Dáng mũi đẹp nam và nữ

Các Dáng Mũi Đẹp

Một dáng mũi đẹp giúp cho tổng thể khuôn mặt trở nên thanh tú, hài hòa, sắc nét. Bên cạnh đó còn giúp chúng ta cảm thấy tự tin hơn trong cuộc sống cũng như công việc, góp phần tạo ấn tượng với người đối diện và dễ dàng nắm bắt được cơ hội để vươn tới thành công.

Vậy như thế nào được xem là các dáng mũi đẹp, cũng như để biết được các dáng mũi nào đang trở thành xu hướng hiện nay thì hãy cùng Blog tâm sự Phẫu thuật Thẩm mỹ – Nâng mũi tham khảo qua các thông tin trong bài viết sau đây nhé.

  • Xem thêm: Nâng mũi, sửa mũi chuẩn Hàn Quốc cần biết 5 điều này

Các yếu tố tạo nên một dáng mũi đẹp

Sống mũi

Một chiếc mũi đẹp là phải có phần sống mũi với cao độ khoảng 10 đến 12mm, thẳng và có góc nghiêng từ 30 đến 40° so với phần mặt phẩn của khuôn mặt. Chiều rộng bằng 70 – 80% chiều dài. Tuy nhiên độ cao của sống mũi có thể thay đổi do phụ thuộc vào cấu tạo khuôn mặt của từng người.

Đỉnh mũi

Để đạt được tiêu chuẩn của một dáng mũi đẹp thì đỉnh mũi phải cân đối, cao và thon gọn. Chiều cao của đỉnh sẽ bằng 1/3 chiều dài của mũi. Bên cạnh đó, phần đỉnh mũi khi kết hợp với 02 cánh mũi sẽ tạo ra 03 đỉnh của một tam giác cân. Độ rộng của đỉnh mũi là 12mm.

Độ cao

Đây là một trong những tác nhân có ảnh hưởng đến tỷ lệ vàng của mũi là độ cao. Chiều cao của một chiếc mũi lý tưởng là trong khoảng 22 đến 24mm khi tính từ đỉnh, chiều cao chuẩn của gốc mũi là 11mm. Một chiếc mũi quá cao hay quá thấp đều sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ tổng thể khuôn mặt.

dáng mũi đẹp

Các yếu tố tạo nên dáng mũi đẹp

Chiều dài

Chiều dài của mũi được xem là đẹp khi có độ dài bằng 1/3 chiều dài của khuôn mặt, khoảng 60 đến 75mm. Độ dài của mũi dưới 60mm được xem là mũi ngắn, còn gọi là mũi hếch.

Độ rộng của mũi

Chiều rộng của cánh mũi là bằng khoảng cách giữa hai hốc mắt, bằng 70% tổng chiều dài của cả chiếc mũi, khoảng 42 đến 52mm. Độ rộng của gốc mũi là 10mm Hai bên mép ngoài cùng của cánh mũi tạo thành đường thẳng song song với hai đầu khóe mắt trong.

Chóp mũi

Chóp mũi có độ cao khoảng phân nữa chiều dài của mũi. Bên cạnh đó thì phần góc chóp mũi, môi trên cùng với nhân trung tạo nên góc 90° sẽ tạo ra độ hài hòa, cân xứng cho khuôn mặt

Cánh mũi

Cánh mũi được xem là đẹp khi có được sự cân đối, thon gọn. Lỗ mũi phải nhỏ, khép kín tạo hình như hai hạt chanh đối xứng.

Tỷ lệ của góc mũi và trán

Tiêu chuẩn của mũi đẹp của người Việt Nam, cũng như người phương Đông là mũi phải có dáng cong hình chữ S, mềm mại, tự nhiên. Góc mũi và trán hợp với nhau thành hình tam giác một góc 120 đến 140°.

Tỷ lệ của đỉnh mũi và môi

Dáng mũi đẹp thường sẽ hơi hếch cao một chút, khoảng cách giữa đỉnh mũi và môi sẽ tạo thành một góc 90 đến 100°

Tỷ lệ của đỉnh mũi và sống mũi

Để tạo nên một chiếc mũi đẹp, góc đỉnh mũi (đây là cung độ của sống mũi với độ cao của mũi) phải tạo ra góc 70 – 90°, như vậy sẽ làm cho sống mũi thêm cao, mềm mại và quyến rũ hơn.

Các dáng mũi theo từng góc nhìn

Chính diện:

Dáng mũi đẹp theo tỷ lệ chuẩn phải chia khuôn mặt thành hai phần cân xứng. Khi nhìn từ chính diện mũi phải cao, có đường cong nhẹ nhàng, mềm mại để tạo ứng tượng cho người nhìn. Và với các dáng mũi tẹt, đỉnh mũi to, sống mũi thấp, thì sẽ không thu hút được sự chú ý của người đối diện.

Góc nghiêng:

Góc nghiêng sẽ tạo nên vẻ đẹp quyến rũ và thần thái sang trọng cho mỗi người nếu biết tận dụng điều đó khi chụp ảnh. Một góc nghiêng chuẩn sẽ có chóp mũi và sống mũi nhô ra hơn so với khuôn mặt.

Trên xuống dưới:

Dáng mũi đẹp khi nhìn từ trên xuống dưới, phải tạo thành hình chữ A là sự kết hợp giữa hai bên cánh mũi và đầu sống mũi, đặc biệt nhất là lỗ mũi nhỏ gọn và kín có hình hạt chanh đặc trưng.

Cách phân biệt các dáng mũi đẹp

Các dáng mũi đẹp của Nữ:

Dáng mũi Hàn Quốc: Dáng mũi Hàn Quốc, còn được biết đến với tên gọi dáng mũi S Line. Dáng mũi này có nguồn gốc xuất phát từ Hàn Quốc nên khá được ưu chuộng và phổ biến ở các nước châu Á, và đây cũng là dáng mũi phù hợp với tất cả mọi đối tượng không phân biệt tuổi tác và giới tính.

Dáng mũi Hàn Quốc với sống mũi có độ cao vừa phải, đường cong mềm mại hơn dáng mũi Trung Hoa, làm nổi bật lên nét đẹp dịu dàng nhưng không kém phần cá tính của người Á Đông. Đây là dáng mũi đẹp phù hợp với khuôn mặt tròn làm cho khuôn mặt hài hòa và cân đối hơn.

Dáng mũi L Line nữ: Dáng mũi đẹp L Line là dáng mũi có sống mũi đẹp, cao và thẳng tắp với đầu mũi nhỏ gọn và lỗ mũi kín với hình hạt chanh. Ban đầu, đây là dáng mũi phù hợp với nam giới nhưng dần về sau không ít những cô nàng muốn thể hiện cá tính riêng của mình nên đã lựa chọn dáng mũi L Line nhằm tạo nên sự ấn tượng cũng như làm tăng thêm sự chú ý của những người đối diện.

Dáng mũi Trung Hoa: Còn được biết đến với tên gọi là dáng mũi bay Trung Quốc. Dáng mũi đẹp nữ này đã trở thành hot trend vào khoảng thời gian từ cuối năm 2020. 

Dáng mũi Trung Hoa là sự kết hợp giữa phong cách Á và Âu, với độ cao của sống mũi cao hơn các dáng mũi châu Á nhưng lại thấp hơn dáng mũi S Line Cao Tây. Dáng mũi này làm cho khuôn mặt của người sở hữu trở nên nhỏ gọn, thanh tú với các đường nét uyển chuyển, tự nhiên.

Dáng mũi Kiểu Thái: Những năm gần đây, dáng mũi kiểu Thái đang dần trở thành xu hướng làm đẹp của giới trẻ không chỉ trong nước mà ở rộng khắp các nước châu Á khác. Dáng mũi này được mọi người biết đến nhờ vào nhân vật “Chị đẹp Nira” với hình ảnh dáng mũi bay trong bộ phim “Chiếc lá cuốn bay”. Đây là dáng mũi có sống mũi thấp, mềm mại ở phần gốc mũi và cao dần ở phần đỉnh mũi tạo thành một đường cong hoàn hảo, khi nhìn nghiêng sẽ thấy được phần đầu mũi bay một cách tự nhiên.

Đối với nam thì dáng mũi này tạo nên những nét nhẹ nhàng trên khuôn mặt, tạo sự điềm tĩnh cũng như vẻ đẹp thanh lịch cho chủ sở hữu. 

Dáng mũi tự nhiên: Đây là dáng mũi có phần sống mũi cao vừa phải, tạo hình chữ S mềm mại. Dáng mũi này phù hợp với khuôn mặt trái xoan, vì sẽ làm nổi bật hơn những đường nét của khuôn mặt, cũng như góp phần tạo nên sự hài hòa, thanh tú cho khuôn mặt.

dáng mũi đẹp

Các dáng mũi đẹp của Nữ

Các dáng mũi đẹp của Nam

Dáng mũi L Line nam: Điểm đặc biệt của dáng mũi L Line là phần sống mũi cao, thẳng tắp từ gốc đến đỉnh mũi. Phần đỉnh mũi tạo một góc thẳng vuông góc với khuôn mặt, từ góc nghiêng có thể thấy được dáng mũi có hình chữ L khá rõ. Dáng mũi này tạo nên vẻ đẹp bụi bặm, mạnh mẽ và sự nam tính cho nam giới.

Dáng mũi L Line khá giống với dáng mũi Cao Tây, chỉ khác một chút về phần cấu tạo của đỉnh mũi. Cơ bản đều là những dáng mũi đặc trưng mang đến cho chủ sở hữu nét đẹp đầy sự cuốn hút.

Dáng mũi S Line Cao Tây: Dáng mũi Cao Tây là sự kết hợp hài hòa giữa dáng mũi L Line của phương Tây cùng với dáng mũi S Line của Á Đông. Dáng mũi này có phần sống mũi và đỉnh mũi cao, cùng với góc mũi trán có độ cong mềm mại. Dáng mũi S Line Cao Tây làm cho khuôn mặt của chủ sở hữu tăng thêm sự sắc sảo và góc cạnh hơn.

Dáng mũi High Line: Có đặc điểm là sống mũi cao, cùng đỉnh mũi nhỏ tạo nên dáng mũi đẹp tự nhiên, cao và thon gọn làm nổi bật những đường nét đặc trưng trên khuôn mặt. Khuôn mặt sẽ trở nên hài hòa, cân đối hơn và không có góc chết.

Dáng mũi Dọc Dừa: Mũi dọc dừa được đánh giá là dáng mũi đặc trưng của nam giới Việt Nam, vì làm tôn lên vẻ đẹp đầy nam tính cùng với những nét thanh tú, hiền hòa của người Việt. Dáng mũi có phần đỉnh mũi tròn, hướng về phía trước cùng với phần sống mũi cao, thẳng tắp nên được ví như hình ảnh của cây dừa. Dáng mũi này phù hợp với người có khuôn mặt chữ điền hay mặt hình thon dài. Người sở hữu mũi dọc dừa thường là người khá hòa đồng và hiền lành.

Các dáng mũi đẹp phù hợp nhất cho từng loại khuôn mặt:

dáng mũi đẹp

Các dáng mũi đẹp phù hợp từng khuôn mặt

Mặt trái xoan

Khuôn mặt trái xoan gần giống với khuôn mặt tròn nhưng có phần xương hàm và cằm tạo thành hình elip nên được gọi là mặt trái xoan (hay còn gọi là mặt oval). Mặt trái xoan có hình dáng tròn và bầu bĩnh nên sẽ phù hợp nhất với dáng mũi S Line.

Gương mặt góc cạnh

Các kiểu khuôn mặt góc cạnh phổ biến có thể kể đến như: mặt hình chữ nhật, mặt hình vuông, mặt hình thoi,…Bởi vì tính góc cạnh nên khuôn mặt của chủ sở hữu mang một phong thái mạnh mẽ, cá tính, khỏe khoắn. Vì vậy nên dáng mũi phù hợp nhất với khuôn mặt góc cạnh sẽ là dáng mũi L Line.

Gương mặt tròn

Khuôn mặt tròn là khuôn mặt có chiều dài của phần gò má và chiều dài của khuôn mặt gần bằng nhau, cùng với hàm tròn và không có góc cạnh, tạo cho người sở hữu một khuôn mặt nhìn trẻ trung và dễ thương. Với những điểm nổi bật đó thì dáng mũi S Line Hàn Quốc là phù hợp nhất đối với những người có khuôn mặt tròn.

Lời kết

Theo quan niệm phong thủy, các ngũ quan trên khuôn mặt đều có ảnh hưởng đến vận mệnh, sự nghiệp, tài vận của mỗi người. Trong đó, dáng mũi đẹp là một đặc điểm của sự tài lộc, phú quý và có vận khí tốt. Vì vậy, những người có sống mũi cao thường được xem là người có số mệnh luôn luôn giàu sang, phú quý, con đường công danh sự nghiệp lúc nào cũng tốt đẹp, hanh thông, có quý nhân phù hộ.

Hy vọng những thông tin cung cấp từ bài viết có thể giúp các bạn đọc có thêm được cái nhìn toàn vẹn hơn về các dáng mũi thịnh hành hiện nay. Từ đó, các bạn có thể lựa chọn được cho mình một dáng mũi đẹp để giúp thay đổi vận khí cũng như mang lại sự tự tin cho chính bản thân mình.

Nâng mũi tái cấu trúc

Nâng Mũi Tái Cấu Trúc

Nâng Mũi Sline

Nâng Mũi S Line

Nâng mũi L Line

Nâng Mũi L Line

Nâng mũi Cấu trúc là gì? Chi phí 2022

Nâng Mũi Cấu Trúc

Nâng Mũi Bán Cấu Trúc

Nâng Mũi Bán Cấu Trúc

Nâng mũi siêu cấu trúc

Nâng Mũi Siêu Cấu Trúc

Nâng mũi chỉ collagen

Nâng Mũi Chỉ Collagen

Nâng mũi sụn tự thân

Nâng Mũi Sụn Tự Thân

Nâng mũi bọc sụn

Nâng Mũi Bọc Sụn

Hậu quả nâng mũi khi về già

Hậu Quả Nâng Mũi Khi Về Già

Nâng Mũi Sụn Sườn

Nâng Mũi Sụn Sườn

Nâng mũi tự nhiên

Nâng Mũi Tự Nhiên

Nâng mũi tiêm filler

Nâng Mũi Tiêm Filler

Nâng Mũi Sụn Tai

Nâng Mũi Sụn Tai

Thu Nhỏ Đầu Mũi

Thu Nhỏ Đầu Mũi

nâng mũi bao lâu thì đầu mũi hết to và nâng mũi bao lâu thì đầu mũi mềm

Nâng Mũi Bao Lâu Thì Đầu Mũi Hết To Và Đầu Mũi Mềm

Thu gọn cánh mũi, cắt cánh mũi

Thu Gọn Cánh Mũi, Cắt Cánh Mũi

Sụn Nâng Mũi

Các Loại Sụn Nâng Mũi

Mũi Tẹt, Mũi thấp

4 Bí Quyết Giúp Mũi Tẹt, Mũi Thấp Cao Hơn

Mũi Cao Mũi Thẳng

8 Cách Làm Mũi Cao, Mũi Thẳng Hơn

Dáng mũi đẹp nam và nữ

Các Dáng Mũi Đẹp

Mũi gẫy là như thế nào

Sửa Mũi Gãy

Mũi dọc dừa là gì

Mũi Dọc Dừa Là Gì

Kẹp nâng mũi, dụng cụ nâng mũi

Sử dụng kẹp nâng mũi liệu có “thần thánh” như quảng cáo?

Mũi lệch, vẹo vách ngăn

Sửa Mũi Lệch, Vẹo Vách Ngăn

Đầu mũi tròn nhiều thịt

Sửa Đầu Mũi Tròn

Tướng Nam và nữ Mũi To

Mũi To Là Gì? Cách Sửa

Sửa mũi Hếch, mũi hỉnh

Sửa Mũi Hếch

Nâng mũi Nữ đẹp

7 phương pháp nâng mũi nữ phổ biến nhất hiện nay

Nâng mũi ăn Bún Mắm được không? Thực phẩm cần KIÊNG

Nâng mũi và ăn Bún Mắm: Phải kiêng gì?

Sau nâng mũi có được đi xe máy? Nâng mũi bao lâu thì đi xe máy được?

Nâng mũi bao lâu thì được cúi đầu? Cách chăm sóc hậu phẫu

Nâng mũi bao lâu thì được cúi đầu? Cách chăm sóc hậu phẫu

NÂNG MŨI - ĂN LƯƠN CÓ THỂ HAY KHÔNG?

NÂNG MŨI – ĂN LƯƠN CÓ THỂ HAY KHÔNG?

Nâng mũi có được ăn bún không? Kiêng những loại bún nào?

Nâng Mũi Có Được Ăn Bún Không? Kiêng Những Loại Bún Nào?

Nâng Mũi Nên Ăn Gì Để Nhanh Hồi Phục?

Nâng Mũi Nên Ăn Gì Để Nhanh Hồi Phục?

Nâng mũi ăn bún đậu mắm tôm được không? Món gây sẹo thâm

Nâng mũi ăn bún đậu mắm tôm có ảnh hưởng không?

Dấu hiệu nâng mũi bị viêm là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục

TOP 9 loại sụn nâng mũi tốt nhất hiện nay tạo dáng đẹp nhất

TOP 9 loại sụn nâng mũi tốt nhất hiện nay tạo dáng đẹp nhất

Nâng Mũi Ăn Bắp – Thực Phẩm Tốt Cho Sức Khỏe

NÂNG MŨI CÓ ĂN CHUỐI ĐƯỢC KHÔNG?

NÂNG MŨI CÓ ĂN CHUỐI ĐƯỢC KHÔNG?

Sau khi nâng mũi, liệu ta có thể cười thoải mái?

Sau khi nâng mũi, liệu ta có thể cười thoải mái?

Nguyên nhân nâng mũi xong bị nghẹt mũi: Tại sao và làm thế nào để giải quyết?

Nguyên nhân nâng mũi xong bị đau đầu và cách phòng tránh

Nâng mũi chỉ đẹp tự nhiên liệu có thật sự an toàn?

Nâng mũi chỉ đẹp tự nhiên liệu có thật sự an toàn?

Nâng mũi có bị phá tướng không – Góc nhìn nhân tướng học

Nâng Mũi Có Bị Phá Tướng Không – Tìm Hiểu Góc Nhìn Nhân Tướng Học

Sau nâng mũi, cần kiêng quan hệ bao lâu để không ảnh hưởng đến kết quả?

Nâng Mũi Kiêng Trứng Bao Lâu? Nếu Ăn Nhầm Thì Phải Xử Lý Thế Nào?

Căng tức đầu mũi: Nguyên nhân, cách khắc phục từ Nha Khoa Thẩm Mỹ Quốc Tế – Smile Dental | Bọc Răng SỨ

Nâng mũi ăn ốc được không? có để lại sẹo không?

Nâng mũi ăn ốc – Thắc mắc và sự thật có để lại sẹo?

4 Hậu quả nâng mũi khi về già phổ biến nhất

Nâng Mũi Có Được Ăn Bún Không? Bí Quyết Hồi Phục Nhanh Chóng

Sau khi nâng mũi ăn thịt vịt được không?

Nâng Mũi: Có Thể Ăn Thịt Gà, Thịt Vịt Sau Phẫu Thuật?

Nâng Mũi: Có Thể Ăn Thịt Gà, Thịt Vịt Sau Phẫu Thuật?

Sau Nâng Mũi Có Được Ăn Cá Không? Bác Sĩ Giải Đáp

Sau Nâng Mũi Có Được Ăn Cá Không? Bác Sĩ Giải Đáp

Nâng mũi có được ăn bún không? Nâng mũi ăn bún được không?

Nâng mũi có thể ăn bún không? Đáp án từ chuyên gia thẩm mỹ

Dấu hiệu bị tụ dịch sau nâng mũi và cách khắc phục hiệu quả

Dấu hiệu bị tụ dịch sau nâng mũi và cách khắc phục hiệu quả

Tuyệt chiêu xử lý tình trạng bị nổi mụn sau khi nâng mũi

Tuyệt chiêu xử lý tình trạng bị nổi mụn sau khi nâng mũi

Nâng mũi: Bí quyết gom đầu mũi nhanh hơn

Nâng Mũi Ăn Bún Chả Có Thể Không? Nhà Khoa Thẩm Mỹ Quốc Tế – Smile Dental | Bọc Răng SỨ

Sau khi nâng mũi có được ăn bún không và những điều cần biết

Scroll to Top

ĐẶT LỊCH BÁC SỸ

Thời gian ưu đãi 30% còn lại

Giờ
Phút
Giây