Chọn nhẫn cưới phù hợp phong thủy: Kiểu dáng gì, đeo như thế nào để vợ chồng vượng vận?

Chọn nhẫn cưới phù hợp phong thủy có thể được xem xét ở nhiều khía cạnh khác nhau, từ hình dáng, số hạt kim cương, cách đeo,… đều ảnh hưởng đến cuộc sống lứa đôi mà bạn không thể bỏ qua được.

Nhẫn cưới là tín vật mà các cặp đôi sẽ cùng nhau chọn lựa cho sự kiện một lần trong đời nên việc chọn chiếc nhẫn như thế nào rất quan trọng. Do đó, chọn nhẫn cưới theo phong thủy là điều mà nhiều cặp uyên ương rất quan tâm, vì ai chẳng muốn có một cái kết viên mãn cho tình yêu của mình phải không nào?

Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết và đầy đủ nhất về cách chọn nhẫn cưới hợp phong thủy cho các cặp vợ chồng hạnh phúc dài lâu.

Phân biệt giữa nhẫn cưới với nhẫn đính hôn

Nhẫn cưới có rất nhiều loại, chọn đúng loại nhẫn phù hợp mục đích sử dụng hay tình huống thực tế cũng là một trong những bước quan trọng để chọn nhẫn hợp phong thủy. Nhẫn cưới và nhẫn đính hôn hay gây nhầm lẫn, không phải ai cũng phân biệt được.

 • Điểm chung:
  Nhẫn cưới và nhẫn đính hôn có điểm chung về chất liệu. Cả hai loại nhẫn này đều có thể được làm từ những chất liệu như vàng màu, vàng trắng, bạch kim.
  Ngoài ra, hai loại nhẫn này còn có một điểm chung nữa là đều được đeo ở ngón áp út.

 • Điểm khác biệt:
  Nhẫn đính hôn được trao ở không gian riêng tư. Nhẫn được trao trong ngày lễ trọng đại nhất của đời người – ngày cưới, trước sự chứng kiến của quan viên hai họ.
  Nhẫn đính hôn sẽ được sử dụng trước trong chặng đường tình yêu của đôi uyên ương. Khi tình yêu chín muồi, chàng trai sẽ dùng nhẫn đính hôn để cầu hôn người con gái mình yêu.

Nhẫn cưới chính là lời tuyên bố chính thức đến tất cả mọi người rằng hai người muốn gắn bó bên nhau trọn đời. Thể hiện sự ràng buộc trong hôn nhân, tình yêu sâu sắc, hạnh phúc của các cặp vợ chồng.

Sau đám cưới, nhiều cô dâu băn khoăn không biết đeo nhẫn đính hôn ở đâu vì không muốn cất đi. Để giải quyết vấn đề này, nhiều người đã chọn cách đeo đồng thời cả hai chiếc nhẫn vào ngón áp út. Ngoài ra, một số cô dâu lại lựa chọn cách đeo nhẫn đính hôn vào ngón áp út bàn tay phải và đeo nhẫn cưới vào ngón áp út bàn tay trái.

 • Nhẫn vĩnh cửu:
  Ngoài nhẫn cưới, nhẫn đính hôn có một loại nhẫn cũng khá quan trọng đó là nhẫn vĩnh cửu.
  Nhẫn vĩnh cửu được người chồng tặng cho vợ mình đánh dấu thời gian hạnh phúc bên nhau. Sau một quãng thời gian chung sống với nhau lâu dài, các cặp đôi muốn đánh dấu bằng lễ kỷ niệm ngày cưới Bạc, Vàng, Kim Cương thì họ có thể trao nhẫn cho nhau.

Khi đấy, nhẫn vĩnh cửu sẽ gắn thêm đá quý hoặc kim cương xung quanh chiếc nhẫn như minh chứng rằng, cuộc hôn nhân bền chặt không bị phá vỡ bởi bất kỳ điều gì.

Nhẫn cưới hợp phong thủy giúp lứa đôi hạnh phúc Đừng quên chọn nhẫn cưới hợp phong thủy để lứa đôi hạnh phúc

Hướng dẫn chọn nhẫn cưới theo mệnh

Để chọn được nhẫn cưới hợp mệnh (hợp tuổi) của chính mình, trước tiên cần xác định ngũ hành của nhẫn cưới là hành gì, có tương sinh hay tương hợp với mệnh của mình hay không. Từ đó, bạn sẽ tìm được đúng chiếc nhẫn cưới thỏa mãn các tiêu chí phong thủy cát lành.

Xác định ngũ hành của loại nhẫn cưới

Căn cứ vào một số đặc điểm về hình dáng, màu sắc hay chất liệu… để biết được chiếc nhẫn cưới đó mang ngũ hành gì (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, hay Thổ).

 • Đặc điểm nhẫn cưới mang hành Kim:
  Nhẫn mang hành Kim thường có các đặc điểm: Nhẫn màu trắng hoặc vàng, chất liệu vàng tây, bạch kim, bạc, thiết kế tròn, trơn, kiểu dáng đơn giản không có mặt lồi lên để gắn đá. Trên thân nhẫn có thể gắn chìm những viên đá quý hình tròn màu vàng, trắng.

 • Đặc điểm nhẫn cưới mang hành Mộc:
  Nhẫn cưới mang hành Mộc có đặc điểm sau: Nhẫn tròn, có thể cách điệu uốn lượn. Mặt nhẫn lồi lên hình tròn hoặc bầu dục, nạm đá màu xanh. Trên thân nhẫn có thể gắn những viên đá màu xanh.

 • Đặc điểm nhẫn cưới mang hành Thủy:
  Những đặc điểm của nhẫn cưới có hành Thủy gồm: Nhẫn tròn, mảnh được cách điệu uốn lượn. Mặt nhẫn lồi lên hình tròn hoặc bầu dục gắn đá đen, xanh tím, xanh đen hoặc màu lục. Nếu muốn gắn đá trên thân nhẫn thì chọn đá màu sẫm tương tự.

 • Đặc điểm nhẫn cưới mang hành Hỏa:
  Nhẫn cưới hành Hỏa thường có đặc điểm: Thường có hình dạng nhọn, được cách điệu với những nét nhô hơi cao, thân nhẫn có thể được thiết kế cắt chéo các cạnh, có thể có thiết kế hình dạng chữ V, nhẫn có mặt lồi lên được thiết kế thành hình tam giác, đa giác.

 • Đặc điểm nhẫn cưới mang hành Thổ:
  Những chiếc nhẫn thuộc hành Thổ thường có đặc điểm như: hình dạng vuông, được đặc biệt cách điệu với những nét vuông vắn hoặc những cạnh cắt chéo, thân nhẫn có thể làm hình vuông, hình khối cũng có thể có dạng hình chữ T, nhẫn có mặt lồi lên được thiết kế thành hình vuông, chữ nhật hoặc đa giác.

Chọn nhẫn cưới theo mệnh (hợp tuổi)

 • Chọn nhẫn cưới cho người mệnh Thổ:

  • Năm sinh người mệnh Thổ: Bính Thìn (1976), Đinh Tỵ (1977), Canh Ngọ (1990), Tân Mùi (1991), Mậu Dần (1998), Kỷ Mão (1999), Bính Tuất (2006), Đinh Hợi (2007)…
  • Loại nhẫn nên chọn: Người mệnh Thổ nên chọn nhẫn thuộc hành Hỏa vì Hỏa sinh Thổ. (Xem đặc điểm nhẫn thuộc hành Hỏa phía trên).
  • Nhẫn vĩnh cửu: Ngoài nhẫn cưới, nhẫn đính hôn có một loại nhẫn cũng khá quan trọng đó là nhẫn vĩnh cửu. Nhẫn vĩnh cửu được người chồng tặng cho vợ mình đánh dấu thời gian hạnh phúc bên nhau. Sau một quãng thời gian chung sống với nhau lâu dài, các cặp đôi muốn đánh dấu bằng lễ kỷ niệm ngày cưới Bạc, Vàng, Kim Cương thì họ có thể trao nhẫn cho nhau.
 • Chọn nhẫn cưới cho người mệnh Kim:

  • Năm sinh người mệnh Kim: Canh Tuất (1970), Tân Hợi (1971), Giáp Tý (1984), Ất Sửu (1985), Nhâm Thân (1992), Quý Dậu (1993), Canh Thìn (2000), Tân Tỵ (2001),…
  • Loại nhẫn nên chọn: Người mệnh Kim nên chọn nhẫn thuộc hành Thổ vì Thổ sinh Kim. (Xem đặc điểm nhẫn thuộc hành Thổ phía trên).
 • Chọn nhẫn cưới cho người mệnh Thủy:

  • Năm sinh người mệnh Thủy: Giáp Dần (1974), Nhâm Tuất (1982), Quý Hợi (1983), Bính Tý (1996), Đinh Sửu (1997), Giáp Thân (2004), Ất Dậu (2005), Nhâm Thìn (2012), Quý Tỵ (2013)…
  • Loại nhẫn nên chọn: Người mệnh Thủy nên chọn nhẫn thuộc hành Kim vì Kim sinh Thủy. (Xem đặc điểm nhẫn thuộc hành Kim phía trên).
 • Chọn nhẫn cưới cho người mệnh Mộc:

  • Năm sinh người mệnh Mộc: Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981), Mậu Thìn (1988), Kỷ Tị (1989), Nhâm Ngọ (2002), Quý Mùi (2003), Canh Dần (2010), Tân Mão (2011)…
  • Loại nhẫn nên chọn: Người mệnh Mộc nên chọn nhẫn thuộc hành Thủy vì Thủy sinh Mộc. (Xem đặc điểm nhẫn thuộc hành Thủy phía trên).
 • Chọn nhẫn cưới cho người mệnh Hỏa:

  • Năm sinh người mệnh Hỏa: Mậu Ngọ (1978), Kỷ Mùi (1979), Bính Dần (1986), Đinh Mão (1987), Giáp Tuất (1994), Ất Hợi (1995), Mậu Tý (2008), Kỷ Sửu (2009)…
  • Loại nhẫn nên chọn: Người mệnh Hỏa nên chọn nhẫn thuộc hành Mộc vì Mộc sinh Hỏa. (Xem đặc điểm nhẫn thuộc hành Mộc phía trên).

Dưới đây là một số gợi ý về kiểu nhẫ

Scroll to Top

ĐẶT LỊCH BÁC SỸ

Thời gian ưu đãi 30% còn lại

Giờ
Phút
Giây