâu nên xương hàm tiêu đi nhiều, ngoài việc ghép xương thì phải ghép màng xương nữa. Bác cũng nói thêm là công nghệ trồng Implant ngày càng cải tiến và được hỗ trợ bởi những thiết bị hiện đại nên trồng răng implant cho người già sẽ không gặp vấn đề gì khó khăn, bác bảo tôi yên tâm.

- Thăm khám, chọn trụ Implant xong thì cô y tá cho tôi uống viên thuốc giảm đau nhỏ rồi dẫn tôi lên phòng phẫu thuật. Tôi biết là mình được gây tê sẽ không đau, tâm lý rất thoải mái. Khoảng hơn 3 tiếng là bác sĩ đặt trụ với ghép xương cho tôi xong. Trước khi về bác sĩ cho toa thuốc uống rồi dặn dò cách chăm sóc.

- Lúc về nhà hết thuốc tê thì tôi có hơi đau một chút nhưng nó không đau bằng lúc phải đeo hàm giả. Nghĩ tới việc có răng nhai trở lại là tôi phấn chấn hơn. Đau cũng 2 ngày thôi. Bác sĩ bảo cách chăm sóc cũng quyết định đến kết quả thành công, chăm sóc không đúng cách sẽ bị nhiễm trùng, chảy máu nên tôi hoàn toàn làm theo lời bác sĩ.

thay hàm tháo lắp vẫn khôn nhai được 2

Tổng cộng là tôi cấy 16 trụ Implant Hàn Quốc cho 2 hàm, lên 28 răng sứ loại rẻ nhất hết khoảng 300 triệu, đó là được miễn phí ghép xương. Bây giờ lên răng xong xuôi hết rồi, tôi ăn nhai thoải mái lắm, vui vẻ tham gia mấy bữa tiệc gia đình cùng con cháu. Chứ lúc trước tôi vậy tụi nhỏ cũng mất vui. Thật sự cảm ơn Nha khoa Đông Nam rất nhiều.

Xem thêm bài viếtXem thêm bài viết: Trước khi trồng răng Implant nên làm gì

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác